xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! "นางงามไทย" ไฉไลในละคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นางงามฟีเวอร์! กระแส “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด ทำให้วงการนางงามงามคึกคักไม่น้อย นางงามไทยไม่ใช่แค่สวยเดินบนเวทีเท่านั้น พอลงเวที ถอดมงออก ก็เดินเข้าวงการ “ละคร” ซึ่งเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ต้องบอกว่าหลายๆ คนทำได้ดี ตั้งแต่บทนางร้าย นางเอก นางอิจฉา ตีบทแตกกระจุยกันก็มี ใครดัง ใครปัง ใครต้องพัฒนาอีก ลองไปเช็คกันหน่อยมะ!

นางงาม ช่อง 7 เด็ดไม่เบา!

เริ่มกันที่นางงาม นางเอก ที่แน่นอนว่า หลายคนบทบาทฝีมือเข้าขั้นและได้รับรางรางวัลกันไปแล้วอย่าง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2553 ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงของช่อง 7 และเพิ่งได้รับรางวัลจากไนน์เอนเตอร์เทนอวอร์ดให้เป็นนักแสดงแห่งปี 2016 จากละคร เพื่อนแพงและรอยรักแรงแค้นที่เธอแสดงไว้เมื่อปีก่อน นอกจากนี้ปุ๊กลุกยังมีละครฟอร์มยักษ์อีก 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำ อย่าง “แม่อายสะอื้น” และ “นายฮ้อยทมิฬ” ซึ่งเป็นละครที่ได้รับความนิยมในอดีตซึ่งเธอได้รับบทแสดงนำทั้งสองเรื่อง

นางร้ายช่องเดียวกันที่เรียกว่า ร้ายแล้วเกิด ต้องยกให้ “มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ” นางงามเวทีเล็ก มิสทีนไทยแลนด์ปี 2008 จากละคร “ขมิ้นกับปูน” เธอต่อปากต่อคำกับ “กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” ได้อย่างสนุกในบทนางร้าย มะนาวมีละครเข้ามาเรื่อยๆ ทั้ง เพลิงพระนาง กับทิวลิปทอง ที่รอจ่อออกอากาศและถ่ายทำอยู่เรียกว่างานละครก็ไม่ขาดสาย งานภาพยนตร์อย่าง “นายทองดีฟันขาว” ที่กำลังฉายอยู่ก็แสดงกับเขาด้วยฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา พัฒนาขึ้นทุกวัน

นางงามช่อง 7 อีกคนที่เห็นผลงานบ่อยๆ ยกให้ “แก้ม กวินตรา โพธิจักร” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2551 แก้มเคยเป็นสาวงามที่ได้เป็นตัวแทนของผู้หญิงไทยเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล 2008 ณ เมืองญาจาง ประเทศเวียดนาม ได้รางวัลพิเศษ 2 รางวัล ซึ่งได้แก่รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจมหาชน ปัจจุบันแก้มเล่นละครให้กับช่อง 7 และกำลังมีละคร “หักลิ้นช้าง” ที่เธอร่วมแสดงอยู่ด้วย บทบาทการสดงที่แก้มได้รับนับว่าหลากหลายและมีผลงานต่อเนื่องกับทางช่อง

มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 ที่เคยอยู่ช่อง7 แจ้งเกิดจากงานละครอย่าง “เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” ถือว่าโด่งดังมาจากการเล่นละคร พิธีกร แต่ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงอิสระ รับละครของช่อง 3 จากค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น เรื่องThe cupids บริษัทรักอุตลุด คู่กับเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ นอกจากนี้ยังมีละครกับช่องเวิร์คพอยท์ อย่างเรื่อง สูตรรักเสน่ห์ร้าย จับคู่กับกันต์ กันตถาวร อีกด้วย

นางงาม ลุคดี ซีรีส์ดัง

ตอนประกวดยังไม่ดังเท่าตอนนี้ตกยกให้นางสาวไทยที่หล่อ เอ๊ย! สวยที่สุดคนหนึ่งคือ “หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” นางสาวไทย ปี 2549 เจี๊ยบเป็นนางสาวไทยคนที่ 42 นอกจากปัจจุบันเธอจะเป็นหมอแล้วทั้งงานอีเวนต์ ซีรีส์ พิธีกร โชว์ตัวและกระแสฟีเวอร์ของเธอแรงดีไม่มีตก แรงจนซีรีส์คลับฟรายเดย์ที่เธอเล่นกับ “ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ต้องทำถึงสองรอบกันเลยทีเดียวในช่อง gmm25 นั่นคือ club Friday The Series 6 ความรักไม่ผิด ตอน ผิดที่เธอเปลี่ยนไป กับ Club Friday To Be Continued‬ ตอน เธอเปลี่ยนไป และนั่นยิ่งตอกย้ำภาพนางสาวไทยที่หล่อที่สุดของเธอไปอีกตำแหน่งและคอซีรีส์กรี๊ดกร๊าดหนัก พอๆกับบทพระเอกเลยทีเดียว

ซีรีส์ทางช่อง gmm25 นี้เองก็ได้เกิดนางงามเล่นละครครั้งแรกของ “แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2015 เจ้าของรางวัลชุดประชาติยอดเยี่ยม มิสยูนิเวิร์สปี 2015 กับภาพรถตุ๊กตุ๊กที่แนทพาขึ้นเวทีนางงามโลกมาแล้ว แนทรับเล่นซีรีส์ Club Friday The Series 8 ตอน “รักแท้หรือแค่...ผูกพัน” ในบทสาวออกกำลังกาย ขายอาหารคลีนประกบคู่ “ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ” และในเรื่องแนทยังต้องแอบรักเกย์ ที่รับบทโดย “ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” ในแง่ของความสดใสแนทสอบผ่านแต่ในแง่ของอารมณ์และการแสดงเรียกว่าถ้าได้เรียนการแสดงเพิ่มเติมรับรองว่าเธอสอบผ่านได้อย่างสบาย แต่หากนับว่าเป็นเรื่องแรกของการแสดงก็นับว่าแนทสามารถพัฒนาการแสดงได้ เพราะแนทถือเป็นนางงามบุคลิกภาพดีคนหนึ่ง

นางงาม ครบเครื่อง!

นนธวรรณ ฌรรวนธร หรือเมญ่า นางงามทรงเครื่อง แจ้งเกิดจาก เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 Miss Thailand's World 2014 และการประกวดมิสเวิลด์ 2014 เมญ่าเล่นละครเรื่องแรกเป็นนางเอกประกบคู่ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกผู้ล่วงลับ ในเรื่อง "สาวน้อยร้อยล้าน" ในบทน้อย ดังระเบิดระเบ้อ และเมญ่ายังมีเพลิงฮิตติดหูประกอบละครที่ใครๆก็ร้องได้อย่างเพลง “บ้านนอกแล้วไง” เรียกว่าความคม เข้ม เด่น ดัง มาพร้อม การแสดง การร้องเพลง เดินแบบ ถ่ายแบบ การเต้น เมญ่าทำได้หมดนับว่าเป็นนางงามทรงเครื่อง ที่มาครบเครื่องแถมกำลังมีละคร "สะใภ้กาฝาก" เตรียมประกบ “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ของค่ายทีวีธันเดอร์อีกด้วย

นางงามสละมง รีดหุ่นลงละครดีกว่า

ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2014 ภายหลังจากได้ตำแหน่งก็โดนวิจารณ์เรื่องสรีระที่ไม่ควรได้รับ วิพากษ์วิจารณ์หนักจนสุดท้ายต้องแถลงข่าวสละตำแหน่งนี้ จนทำให้ “แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว” เข้ามารับตำแหน่งแทนและไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนั้น ฝ้ายเริ่มเล่นละครกับช่อง 3 ในเรื่องเรือนริษยา แต่ทว่าในปัจจุบันเธอพัฒนาการแสดงรับเล่นละครของช่อง 8 ที่กำลังออกอากาศในขณะนี้อย่าง “เชลยศึก” และดูท่าจะหันเอาดีทางด้านนี้เสียแล้วและเธอก็ทำได้ดีทีเดียว และที่แน่ๆหุ่นก็เฟิร์มขึ้นมากอีกต่างหาก

นางงามรุ่นพี่ รุ่นนี้ เล่นดี เล่นใหญ่ ใจนิ่ง

เรียกว่านางงามรุ่นพี่ ที่ได้ดิบได้ดีทางด้านการแสดงนี่นับไม่ถ้วน แต่ที่เห็นหน้าค่าตาและการแสดงล้ำเลิศ มีไม่น้อยอย่าล่าสุด บทของหม่อมใหญ่ หรือหม่อมต่วน ในเรื่องเพชรกลางไฟ ของเอ้ ชุติมา นัยนา นางสาวไทยปี 2530 เล่นทุกช่อง บทร้ายจะแจ่มจรัสมาก เล่นใหญ่ มาเต็ม ฝีมือการแสดงของเอ้ต้องบอกเลยว่าหาตัวจับยาก ยิ่งกับบทล่าสุดหม่อมต่วน ร้ายระเบิด

ไม่ต่างจาก “ปรียานุช ปานประดับ” รองอันดับ 1 นางสาวไทยปีเดียวกับ “ปุ๋ย พรทิพย์ นาคหิรัญกนก” ได้ที่ 1 และเป็นนางงามจักรวาลต่อจากนั้น ปรียานุชได้เป็นมิสเอเชียแปซิฟิกอีกตำแหน่ง มีผลงานละครและงานเบื้องหลังเป็นผู้จัดร่วมกับนพพล โกมารชุน กับฝีไม้ลายมือในการแสดงต้องบอกว่าปรียานุช สวยและเก่งมากคนหนึ่งในการแสดงก็ว่าได้

นางงามคุณแม่สวยๆ ใจเย็น ต้องยกให้อรอนงค์ อาวะกุล (ปัญญาวงศ์) นางสาวไทยปี 2535 บทแม่สวยๆ พูดจาอ่อนหวาน เปิดมาเจอนางเล่นละครเป็นต้องยิ้มไปกับนางด้วยเสมอ สวยและงานละครต่อเนื่องต้องนางงามเชียงใหม่คนนี้ทีเดียวเชียว

อีกหนึ่งนางสาวไทย ที่การแสดงและผลงานต่อเนื่อง งานละครไม่เคยขาดสาย ดีก็เล่นได้ ร้ายก็เล่นแซบ “น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ” นางสาวไทยปี 2540 บทแม่ บทร้าย รับหมดทุกช่อง เล่นได้ทุกบทบาท

นางงามสายพิธีกร เล่นละครก็ได้

“บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” นางสาวไทยปี 2543 พูดเก่งและมีรายการทีวี ทำหน้าที่พิธีกรได้ดี รับงานละครด้วย แต่ละบทที่ได้รับก็นับว่ามีสีสันและรับเล่นทุกช่องในบทที่เธอสนใจ เช่นเดียวกับลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 1992 อาจไม่ได้รับเล่นละครบ่อย ล่าสุดกับละคร สงครามนางงาม ทั้งสองภาค ฝีมือการแสดงก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่ฝีมือการจัดรายการของลูกเกดอย่าง เดอะเฟสไทยแลนด์ก็ทำให้ลูกเกดฟีเวอร์อีกครั้งในผลงานหลายๆด้านของเธอ

“นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” นางงามปี 2544 ฝีมือการเล่นละครก็นับว่าใช้ได้ แต่งานพิธีกร ผู้ประกาศ นับว่าเห็นหน้าบ่อยกว่างานละคร ส่วน “หมิง อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์” เล่นละครได้ ทำพิธีกรได้ หมิงกำลังมีละคร “เชลยศึก” ออกอากาศทางช่อง 8 ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เห็นหน้าเธอบ่อยนัก แต่การแสดงของเธอก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

ที่อดใจรอนี่รอดูว่า "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์" อดใจรอสาวสวย เข้ม ตาคม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2016 ขวัญใจชาวไทย จะได้มีโอกาสเข้ามาในวงการละครหรือไม่ ต้องติดตามชม บอกได้คำเดียวว่าเห็นภาพเธอกอดกับ “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” แล้วอยากเห็นนางเอกชื่อ “น้ำตาล ชลิตา” เสียแล้วซิ อิอิ 
กำลังโหลดความคิดเห็น...