xs
xsm
sm
md
lg

"เงินปากผี" ตอนที่ 9-12

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “เงินปากผี”

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

มาลิน (จอย-รินลณี) มาที่บริษัทพร้อมเมฆา (แน็ค-ชาลี) ตามคำแนะนำของอาคม (โก-โกสินทร์) ผู้เป็นชู้รัก เมฆาถูกผีเลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) หลอก ทำให้มาลินยิ่งสงสัยว่าทำไมเลี้ยงถึงไปปรากฏตัวที่นั่น อาคมบอกว่าที่บริษัทต้องมีสื่อที่ทำให้เลี้ยงไปปรากฏตัวได้ มาลินไปตามหาว่าอะไรเป็นสื่อ เกิดเรื่องทะเลาะกับเจ้าที่ของบริษัท มาลินกลับมาด้วยความพ่ายแพ้

หญิงแม่ค้าได้รับเหรียญเงินของเลี้ยงจากเซียนพระคนหนึ่ง เธอบูชาจนถูกหวยเป็นข่าวลงหนังสือพิมพ์ หญิงแม่ค้าบอกว่าจะบวชลูกชายเพื่อตอบแทนคุณให้เจ้าของเหรียญ จูหยวน (เต๋า-สมชาย) มาลิน ยุรี (เกล-รดา) และเมฆาตั้งใจไปช่วยกันจับผีเลี้ยงที่วัดนั้น ผีเลี้ยงสิงร่างของรุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) เกิดการต่อสู้กับจูหยวน แต่คราวนี้จูหยวนพ่ายแพ้อีก ยิ่งเพิ่มความแค้นให้จูหยวนยิ่งขึ้น มาลินสงสัยว่าทำไมรุ้งแก้วจึงเป็นสื่อให้เลี้ยงได้ เธอถามหาที่มาของรุ้งแก้ว วันพุธ (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่พอใจ ทะเลาะกับมาลิน

ทศ (ตั้ม-ศรัณย์) ลอบเข้าไปในกุฏิเพื่อจะเอาเหรียญทองใต้ฐานพระ แม้ธงชาติ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์) พยายามห้ามแต่ก็ไม่สำเร็จ เลี้ยงทำร้ายทศปางตาย ทศต้องหนีซมซานไปในสุสานจีน ได้พบจูหยวนกับยุรี ทั้งสองช่วยไว้ จูหยวนวางแผนให้ทศเรียนอาคมเพื่อแก้แค้นเลี้ยง

ธงชาติมาหาวันพุธแล้วมอบเหรียญทองให้วันพุธเก็บรักษา เพราะเห็นว่าวันพุธเป็นคนเดียวที่ปลอดภัยจากการคุกคามของเลี้ยง ขณะมาลินมาที่บริษัทแล้วรวบอำนาจทั้งหมดไว้ที่ตนเพียงคนเดียว พร้อมสืบหาทนายความประจำตระกูลของเสริม เธอใช้เล่ห์เหลี่ยมกับมนต์ดำจนได้ข้อมูลมา

มาลินไปพบจูหยวน ขอผีมาช่วย จูหยวนให้ผันมาอีกครั้ง ผันบอกมาลินว่าเสริมไม่ได้ถูกมนต์ดำอย่างที่มาลินเข้าใจ เสริมมีเบี้ยแก้ที่แก้คุณไสยได้ทุกชนิด ผันขอสิงร่างของเมฆาเพื่อทำการให้สำเร็จ มาลินใช้ผันช่วยหาทางทำร้ายคนในบ้าน จนกระทั่งผันทำให้เสริมตาย รุ้งแก้วเห็นผีผัน เธอปฏิเสธว่าไม่ใช่เลี้ยง แต่มาลินป้ายความผิดว่ารุ้งแก้วเป็นร่างทรงของเลี้ยงเพื่อให้เลี้ยงเข้ามาทำร้ายคนในบ้าน วันพุธอดคิดไม่ได้ว่าผีเลี้ยงตามมาอาละวาด เพราะธงชาตินำเหรียญทองมาไว้กับตน

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

ศพของเสริม (จ๊อบ-นิธิ) สวดที่วัดของหลวงตาอ่ำ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) มีคนมาร่วมงานมาก ธงชาติ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์) เศร้าซึมไป คิดว่าต้นเหตุทุกอย่างมาจากเหรียญของเลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) ซึ่งเป็นความผิดของตน ขณะวิญญาณของเสริมยังวนเวียนติดอยู่ในความมืด เสี่ยอาคม (โก-โกสินทร์) ร่วมมือกับมาลิน (จอย-รินลณี) ข่มขู่สยาม (เอ็กซ์-ธิตินันท์) ผู้ดูแลพินัยกรรของเสริมให้ปลอมพินัยกรรมใหม่ และก็ทำสำเร็จเมื่อสะกดรอยตามแล้วบังคับให้สยามปลอมลายเซ็นของเสริม

มาลินให้จูหยวน (เต๋า-สมชาย) มาทำพิธีฝังแร่เพื่อไม่ให้วิญญาณของเลี้ยงเข้าบ้านได้ และจะสะกดวิญญาณของเสริม แต่เคราะห์ดีที่วิญญาณของเสริมไปอยู่กับหลวงตาอ่ำเสียก่อน มาลินเร่งเปิดพินัยกรรมทั้งที่ศพเสริมยังไม่ได้บรรจุศพ แม้วันพุธ (เด่นคุณ งามเนตร) อุไร (หมวย-กัญกร) และพินทุอร (มายด์-วรัทยา) จะคัดค้าน แต่มาลินก็ไม่ยอมแพ้ สุดท้ายเมื่อพินัยกรรมปลอมถูกเปิด มาลินก็ได้ครอบครองสมบัติทั้งหมดของเสริมแต่เพียงผู้เดียว พินทุอร วันพุธ รุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) อุไร โกรธและเสียใจมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ วันพุธกลับโทษว่าเป็นเพราะอาถรรพ์เหรียญเงินปากผี และผูกใจเจ็บหวังแก้แค้นผีเลี้ยงหลังเสร็จงานศพเสริม ในวันเปิดพินัยกรรมเลี้ยงเข้าไปช่วยไม่ได้เพราะมีสายแร่ของจูหยวนขวางไว้

มาลินไล่อุไรออกไปจากบ้าน โดยอุไรไปอาศัยอยู่กับรุ้งแก้วเป็นการชั่วคราว รอเมื่อเสร็จงานศพเสริมวันพุธจะไปหาเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน แต่อุไรขอร้องว่าไม่ให้ออกจากบ้าน เพราะมิเช่นนั้นมาลินจะยึดบ้านไปเป็นของตนจริงๆ ให้รอเวลาเพื่อหาทางทวงสมบัติทั้งหมดคืน

ที่บริษัท มาลินตั้งอาคมเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ เมฆาไม่พอใจแต่แสดงออกไม่ได้ อาคมสนใจเลขาคนใหม่ของบริษัท มาลินหึง เกิดเรื่องตบตีกัน อาคมเห็นว่ามาลินรักตนอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จึงรุกคืบด้วยการเข้าไปอยู่ในบ้านของวันพุธ

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) อาละวาดจนเมฆา (แน็ค-ชาลี) กับมาลิน (จอย-รินลณี) หนีไปที่สำนักจูหยวน (เต๋า-สมชาย) ผีผันที่จูหยวนส่งมาหนีไปทำร้ายกลุ่มของวันพุธ (เด่นคุณ งามเนตร) ที่บ้านสวนของอุไร (หมวย-กัญกร) รุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) เกือบถูกทำร้ายแต่เลี้ยงตามมาช่วยได้ทัน อุไรเอาพระที่หลวงตาอ่ำ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) เคยให้ตนไว้ป้องกันตัว ให้ไว้กับเสริม (จ๊อบ-นิธิ) รุ้งแก้วเป็นห่วงเลี้ยงมาก ขณะที่เลี้ยงจัดการกับผันจนหนีไปหาจูหยวน

ทศ (ตั้ม-ศรัณย์) ขอเรียนอาคมจากจูหยวน แต่จูหยวนต้องการพิสูจน์จิตใจของทศ จึงให้ทศส่งผีไปจัดการธงชาติ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์) กับวันพุธ ผีแพ้กลับมา ทศสารภาพกับจูหยวนว่าเป็นเพื่อนวันพุธ แต่ตนไม่รู้ว่าวันพุธเป็นอะไรกับเลี้ยง มาลินกับเมฆาไปที่บ้านอาคม (โก-โกสินทร์) และพบว่าเซี้ยถูกเลี้ยงทำร้ายจนตาย ทำให้เมฆายิ่งกลัวมาก

ทศ จูหยวน มาลิน เมฆา อาคมมาที่บ้านวันพุธและพบว่าวันพุธจิตแข็งมาก จึงชวนให้วันพุธเป็นคนปราบเลี้ยง วันพุธรับปาก ทำให้พินทุอรมีปากเสียงกับวันพุธ เธอผิดหวังในตัววันพุธที่เข้าข้างมาลิน

รุ้งแก้วติดต่อกับเลี้ยงขอให้เลี้ยงรับปากว่าจะไม่ทำร้ายวันพุธ เลี้ยงรับปาก ทำให้รุ้งแก้วกับพินทุอรสบายใจ วันพุธตัดสินใจเอาเหรียญมาคืนอุไร อุไรเอาเหรียญเงิน แต่คืนเหรียญทองให้วันพุธ ขอให้วันพุธรับปากว่าจะไม่ให้เหรียญแก่ใคร อุไรเอาเหรียญมาคืนเลี้ยง ธงชาติเห็น เกิดกลัวขึ้นมา อุไรเตือนสติให้เอาเหรียญไปคืน แต่ธงชาติเหลือเพียงไม่กี่เหรียญเพราะทยอยขายเอาเงินไปให้แม่ไถ่นาหมดแล้ว

วันพุธกลายเป็นศิษย์รักของจูหยวนเพราะจูหยวนมั่นใจว่าวันพุธจะปราบเลี้ยงได้ เขาบอกวิธีฆ่าเลี้ยงก็โดยการเผาเหรียญเงินปากผีของเลี้ยง จูหยวนคาดคั้นวันพุธเพื่อขอเหรียญแต่วันพุธไม่ยอมให้ ทศน้อยใจที่จูหยวนเห็นวันพุธสำคัญกว่าตน จึงทำของใส่วันพุธแต่จูหยวนช่วยไว้แล้วไล่ทศออกไปจากสำนักทำให้ทศยิ่งแค้นใจ

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

หลวงตาอ่ำ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) ป่วย ขอให้ธงชาติ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์) ไปตามอุไร (หมวย-กัญกร) มา พินทุอร (มายด์-วรัทยา) พาธงชาติไปบ้านสวน อุไรเป็นห่วงหลวงตาอ่ำมากแต่ไม่สามารถช่วยได้ หลวงตาอ่ำละสังขาร สั่งเสียให้ บุญคง (เหม-ภูมิภาฑิต) ศิษย์ร่วมสำนักกับเลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) ช่วยเหลือเลี้ยง ให้เก็บศพของตนไว้ จนกว่าทุกอย่างสงบลงค่อยจัดการตามประเพณี

เลี้ยงปฏิเสธการช่วยเหลือของบุญคงแต่อุไรขอร้องให้เห็นแก่ความปลอดภัยของวันพุธ (เด่นคุณ) กับพินทุอร เลี้ยงจึงใจอ่อน

อาคม (โก-โกสินทร์) ใช้จือไปเอาเหรียญเงินปากผีจากรุ้งแก้ว (อาย-กมลเนตร) เพราะมาลิน (จอย-รินลณี) เริ่มไม่ให้เงินอาคมใช้เหมือนเดิม จือทำงานไม่สำเร็จโดนเลี้ยงเล่นงานจนตาย ทำให้อาคมเริ่มกลัว เขากลับไปหาเนียง (ชาม-ไอยวริญท์) เมียเก่าที่เป็นลูกสาวของหมออาคมเขมร เนียงมีของดีหลายอย่าง เนียงต่อว่าอาคมที่ทิ้งตนไปหามาลิน อาคมจำใจรับเนียงมาอยู่ในบ้าน

รุ้งแก้วมาหาวันพุธที่สำนักจูหยวน (เต๋า-สมชาย) แต่วันพุธขอให้รุ้งแก้วกลับไปและไม่ให้ยุ่งกับเรื่องของเลี้ยงอีก รุ้งแก้วน้อยใจกลับมาที่บ้านสวนของอุไรจึงได้รู้ว่าอุไรถูกทำร้าย เธอเป็นห่วงมาก จึงให้พินทุอรมาอยู่ที่บ้านสวน พินทุอรมีปากเสียงกับมาลิน มาลินจำใจง้ออาคมเพราะอาคมยังทำหน้าที่เป็นประธานบริษัทอยู่ เนียงไม่ค่อยพอใจและประกาศว่าจะเอาสมบัติของมาลินมาเป็นของตนให้หมด

วันพุธทำพิธีเผาเหรียญของเลี้ยง เลี้ยงเจ็บปวด วันพุธเอาวิชาเตโชกสิณมาทำร้ายเลี้ยงที่บ้านร้าง แต่เลี้ยงใช้วิหคภูตมารับ เขาเป็นห่วงวันพุธเพราะเตโชกสิณจะทำให้เหนื่อย วันพุธสลบไป ตันกับมหาบุญคงมาช่วยไว้ ธงชาติเตือนสติวันพุธให้เลิกยุ่งกับเลี้ยง เขาตั้งข้อสังเกตว่าเลี้ยงกับวันพุธต้องมีอะไรเกี่ยวพันกันเพราะเลี้ยงไม่เคยทำร้ายวันพุธเลย เลี้ยงแก้แค้นด้วยการฆ่ายุรีตายแล้วกักขังวิญญาณของยุรีไว้ทำให้จูหยวนแค้นมาก

อาคมกับมาลินอุปการะทศนำทศไปขอขมาจูหยวน ทำให้จูหยวนใช้ทศเป็นเครื่องมือจัดการเลี้ยง ทศมุทะลุและแค้นเลี้ยงจึงมาหาที่วัด แต่เลี้ยงเล่นงานทศจนมีลายดอกไม้ขึ้นที่หน้า ทศคาดคั้นวันพุธให้เอาเหรียญทองมาให้ตนทำพิธีเผา เพราะนั่นคือวิธีการเดียวที่ทำให้เลี้ยงตาย แต่วันพุธปิดบังไว้ เขาซ่อนเหรียญทองไว้ในห้องที่บ้าน

กำลังโหลดความคิดเห็น...