xs
xsm
sm
md
lg

"รากนครา-เสน่ห์นางงิ้ว" บวงสรวงแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
 
"รากนครา-เสน่ห์นางงิ้ว"
 
บวงสรวงแล้ว 
 
 
 
 

 
 
ผู้จัด "แดง ธัญญา-ออฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด จัดงานบวงสรวงละครสองเรื่อง คือ "รากนครา" แสดงโดย "หมาก ปริญ, แต้ว ณฐพร, มิว นิษฐา, น้ำฝน พัชรินทร์, พลอย ภัทรากร, เอ็ม อภินันท์, อู๋ ธนากร, น้ำฝน สรวงสุดา, อเล็กซ์ ทวีศักดิ์, ถนอม สามโทน, อีฟ ไอยวริญร์, ต้น ตระการ, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, หลุยส์ ธัญชนก, ก้อย ศิรินุช, บอย พิศาล" กำกับการแสดงโดย "พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง"
 
 
 
"เสน่ห์นางงิ้ว" แสดงโดย "อาเล็ก ธีรเดช, ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, พริม พริมา, แคร์ ฉัตรฑริกา, ต้นหอม ศกุนตลา, หม่อมเอ็ม อรรถพล, ญาณี ตราโมท, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์, เม้าท์ซี่ จันทร์สม, แอนนา ชวนชื่น, ก้อย ปาริฉัตร, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, ปู กรองทอง, ทนงศักดิ์ ศุภการ, มิน รตวรรณ, เกด ธัญญา"  กำกับการแสดงโดย "ธนากร โปษยานนท์"


 
 
 
 
"พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ผู้จัด
 
 
"รากนครา เป็นเรื่องราวของความรักชาติ แผ่นดิน กับความรักที่เกิดขึ้น ณ ตรงนั้น เสน่ห์นางงิ้ว เป็นเรื่องราวของความรักของนางงิ้วกับพระเอก ถ่ายไป 80 คิวแล้วครับ รากนครา เป็นเรื่องราวของเมือง... จริงๆ ก็มีแหละ แต่เราก็ทำให้เป็นเมืองสมมติ ในเรื่องของชื่อ ในเรื่องของอะไร จะได้ไม่ต้องเป็นจังหวัดนั้น จังหวัดนี้ เป็นหัวเมืองทางเหนือ ในสมัยที่ฝรั่งเขารุกรานบ้านเมืองเรา ขยายอาณาเขตมา มีการป้องกันของแต่ละเมือง ต่างๆ กันไป แต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน เมืองพระเอกอย่างหนึ่ง เมืองนางเอกอย่างหนึ่ง อย่างไหนถูกต้อง แต่แน่นอน คอนฟลิกของคนสองคนที่เกิดขึ้นเพราะว่า ความคิดเห็นทางด้านการเมืองไม่ตรงกัน เพราะฉะนั้นความรักที่เกิดขึ้นในขณะที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน มันย่อมหวานหอม
 
 
จะได้ชมเมื่อไร ก็ต้องถามพี่สมรักษ์ ถ้าถามแต้ว แต้วก็ตอบว่า ซักกำเจ้า ละครเรื่องนี้ก็อู้คำเมืองกันนะครับ พี่หมากก็อู้ พี่แต้วก็อู้ พี่แต้วเปลี่ยนบทจากอิสานมาอู้เมืองแล้ว พี่มิวก็อู้ Every One อู้ ก็ลองดูนะครับ มีทางพม่า อู้พม่า มีฝรั่งเศส ลองผ่อดูครับ ก็ทำกันเต็มที่ ทำอย่างสุดความสามารถ ก็... ต้องดีครับ
 
 
เสน่ห์นางงิ้ว เป็นละครรีเมค ไม่กังวลใจหรอกครับ เพราะว่าในส่วนของคนเขียนบทเราก็ได้คนเขียนบทที่มีอำนาจทางด้านการเขียนบท ก็คือคุณยิ่งยศ ปัญญา เขาก็มีชั้นยศแล้วก็ปัญญาด้วย ไม่พลาดแน่นอนครับ เรื่อง บท สนุก นักแสดงก็ได้อาเล็กมาเล่นกับณิชา แล้วก็พี่อู๋กำกับ พี่อู๋ก็ทำงานด้วยกันมาเยอะมาก หลายๆ คนก็อยู่เบื้องหลังกับชิ้นงานของเราหลายเรื่อง ไม่ใช่ว่าอยู่ปุ๊บปั๊บมากำกับ ใช้เวลาค่อนข้างเยอะพอสมควรในการศึกษา ค้นคว้า ได้พี่อู๋ก็ถือว่า ไม่น่าห่วงครับ นักแสดงด้วยอะไรด้วย องค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่น่าห่วง"  
 
 
 
 
"ธัญญา วชิรบรรจง" ผู้จัด  
 
 
"รากนครา นักแสดงที่เลือกสามคนนี้ แต้ว หมาก มิว ลงตัวมาก เพราะเขาเป็นคนเหนือด้วย พอใส่เสื้อเหนือแล้วเหมือนมาก เขาพูดเหนือได้ แล้วก็เอามาสอนนักแสดงทุกคนด้วย"
 
 
 
 

หมาก ปริญ
 
 
"ผมพูดเหนือได้ด้วย ก็เลยเหมาะสม เรื่องนี้สนุกสนานอย่างไรบ้าง ก็อย่างที่พี่ออฟบอก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก รักชาติ รักเมือง รักพี่ รักน้อง แล้วก็ความรักระหว่างหนุ่มสาว ก็จะเป็นยังไง ต้องติดตามครับ รักบ้านรักเมืองขนาดไหน ต้องถามแต้วครับ"
 
 
 
 

แต้ว ณฐพร
 
 
"เป็นความรักชาติบ้านเกิด ทุกคนมี แต่ว่าเป็นวิธีการที่เราจะรักษาบ้านเมืองแบบแต่ละชาติว่าเป็นยังไง ก็ต้องไปติดตามกันค่ะ"
 
 
 
 
 
มิว นิษฐา
 
 
"เรื่องนี้ไม่ได้เป็นคนร้ายค่ะ แต่จะเป็นอีกแบบหนึ่งที่ต่างจากเรื่องก่อนๆ เป็นเด็กที่เอาแต่ใจ" 

 
 
 
 
โปรดรอคอย อีกไม่นาน ได้ชมแน่ทางช่อง 3  กำลังโหลดความคิดเห็น...