xs
xsm
sm
md
lg

"สตางค์”ปลื้ม "เงินปากผี"โดนใจแฟนละคร โกยกระแสโซเชียล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"สตางค์” ปลื้ม "เงินปากผี"
โดนใจแฟนละคร โกยกระแสโซเชียล

เปิดตัว 2 ตอนแรก กระแสดี คนดูเปิดใจให้ สำหรับละครเรื่อง “เงินปากผี” ของผู้จัดทายาทกันตนา สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 3 เสียงตอบรับดี กระแสโซเชียลมาแรง คนพูดถึงมาก ทวิตเตอร์ยังติดเทรนตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวยิ้มปลื้มหายเหนื่อย

“ต้องบอกว่าการทำงานทุกๆ เรื่องเราตั้งใจเต็มที่ เรื่องนี้เงินปากผีก็เป็นอีกเรื่องที่เป็นแนวทริลเลอร์เรื่องที่ 2 ต่อจากห้องหุ่น ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของคุณตาประดิษฐ์ กัลย์จาฤก ซึ่งเคยทำมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว และเป็นบทประพันธ์ที่คนรู้จักกันพอสมควร ด้วยความชอบแนวนี้เป็นส่วนตัว เพราะเรารู้สึกละครแนวนี้เรื่องมันสนุก น่าลุ้น ตื่นเต้น ดูแล้วได้คิดตามไปด้วย เรื่องที่เลือกๆ มาทำก็เลยจะมีแนวนี้เยอะหน่อยค่ะ

กับ เงินปากผี เรามีการปรับให้ทันสมัยขึ้น บางคนอาจดูว่าเป็นพีเรียดรึเปล่า ที่จริงความตั้งใจที่คุยตอนแรกกับผู้กำกับคือไม่ระบุยุค แต่ยังคงความคลาสสิคเพราะถ้าสมัยใหม่เลยคนอาจไม่เชื่อ เพราะปัจจุบันคนอาจไม่รู้จักแล้วว่าเงินปากผีคืออะไร แล้วยังมีอยู่ไหม?

เงินปากผีออกไป 2 ตอน ตอนนี้กระแสดี และเรตติ้งวันที่ 2 ขึ้นจากวันแรก ในโซเชียลเราก็ตามอ่านนะ คนพูดถึงค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะบอกว่าน่ากลัวแต่สนุก เรื่องกระชับ ภาพสวย ผีดูสมจริงต้องขอบคุณมากๆ ทำให้หายเหนื่อยเลยค่ะ ต้องขอบคุณคนดูที่เปิดใจกับละครแนวนี้ ซึ่งตอนแรกเราก็เกรงว่าคนจะกลัวไหม ซึ่งก็ตามอ่านในโซเชียล ในทวิตเตอร์ คือคนก็กลัวจริงๆ แต่เขาดูแล้วบอกว่าสนุก เรื่องกระชับน่าติดตาม แม้จะดูแบบกล้าๆ กลัวๆ แต่เราก็ชื่นใจ และต้องขอบคุณผู้กำกับพี่บรรจงด้วย คือพี่เขามีวิธีเล่าเรื่องที่มันตรงกับที่เราอยากได้ ละครผีต้องฟิลนี้แหละมันใช่! และการถ่ายทำถามว่าเรามีซีจีไหมก็มี แต่เราเน้นถ่ายทำที่ใช้มุมภาพ และการแต่งหน้าเอฟเฟกต์สมจริงมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้ซีจีมีน้อยมาก อยากให้ดูแล้วมีความรู้สึกเชื่อ สมจริงมากกว่า เรารู้สึกว่าในฐานะคนดูหนังคนหนึ่ง ถ้าเราเลือกจะดูหนังผีสักเรื่อง มันต้องน่ากลัว มันต้องมีแบบดูไปปิดตาไป ถึงจะเรียกว่าหนังผี เงินปากผีก็เช่นกันค่ะ นอกจากความสนุกแล้ว เรื่องนี้นอกจากจะเป็นละครผีแล้ว ไม่ใช่แค่เล่าเรื่องให้กระตุกขวัญอย่างเดียว ถ้าดูต่อๆ ไป จะได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละครผีเลี้ยง (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) ที่มีห่วงผูกพันกับครอบครัว มีความรักของพ่อกับลูกที่ให้ติดตามลุ้นกัน และยังเล่าเรื่องความโลภของมนุษย์ที่อยากได้ของที่ไม่ใช่ของตนซึ่งสุดท้ายต้องมีจุดจบที่ต้องติดตามดูกัน ซึ่งมีข้อคิดสอดแทรกให้ผู้ชมด้วยตลอดเรื่อง นอกจากเรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นทุกตอนแล้ว เรื่องนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือมาแบบทุกบททุกตอน ซึ่งตอนนี้ยังเปิดนักแสดงไม่หมด อยากให้ผู้ชมติดตามเงินปากผีต่อในตอนต่อๆ ไปด้วยค่ะ” ทายาทกันตนากล่าว

ติดตามชม “เงินปากผี” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 3 และช่อง 33 HD ละครดีที่คุณไม่ควรพลาดชม

กำลังโหลดความคิดเห็น...