xs
xsm
sm
md
lg

"ที่นี่หมอชิต" อาทิตย์ 5 ก.พ.2560 ตามติดเบื้องหลัง “องค์บาก” และ “ทองดีฟันขาว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ที่นี่หมอชิต" อาทิตย์ 5 ก.พ.2560
 
 
เบื้องหลัง“องค์บาก” และ “ทองดีฟันขาว”


 
 
 
“ที่นี่หมอชิต” วันอาทิตย์นี้ พิธีกร ดู๋ สัญญา นัดแขกรับเชิญมาพูดคุยเกี่ยวกับงานโปรเจคใหม่ “องค์บาก ไลฟ์ โชว์” ละครเวทีเรื่องแรกของเจ้าพ่อโปรเจค ”คุณวินิจ เลิศรัตนชัย” อาสาพาทัวร์ชมฉากและเบื้องหลังการซ้อมของทีมงานด้วยตัวเองพร้อมเล่าที่มาที่ไปให้ฟังกัน

 
 
 
"วินิจ เลิศรัตนชัย" Executive Producer

 
 
"โปรเจคนี้เป็นความร่วมมือของผม, คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว (กำกับการแสดง) และคุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ (ปรับบทภาพยนตร์สู่บทละครเวที ดูภาพรวม) เราเลือกเรื่ององค์บาก เพราะสามารถถ่ายทอดความอลังการได้หลายอย่าง ทั้ง Special effect ศิลปะการต่อสู้, ศิลปวัฒนธรรมของไทย ถ่ายทอดผ่าน 6 ฉากสำคัญจากภาพยนตร์ คือ ต้นไม้ของผู้กล้า, ถนนนักสู้, ดับเดือด, มวยลอยฟ้า,ตุ๊ก ตุ๊ก เหิน และสมรภูมิสุดท้าย
 
 
สำหรับผมงานนี้ยากกว่าโปรเจคอื่นที่เคยทำตรงที่มีพื้นที่จำกัดในการทำงาน ทำให้การจัดการระบบต่างๆ ทำได้ยาก และละครเวทีเรื่องนี้รวบรวมสตั๊นท์มืออาชีพมากประสบการณ์มาแสดงฝีมือเพื่อความสมจริง ความสนุกของผู้ชมและเพื่อสร้างงานให้สตั๊นท์ การออกแบบคิวบู๊ในภาพยนตร์ มีมุมกล้องช่วย แต่ละครเวทีคนดูเห็นนักแสดงจากรอบด้าน ต้องทำให้สมจริงกว่าเดิม ใช้อุปกรณ์-เทคนิค เช่น แทมโบรีน เชือก กลไก ต่างๆ ช่วยให้โชว์ดูน่าสนใจตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น ซึ่งอยากให้ผู้ชมได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง"

 
 
 
จากนั้นมาพบกับแขกรับเชิญนักแสดงจากภาพยนตร์ เรื่อง “ทองดีฟันขาว” มี บัวขาว บัญชาเมฆ, มะนาว-ศรศิลป์, วุฒิ-นันทวุฒิ “ทองดีฟันขาว” เป็น ภาพยนตร์แอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวของ “จ้อย” หรือ “ทองดีฟันขาว” ก่อนจะได้มาเป็น “พระยาพิชัยดาบหัก” โดยผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มี “ปื๊ด-ธนิตย์ จิตต์นุกูล” ที่เคยทำภาพยนตร์ บางระจัน เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ช่วยผู้กำกับเรื่องนี้
 
 
 
บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ผู้กำกับ
 
 
"ได้แรงบันดาลใจที่ทำหนังเรื่องนี้มาจาก บัวขาว ถ้าบัวขาวไม่เล่นก็จะไม่ทำหนังเรื่องนี้ โดนบัวขาวปฏิเสธไป 2-3 ครั้ง แต่ก็ตื๊อไปหาที่ค่ายบ่อยๆ บัวขาวไม่อยากจะรับอะไรอย่างนี้ จะชกมวยอย่างเดียว โดนตื๊อครั้งที่ 4 ถึงยอม บอกให้เอาบทเอาประวัติมาดู และตกลงรับเล่นเพราะคิดว่ามีความคล้ายตัวเอง"
 
 
 

บัวขาว บัญชาเมฆ


 
 
"ผมเป็นนักมวย เวลาพูดจะคิดช้า พูดช้า ลิ้นคับปาก และเป็นคนอีสาน เวลาพูดภาษากลางแล้วไม่ชัด ผู้กำกับคิดว่าจะต้องพากย์เสียงทับ แต่ผมไม่ยอมแพ้ ไปเรียนการพูดใหม่ ทำให้ไม่ต้องพากย์และเรียนแอคติ้งการแสดงเพิ่ม ปรับบุคลิกหน้าตาเพิ่ม “ทองดีฟันขาว” ถือเป็นภาพยนตร์ที่ผมรับบทนำเต็มตัวเรื่องแรกครับ"
 
 
 

มะนาว ศรศิลป์
 
 
"รับบทนางเอกชื่อ “รำยง” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของมะนาวเลย มะนาวอยู่ในมูลนิธิร่วมกตัญญูที่พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทำงานอยู่ด้วย สนิทสนมกันเลยติดต่อมาเล่น ก็ต้องไปเรียนเพิ่มเติมไปเวิร์กช้อปเรื่องดาบ เรื่องมวยไทยเพิ่มก่อนเข้าฉาก"
 
 
 

วุฒิ-นันทวุฒิ
 
 
"รับบทตัวร้ายชื่อ “เชิด” ที่ได้รับบทนี้เพราะผู้กำกับเจาะจงเลือกมาโดยเฉพาะเพราะผมเป็นลูกศิษย์อาจารย์พันนา มีความถนัดทางบู๊และแอคชั่นครับ"
 
 
 
 

ละครเวทีเรื่อง "องค์บาก" จะเริ่มการแสดงให้ชมเร็วๆ นี้ ส่วนภาพยนตร์ "ทองดีฟันขาว" ก็จะเข้าฉายเร็วๆ นี้ ก่อนชมเบื้องหน้ามาชมเบื้องหลังได้ใน "ที่นี่หมอชิต" คืนวันอาทิตย์ 5 ก.พ.2560 ทางช่อง 7 สี


กำลังโหลดความคิดเห็น...