xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ชุมแพ” ตอนที่ 1-5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ชุมแพ”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

จ่าถมขอสัมปทานเดินรถที่ชุมแพแก่นาย พัน ชุมแพ อ้างว่าจะนำมาพัฒนาชุมแพ แต่พันไม่ยอม จ่าถมจึงให้คนไปฆ่าพันตาย เพิก ลูกชาย และลุงพลอย ต่างร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พันถูกใส่ร้ายว่าค้าของเถื่อน และถูกฆ่าตายอย่างอนาถ

10 ปีต่อมา พ.ศ. 2516 เพิกกลับมาที่ชุมแพอีกครั้ง เขามีเรื่องกับนักเลงในตลาดตั้งแต่วันแรก เพิกได้พบกับ แววดาว เจ้าของกิจการเสริมสวยเคลื่อนที่ของแววดาว กับนายเฉียบ เพิกถูกชะตากับแววดาวตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน ผู้กองไชโย และ จ่างึม นำกำลังตำรวจมา แต่ไม่ทันได้พบกับเพิก เพราะเหม็น เพื่อนเก่าสมัยเรียนถีบสามล้อไปส่งเพิกที่บ้าน เพิกได้พบกับ น้าพลอย ซึ่งเป็นเพื่อนคนสนิทครั้งเก่าแก่ของพ่อ น้าพลอยเตือนให้เพิกไปจากชุมแพ เพราะไม่อยากให้ถูกฆ่าตายเหมือนพ่อ โกกรีบวิ่งมาหาเพิก บอกว่าผู้กองไชโยกำลังตามหาตัวเพิกอยู่ พลอยเล่าให้เพิกฟังว่า จ่าถมได้สัมปทานเดินรถพร้อมที่ดินของพ่อเพิกไปหมด

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

จ่าถม นิยมไทย และ เสี่ยกู้ เจ้าพ่อแห่งเมืองขอนแก่น กำหนดส่งยาเสพติดจากภาคอีสานไปภาคเหนือตามเส้นทางสัมปทานที่ได้มา หวังจะรวยไปด้วยกัน

เพิกกับเหม็นไปเที่ยวในเมืองชุมแพ เหม็นเล่าให้ฟังว่า ซ่องสวรรค์ชุมแพเป็นของจ่าถม โดยมี เจ๊หงส์ กับ เจ๊เหมย ทำงานถวายชีวิตให้จ่าถม เมื่อเพิกเข้าไปในซ่อง ทั้งเจ๊หงส์และเจ๊เหมยต่างแย่งตัวเพิกทั้งสองคน แต่พอรู้ว่าเป็นเพิก เจ๊หงส์ก็รีบไล่เพิกออกจากซ่องทันที เพิกมีเรื่องชกต่อยกับลูกชายเจ๊หงส์และนักเลงในซ่อง แล้วบอกกับเจ๊หงส์และลูกชายว่าให้ไปบอก ลิ่ว สามีของเจ๊หงส์ด้วยว่า เพิกขอทวงของของตนคืน เพราะในอดีต หลังจากพ่อของเพิกตาย ลิ่วก็นำพรรคพวกขึ้นปล้นบ้านตน แล้วนำเอาโฉนดที่ดินทั้งหมดไป

ดวงพร ลูกสาวของจ่าถม เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีฝีมือด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า จึงเปิดร้านอยู่ในตลาด ดวงพรถูกพ่อส่งตัวไปอยู่บางกอกตั้งแต่สิบขวบ จึงไม่รู้ว่าเบื้องหลังของพ่อทำธุรกิจไม่โปร่งใส ดวงพรสนิทสนมกับ ผู้กองไชโย ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ

จ่าถมกับลิ่วไม่พอใจที่เพิกมาก่อกวนที่ชุมแพ จึงวางแผนยืมมือผู้กองไชโยปราบเพิกแล้วโยนความชั่วทั้งหมดให้เพิก เหม็นพาเพิกบุกมาที่บ้านจ่าถม เพิกจับตัวลิ่วไว้ บังคับให้จ่าถมสารภาพว่าใครเป็นคนฆ่าพอของตน พอดีแววดาวมาส่งเครื่องสำอางให้ดวงพรที่บ้าน เจอเหตุการณ์เข้าพอดี เพิกจับแววดาวเป็นตัวประกัน ซ้ำยังทั้งกอดทั้งหอมแววดาวต่อหน้าจ่าถม ผู้กองไชโยมาส่งดวงพรที่บ้านจึงเข้ามาห้ามเพิกไว้ เกิดการต่อสู้กัน ดวงพรเดินเข้ามา เพิกจึงอาศัยจังหวะหนีเอาตัวรอดไป

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันพุธที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เพิกไปไหว้กระดูกพ่อที่วัด แต่กลับเจอคนร้ายหวังจะเอาชีวิต เขาต่อสู้กับคนร้ายจนคนร้ายสลบไป ผู้กองไชโยกับจ่างึมตามสะกดรอยเพิกมาถึงวัด แต่กลับคลาดกันไปหวุดหวิด ได้แต่จับตัวคนร้ายที่เพิกต่อยจนสลบกลับไปขังที่สถานีตำรวจ จ่าถมมาแจ้งความกับผู้กองไชโยเพื่อแจ้งความจับตัวเพิก แถมอาสาขอให้ลูกน้องช่วยตามจับด้วย แต่ผู้กองไชโยไม่ยอม เพราะจ่าถมไม่ใช่ผู้รักษากฎหมาย

เพิกปลอมตัวเป็นขอทานตาบอด เข้ามาพูดคุยกับแววดาวซึ่งมาทำบุญที่วัดกับเฉียบ แต่แววดาวกลับจำเขาไม่ได้ เพิกกลับมาบ้าน ลุงพลอยเห็นเพิกถูกทำร้าย จึงมอบปืนของพ่อเพิกซึ่งเป็นสมบัติที่พ่อทิ้งไว้ให้เพิกเอาไว้ป้องกันตัว

ผู้กองไชโยกับจ่างึมตามมาหาเพิกถึงที่บ้าน แต่เพิกกลับรอดไปได้ ระหว่างที่ผู้กองไชโยขับรถไล่ล่าเพิกก็พบกับดวงพรโดยบังเอิญ ดวงพรตามผู้กองมาถึงโรงพัก ชื่นชมจ่าถมพ่อของตัวเองให้กับผู้กองไชโยฟัง ว่าขยันขันแข็ง ทำธุรกิจจนร่ำรวย และเป็นที่รักของชาวบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าพ่อของตนเอง นายลิ่ว และพรรคพวก ไปรีดไถเงิน ค่าสัมปทานเดินรถจากชาวบ้าน และอ้างว่าผู้กองไชโยเป็นว่าที่ลูกเขยในอนาคต

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันพฤหัสที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3HD

เพิกมาหาผู้ใหญ่เสือ ถามถึงเรื่องที่ครั้งหนึ่งผู้ใหญ่เสือร่วมมือกับจ่าถมฆ่าพ่อของตน แต่ผู้ใหญ่เสือปฏิเสธ ซ้ำยังชวนให้เพิกมาทำงานกับตนเอง หวังยืมมือเพิกโค่นอำนาจจ่าถม

จ่าถมทำทีจัดงานใหญ่ต้อนรับผู้กองไชโย แต่แท้ที่จริง เบื้องหลังมีนัดส่งยาเสพติดกับลูกค้ารายใหญ่ ดวงพรเป็นแม่งานต้อนรับผู้กองอย่างอบอุ่น ซ้ำยังแนะนำให้ผู้กองได้รู้จักกับเสี่ยกู้ เพื่อนคนสนิทของจ่าถมอีกด้วย

ลุงพลอย เหม็น โกก และเพื่อน ๆ ของเพิกแต่งตัวเข้ามาในงานด้วย ผู้ใหญ่เสือกับดำก็มางานนี้ด้วย ผู้ใหญ่เสือกับถมมีเรื่องปะทะคารมกันตั้งแต่หน้างาน เพราะเดี๋ยวนี้ทั้งคู่ไม่ลงรอยกันดังเดิมแล้ว แววดาวก็มางานด้วย จ่าถมดีใจจนออกนอกหน้า

จ่าถมพูดต้อนรับผู้กองบนเวที และเชิญผู้กองขึ้นไปแนะนำตัวกับชาวชุมแพ ระหว่างนั้นเพิกก็ปรากฏตัวขึ้น จ่าถมให้ลูกน้องยิงเพิก แต่ผู้กองไม่ยอม ขอจับเป็นเพิก เพิกท้าให้ผู้กองตามไปจับตนเองข้างนอก ซึ่งขณะนี้ ลิ่วกำลังลักลอบขนส่งสินค้า ผู้กองให้ตำรวจตั้งด่านเพื่อจับเพิก แต่กลับกลายเป็นว่าปล่อยให้รถขนของที่มีลิ่วนั่งไปด้วยหนีรอดไปได้

เพิกแค้นใจ ไปสกัดจับพวกลูกน้องของจ่าถมไว้ได้ แล้วทำให้ผู้กองเห็นว่ามีการขนส่งยาเสพติดกันเกิดขึ้น ผู้กองเชิญจ่าถมกับลิ่วไปโรงพักด้วยกัน

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 18.45 น. ทางช่อง 3HD

จ่าถมสั่งให้ลิ่วพาลูกน้องไปเผาบ้านเพิก ลุงพลอยและเพื่อนเพิกดื่มเหล้าเมาจนหลับสนิท จนไฟเผาบ้านลุกท่วม โชคดีแววดาวและเฉียบผ่านมาพบเข้า จึงแต่งชุดดำเข้าช่วยเหลือ ทุกคนรอดมาได้หวุดหวิด เพิกเปิดหน้าแววดาว จึงรู้ว่าเธอกับเฉียบมาช่วยชีวิต

ลุงพลอยพาเพิกและเพื่อนๆ หนีไปพักที่อื่น จ่าถมแค้นใจเพิก สั่งให้ลิ่วและลูกน้องไปกำจัดเพิกแบบเงียบๆ ผู้กองและจ่างึมมาหาจ่าถมถึงบ้าน เขารู้สึกว่าจ่างึมไม่ใช่คนดีอย่างที่คนร่ำลือ ทั้งสองจึงเข้าไปในตลาดสืบเรื่องราวเรื่องรถเมลล์ที่ขนยาเสพติด จนสามารถจับจ่าถม ลิ่ว แรม และพรรคพวกเข้าคุกได้ ดวงพรมาต่อว่าที่ผู้กองจับพ่อของตนเอง ผู้กองลำบากใจ แต่ก็ขอทำทุกอย่างตามหน้าที่

กำลังโหลดความคิดเห็น...