xs
xsm
sm
md
lg

ที่สุดแห่งปี ช่อง 8

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ที่สุดแห่งปี ช่อง 8  
ตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ภายใต้การนำ ของ ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ภาพรวมของ ละคร ซี่รี่ส์ ข่าว รายการวาไรตี้ และกีฬา มีความหลากหลาย ถูกใจคนดูช่อง 8 อย่างมาก โดยเฉพาะ ละครแนวแฟนตาซี แนวหลอนลึกลับ และความเชื่อ ถือว่าตอบโจทย์คนดูอย่างมาก ซึ่งเรื่องที่โดดเด่น เรียกเรตติ้ง ดึงกระแสคนดูได้เป็นอย่างดี ต้องยกให้ ละคร “สาปกระสือ” ของ ผู้จัด “เอ๊ะ-อิศริยา”  ที่ดึงเอา นางงามหน้าคม “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มารับบท “นลิน” กระสือสาว ซึ่งฟาดเรตติ้งได้สูงถึง 3.5 ถือเป็นปรากฎการณ์เรตติ้งละครของช่อง8 ที่สูงที่สุด แถมยังเกิดแฮชแทค ยอดฮิต #กระสือมีมง #กระสือยูนิเวิร์ส อีกด้วย ส่วนอีกเรื่องที่กระแสแรง ตั้งแต่ละครยังไม่ลงจอ โดยเฉพาะ ดราม่าเรื่องความไม่เหมาะสมของ “ใบเตย อาร์สยาม” ในการรับบทนำ ละคร “ซิ่นลายหงส์” ของผู้จัด “เมย์-ปทิดา” แต่งานนี้ ผิดคาดอย่างแรง เพราะใบเตย ลบทุกคำสบประมาทที่โดนวิจารณ์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพูดภาษาอีสาน ที่เจ้าตัวเว้าอีสาน ด่าไฟแล่บได้โดนใจคนอีสานตัวจริง จนคนดูต่างพากันชื่นชม ส่งให้เรตติ้งดีดสูงขึ้นต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ซึ่งเพียงแค่ 3 สัปดาห์ หลังจากอออกอากาศ เรตติ้งดีดสูงถึง 2.9 จนเกิด #ทีมสอาง #สลัดสั้นมานุ่งซิ่น และอีกเรื่องที่กรุยทางละครแนวแอ็คชั่น แฟนตาซีให้กับช่อง8 ได้ อย่างสวยงาม “พยัคฆา” ของผู้จัด คุณบุณฑนิก บูลย์สิน ที่ลงทุนจ้างซีจีมือดีระดับฮอลลีวูด ซึ่งเป็นคนไทย มาเป็นคนปั้นสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คให้กับเสือสมิง ถึงนาทีละแสน โดยได้ พระเอก “เอี๊ยง-สิทธา” มารับบท “ภาคิน” เสือสมิงหนุ่ม ก็กวาดเรตติ้งตอนจบไปได้อย่างสวยงาม ที่ 3.0 เรียกว่า การตัดสินใจเปิดเส้นละครใหม่ของช่อง8 ในช่วงเวลา 18.45 น. ถือว่ามาถูกทาง และจะส่งผลให้เรตติ้งภาพรวมของช่อง 8 เติบโตได้อย่างสวยงาม
ในส่วนของ ซีรี่ส์อินเดีย ที่ทางช่อง 8 ยังคงความเป็นผู้นำตลาดซีรี่ส์อินเดียอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเจ้าแรกที่สร้างกระแสเปิดตลาดซีรี่ส์อินเดียในประเทศไทยได้อย่างสวยงาม นับตั้งแต่ สีดาราม ศึกรักมหาลง กา จนมาถึงปี 61 ที่ช่อง 8ได้ซื้อซีรี่ส์ หนุมานสงครามมหาเทพ มาลงจอ ก็ทำเรตติ้งพุ่งสูงสุดถึง 4.2 สูงสุดของช่อง 8 และสูงกว่าละครหลายช่อง จนเกิดกระแสแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า “แม่แม่” เพราะหลงรัก หนุมานน้อย “มารูติ” หรือหนุ่มน้อย “อิชาน” กันทั่วประเทศจนต้อง เชิญตัว “หนุมานน้อย” มาไทย ให้บรรดาแม่แม่ได้กรี๊ดได้ฟินกันเต็มที่ หลังจากจบ หนุมานฯ ช่อง 8 ก็นำซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา มาจ่อออนแอร์ต่อทันที ซีรี่ส์ที่มีทุนการสร้างสูงสุดในอินเดีย และยังคงออนแอร์ที่อินเดียพร้อมกับเมืองไทยในขณะนี้เรตติ้งแม้ไม่สูงเท่ากับหนุมานฯ แต่ก็ยังคว้าเรตติ้งได้สูงเทียบเท่า เท่านี้ไม่พอ เฮียฮ้อยังเดินหน้าต่อเนื่อง ด้วยการเปิดเส้นใหม่ให้กับซีรี่ส์อินเดียแนวรักโรแมนติกดราม่าในช่วงไพร์ไทม์กับซีรี่ส์ที่โด่งดังที่สุดในอินเดีย กับเรื่อง “ลิขิตแค้นแสนรัก” ที่มีพระเอก อาชิช ชาร์มา จากสีดาราม ศึกรักมหาลงกา มาลงจอ ทำเอาแฟนคลับ   ฟินอยากเป็นเมียผู้พันกันถ้วนหน้า ทำเรตติ้งสูงสุดกว่า 2.5 ต่อด้วยซีรี่ส์ “แผนรักลวงใจ” ซีรี่ส์อินเดียเรตติ้งสูงสุดในอินเดีย มีภาคต่อถึง 3 ภาคมีหนุ่มหล่อ บารุน ซอปติ เป็นตัวดึงแฟนคลับในไทยจนอยู่หมัด เป็นไม้เด็ดให้กับทางช่อง 8 ที่ออนแอร์และครองเรตติ้งอย่างยาวนานที่สุดในตอนนี้ เท่านี้ไม่พอ ช่อง 8 ยังเดินหน้าเปิดเส้นซีรี่ส์ในวันเสาร์อาทิตย์ ช่วงเช้า มีเรื่อง “บาจิราว ขุนศึกยอดนักรบ” ออนแอร์ มาช่วงชิงเรตติ้งละครแนวจักรวงศ์อยู่ขณะนี้ เพราะเป็นซีรี่ส์ที่มีทั้งสาระความรู้ สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว
ฟากรายการข่าว ช่อง 8 ยังเป็นเจ้าแรกๆที่เข้ามาตีตลาดเช้า ด้วยการเปิดรายการ “คุยข่าวเช้า ช่อง 8” กันตั้งแต่ตี 4.50 - 09.10 อ่านข่าวกันอย่างต่อเนื่องและยาวนานที่สุดถึง 4 ชั่วโมง ด้วยคอนเซ็ป “เล่าง่าย ฟังง่าย เข้าใจง่าย” ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนๆ จากต่างจังหวัดได้อย่างรวดเร็ว เรตติ้งพุ่งไปอยู่ใน     ท๊อปทรีของรายการข่าวในช่องดิจิตอลได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังมีรายการ คุยข่าวปากท้อง คุยข่าวเย็น และคุยข่าวค่ำ ที่ช่อง 8 ยังคงเรตติ้งแรงต่อเนื่องและถูกใจแฟนๆ ข่าว ช่อง 8  และยังมีรายการวาไรตี้ เจาะประเด็น สะกิดข่าวรอบโลก ครัวลุ่นทุ่ง และ รายการ “อึ้งทึ่งเสียว” รายการวาไรตี้แหวกแปลกแนว ที่มีแต่เรื่องที่ทำให้คนดูอึ้ง จนเรตติ้งสูงสุดของรายการวาไรตี้ช่อง 8 และในช่องยูทูป ที่มียอดวิวสูงสุดอีกด้วย
ปิดท้ายที่ กีฬา ช่อง 8 ผลิตรายการมวยไทยสุดเร้าใจ ผุดสังเวียนใจกลางกรุงเทพฯ กับรายการมวยไทยปะทะต่างชาติ “8มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” เปิดศึกพร้อมถ่ายทอดสดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.20 น. ณ เวทีมวยไทยสตรีท ถ.พระอาทิตย์ ย่านถนนข้าวสาร แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ คัดยอดมวยไทยระดับแชมป์เปี้ยน ดวลนักมวยฝีมือดีจากทั่วโลก ซึ่งเป้าหมายของช่อง 8 คือการคัดนักมวยที่มีคุณภาพ ดีกรีระดับแชมป์เปี้ยน ทั้งนักมวยและต่างชาติ ฝีมือระดับพระกาฬ มาสร้างความมันส์​เร้าใจ ให้กับผู้ชม โดยมีเป้าหมายคือเป็นที่สุดของมวยไทย ที่สุดของสังเวียนการต่อสู้ หากพูดถึงกีฬามวย ทุกคนต้องนึกถึงช่อง 8” รวมถึงยังมีรายการมวยระดับโลกที่ได้ลิขสิทธิ์มาถ่ายทอดสด เฉลี่ยเดือนละ 1-2 ครั้ง คือ “UFC มวยกรง 8 เหลี่ยม” รายการกีฬาต่อสู้ผสมผสานที่มาแรงที่สุดในโลก และได้รับความนิยมสูงสุดของโลกในปัจจุบัน โดยช่อง 8 เป็นฟรีทีวีรายแรกที่นำรายการ UFC มาออกอากาศในประเทศไทย ให้คนไทยรับชมกันแบบฟรีๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...