xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ชุมแพ” ตอนที่ 6-9

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ชุมแพ”

ตอนที่ 6 ออกอากศวันจันทรี่ 14 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เสี่ยกู้หาคนมารับผิดแทนจ่าถม จนจ่าถมและพรรคพวกออกจากคุกมาได้ เพิกแค้นใจบุกไปช่วยชาวบ้านที่ถูกคนของเสี่ยกู้จับตัวไป แต่ด้วยความกลัว ชาวบ้านจึงย้ายออกจากชุมแพไปอยู่ที่อื่น เพราะกลัวอิทธิพลของจ่าถม

ผู้กำกับทรงกลดบอกให้ผู้กองไชโยไปขอโทษจ่าถมเพราะไม่อยากให้เรื่องบานปลาย และถูกร้องเรียนทีหลังว่าจับคนร้ายผิดตัว ผู้กองไปหาจ่าถมถึงบ้าน ดวงพรไม่ยอมพูดดีด้วยเพราะยังโกรธอยู่ ผู้กองจึงรีบไปง้อ

เพิกมาพบผู้กองไชโย ขอร้องให้ผู้กองร่วมกันต่อสู้กับพวกคนร้ายอย่างจ่าถม อย่าทอดทิ้งประชาชน จ่าถมยังไม่ยอมหยุดทำชั่ว ยังคงให้ลิ่วและลูกน้องขนส่งยาเสพติด อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพิกกับลุงพลอยและเพื่อน ๆ มาดักพวกลิ่วอยู่กลางทาง พอถึงกลางทางเพิกก็จุดไฟขวางทางไว้แล้วปล้นรถสินค้าไปได้

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันอังคารที่ 15 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เพิก ลุงพลอย และเพื่อน ๆ หนีไปตั้งหลักเพื่อหาทางต่อสู้กับอิทธิพลมืดของจ่าถมให้ได้ เพิกนึกถึงอดีตที่พ่อตนเองเคยฝึกทั้งการต่อสู้และยิงปืนเพื่อไว้ใช้ป้องกันตัว พร้อมทั้งบอกให้ทำความดีต่อสู้กับคนชั่ว ทำให้เพิกมีแรงใจที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้ง

แววดาวเป็นห่วงเพิก เธอตามหาตัวเพิกจนเจอ ทั้งสองมีโอกาสได้อยู่ร่วมกัน จนเพื่อน ๆ ของเพิกอิจฉา ทั้งเพิกและแววดาวต่างมีใจให้กันอย่างเห็นได้ชัด เพิกยังไม่ยอมแพ้ ยังคงเดินหน้าทำลายล้างอิทธิพลเถื่อนของจ่าถม เกิดการยิงต่อสู้กันจนเพิกพลาดท่าถูกพวกลิ่วจับตัวขึ้นรถไปได้ในที่สุด

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพุธที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เพิกแกะเชือกที่ถูกผูกไว้จนหลุดและหนีรอดไปได้ แต่เขากลับบาดเจ็บเพราะถูกยิง เขาแอบหลบอยู่ในป่าจนค่ำ แววดาวกับเฉียบขับรถผ่านมาพอดีจึงช่วยเพิกเอาไว้ได้ แววดาวพาตัวเพิกกลับมาที่บ้านและช่วยชีวิตเพิกไว้ เพิกดีใจที่มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับแววดาว ด้านแววดาวก็ดูแลเพิกเป็นอย่างดี

ผู้กองไชโยสั่งลูกทีมรีบจับเสือเพิกให้ได้ ลุงพลอยและเพื่อน ๆ ของเพิก ต่างช่วยกันตามหาเพิกโดยเร็ว พอดีพบเข้ากับลูกน้องของลิ่ว ทำให้มีเรื่องชกต่อยกันกลางตลาดอย่างชุลมุน ผู้กองไชโยพากำลังตำรวจมาห้ามได้ทัน จึงจับตัวทุกคนไปโรงพักพร้อมกันหมด

แววดาวทำทีเข้าไปแต่งหน้าทำผมให้กับสาวๆ ที่ซ่องบัวขาวของเหมย พอมีจังหวะ ช่วงที่เหมยกับเจ๊หงษ์ตบตีกันเพราะแย่งลูกค้า แววดาวได้ทีเดินเข้าไปด้านในเพื่อสืบดูว่าสาวๆ ที่มาทำงานนั้นมาจากที่ไหนบ้าง และได้เห็นกุหลาบกำลังเสพยา แถมถูกบังคับให้ขายตัวอีกด้วย

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

แววดาวเกือบถูกคนคุมซ่องจับได้ ว่าเข้ามาสืบเรื่องในซ่องของเจ๊เหมย แต่พอดีเพิกเข้ามาช่วยแววดาวได้ทัน ผู้กองไชโยนำกำลังตำรวจมาบุกจับเพิกถึงซ่องเจ๊เหมย เจ๊เหมยกลัวตำรวจเจอตัวกุหลาบซึ่งกำลังเสพยาอยู่ กังวลใจมาก เพิกยิงปืนล่อตำรวจไปอีกทาง ทำให้แววดาวและเฉียบช่วยกุหลาบออกไปจากซ่องได้ ส่วนเพิกก็ถูกตำรวจจับได้

พอกุหลาบฟื้น กลับขอร้องแววดาวว่าตนเองจะกลับไปอยู่ที่ซ่อง เพราะกลัวอิทธิพลของจ่าถม และไม่อยากให้แววดาวเดือดร้อนที่เป็นคนช่วยตนออกมา แววดาวพยายามเกลี้ยกล่อมให้กุหลาบไปเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่เธอก็ไม่ยอม

ทั้งจ่าถมและผู้ใหญ่เสือต่างดีใจที่เพิกถูกจับ ตั้งใจจะฆ่าเพิกในคุกให้ได้ ลุงพลอยและเพื่อนๆ ของเพิก ทั้งเหม็น โกก ต่างมาที่สถานีตำรวจเพื่อช่วยเพิก ประจวบกับมีคนมาอีกหนึ่งกลุ่ม ใส่ไอ้โม่งดำเพื่อชิงตัวเสือเพิก จึงเกิดการยิงกันกระหน่ำที่สถานีตำรวจ สุดท้ายกลุ่มของไอ้โม่งดำชิงตัวเพิกไปจนได้แล้วพาหนีไป

เมื่อถึงหมู่บ้านของพ่อใหญ่บุญมาที่ภูเขียว ไอ้โม่งดำจึงเปิดเผยตัวว่าเขาก็คือ พิง ภูเขียว เพื่อนสมัยเด็กของเพิก ทั้งสองจำกันได้ กอดกันดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง เพิกขอร้องพิงให้ร่วมมือกับตน พร้อมพรรคพวกที่พิงมี เพื่อโค่นพวกจ่าถมให้ได้

กำลังโหลดความคิดเห็น...