xs
xsm
sm
md
lg

"เงินปากผี" ตอนที่ 13-14

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “เงินปากผี”

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

อาคม (โก-โกสินทร์) กับ มาลิน (จอย-รินลณี) อุปการะทศ นำทศไปขอขมาจูหยวน ทำให้จูหยวนใช้ทศเป็นเครื่องมือจัดการเลี้ยง ทศ (ตั้ม-ศรัณย์) มุทะลุและแค้นเลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) จึงมาหาที่วัด แต่เลี้ยงเล่นงานทศจนมีลายดอกไม้ขึ้นที่หน้า ทศคาดคั้นวันพุธให้เอาเหรียญทองมาให้ตนทำพิธีเผา เพราะนั่นคือวิธีการเดียวที่ทำให้เลี้ยงตาย แต่วันพุธปิดบังไว้ เขาซ่อนเหรียญทองไว้ในห้องที่บ้าน

อุไร (หมวย-กัญกร) พาพินทุอร (มายด์-วรัทยา) มาที่บ้านร้างเพื่อเปิดเผยความจริงว่าเลี้ยงคือพ่อของวันพุธ (เด่นคุณ) กับพินทุอร แต่ไม่ทันไรร่างของเลี้ยงก็เกิดไฟลุกพรึบแล้วหายวับไปทันที ทุกคนตกใจมาก โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเหตุที่เลี้ยงถูกไฟเผานั้นเกิดจากวันพุธทำพิธีเผาเหรียญทองเงินปากผีที่บ้านสวนของอุไร แม้รุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) จะห้ามปรามแต่ก็ไม่สำเร็จ ทศซึ่งตั้งใจมาพบรุ้งแก้วเพื่อเค้นความจริงเรื่องเหรียญเงินปากผีจึงได้รู้ว่าวันพุธแอบซ่อนเหรียญไว้ทั้งที่ตนกำลังจะตายก็โกรธมาก แย่งเหรียญจากวันพุธ ขณะที่เลี้ยงกำลังจะถูกทศทำร้ายจนตาย พญาอินทรีของบุญคง (เหม-ภูมิภาฑิต) ก็มาช่วยไว้ได้ ทำให้เลี้ยงได้เหรียญคืนแล้วใช้วิหคภูตทำร้ายทศจนตาย วันพุธแค้นใจมาก โกรธเลี้ยงมากที่ฆ่าทศ ประกาศเป็นศัตรูกับเลี้ยงไปจนวันตาย เลี้ยงเสียใจ

วันพุธกลับมาหาจูหยวน (เต๋า-สมชาย) และสารภาพว่าเหรียญทองอยู่ที่ตน จูหยวนบันดาลโทสะทำร้ายวันพุธ แต่เลี้ยงมาช่วยไว้ได้ ทำให้จูหยวนยิ่งสงสัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างเลี้ยงกับวันพุธมากยิ่งขึ้น จูหยวนตามมาฆ่าเลี้ยง แต่เพลี่ยงพล้ำ ก่อนจูหยวนจะถูกเลี้ยงฆ่า บุญคงได้ถอดจิตมาห้ามไว้ ไม่อยากให้เลี้ยงทำบาปอีก แต่มาลินถูกวิหคภูตจิกจนบาดเจ็บ วันพุธยอมรับว่าเลี้ยงเป็นพ่อ เลี้ยงขอให้วันพุธกลับบ้าน วันพุธกลับไปบ้านสวน ขอให้เสริม รุ้งแก้วและทุกคนกลับบ้าน ทุกคนดีใจมาก เนียง (ชาม-ไอยวริญท์) หึงมาลิน แต่ก็ยอมช่วยทำน้ำมนต์รักษาลายดอกไม้ที่หน้าของมาลิน โดยใช้เหล็กไหลโกฏิปีมาช่วยไว้ได้

ตอนที่ 14 ออกอากาศวันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) วางแผนที่จะให้วันพุธ (เด่นคุณ) กับรุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) เข้าไปทำงานที่บริษัท ด้วยกลัวว่าหากทิ้งเวลาให้เนิ่นนานออกไปจะไม่ดี จึงขอให้บุญคงเข้าไปซื้อหุ้นจากมาลิน (จอย-รินลณี) ที่กำลังต้องการเงินสด อาคม (โก-โกสินทร์) กดดันให้มาลินต้องขายหุ้น และกล่อมให้มาลินขายหุ้นได้สำเร็จ โดยมีเงื่อนไขว่าบุญคง (เหม-ภูมิภาฑิต) จะส่งตัวแทนเข้าไปนั่งบริหารงานในบริษัทด้วย เลี้ยงไปขอความช่วยเหลือให้พระสยาม (เอ็กซ์-ธิตินันท์) เข้ามาทำงานเป็นพี่เลี้ยงวันพุธ

มาลินกับอาคมตกใจมากที่สยามยังไม่ตาย ซ้ำยังอยู่ฝ่ายเดียวกับบุญคง และเพิ่งจะกระจ่างว่าบุญคงกับเลี้ยงร่วมมือกันเพื่อจะซื้อบริษัทคืน มาลินแค้นใจมาก หาทางแย่งชิงเหรียญทองเงินปากผีจากวันพุธมา เพื่อที่ตนจะได้มีอำนาจเหนือเลี้ยง และไม่ต้องกลัวว่าพวกวันพุธจะฟ้องยึดทรัพย์สินทั้งหมดคืน

เนียง (ชาม-ไอยวริญท์) วางแผนเข้ามาอยู่ในบ้านวันพุธผ่านเมฆา (แน็ค-ชาลี) เนียงหวังจะมาเอาเหรียญเงินปากผีไปเป็นของตนเพราะรู้ว่าจะทำให้ปราบทุกสิ่งทุกอย่างได้ และตนจะได้ครอบครองสมบัติทั้งหมดของเลี้ยง แต่บุญคงกับเลี้ยงไม่ไว้ใจ เนียงใช้อาคมทำอะไรไม่ได้ ทำให้เนียงเริ่มกังวล

มาลินร่วมมือกับจูหยวน (เต๋า-สมชาย) คืนหนึ่งจูหยวนส่งรถผีไปชนรถของวันพุธจนพลิกคว่ำ บุญคงนำส่งโรงพยาบาล เลี้ยงไปแก้แค้นจูหยวนแต่สู้จูหยวนไม่ได้ คืนนั้นเองที่มาลินออกอุบายเอาเสื้อผ้าเปื้อนเลือดวันพุธกลับบ้าน ซึ่งมีเหรียญทองเงินปากผีที่ทางโรงพยาบาลถอดตอนแสกนร่างกาย แล้วเอาเหรียญทองปลอมที่อาคมเคยทำไว้หลอกขายพวกบ้าเครื่องรางไว้แทน ส่วนเหรียญจริงนั้นนำใส่ไว้ในถุงอาคมของจูหยวน ทำให้เหรียญทองเงินปากผีของเลี้ยงเสื่อมลง


กำลังโหลดความคิดเห็น...