xs
xsm
sm
md
lg

“จ๊อบ” พาบุกสวนผลไม้ที่ฟูกุโอกะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกได้ว่าเที่ยวภูมิภาคคิวชู(Kyushu) กันมาแล้วแทบทุกซอกทุกมุม สัปดาห์สุดท้าย “จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร” กูรูนักเดินทาง เลยขอปิดทริป โดยการเอาใจน้องสาว “มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา” แบบสุดๆ พาบุกย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุด รับรองว่าถูกใจขาช้อปทั้งหลายอย่างแน่นอน กับ สมุดโคจร On The Way

ก่อนบุกใจกลางเมืองขอเดินทางไปที่เมืองคุรุเมะ(Kurume) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดฟุกุโอกะ ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลไม้นานาชนิด ทั้งสตรอเบอร์รี่ องุ่น ลูกท้อ แต่เราจะพาคุณไปสัมผัสกับผลไม้ประจำเมืองคุรุเมะนั้นก็คือ ลูกพลับ ที่คุณสามารถเก็บกินกันสดๆ จากต้น ชอบลูกไหนก็ตัดลูกทานกันได้เลย ส่วนเรื่องรสชาติคำเดียวอาจะไม่พอ เพราะหวานฉ่ำลิ้น ชื่นใจทุกคำ อีกทั้งยังมีพลับโซดา เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แปรรูปของที่นี่อีกด้วย และก็ถึงเวลาที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka) เมืองหลักของภูมิภาคคิวชู เพราะมีทั้งสนามบิน โรงแรม และศูนย์การค้ามากมาย ให้บรรดานักช้อปทั้งหลายได้ช้อปปิ้งกัน ทำเอาสองนักช้อปของเราถึงกับตื่นเต้นกันยกใหญ่ เริ่มที่ย่านเท็งจิน ย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู เป็นสถานที่ที่เมื่อใครได้มาเยือนฟุกุโอกะแล้วเป็นต้องห้ามพลาด กับเคาน์เตอร์สินค้าปลอดภาษี และหากยังช้อปไม่จุใจ ยังมีอีกหนึ่งสถานที่มาแนะนำก็คือ แหล่งช้อปปิ้งใต้ดินเท็งจิน และยังไม่หมดเพียงแค่นี้เอาใจขาช้อปกันให้สุด ที่ร้านมันดาระเคะ(Mandarake) ร้านขายของเล่นย้อนยุค ที่รวบรวมของเล่นตั้งแต่ยุค 90 ทั้งอนิเม เกม เพลง หนัง ของเล่น รวมถึงชุดคอสเพลย์ต่างๆ นอกจากแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เรื่องอาหารการกินที่เมืองฟูกุโอกะแห่งนี้ยังมีเมนูยอดนิยม สุกี้หม้อไฟมิซึทาคิ เป็นสุกี้หม้อไฟไก่ ซึ่งหากใครชื่นชอบรับประทานเมนูไก่ละก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน
 
ปิดท้ายด้วยไฮไลท์เด็ดสำหรับทริปการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคิวชูของนายจ๊อบ และน้องมิวที่รวบรวมเอามาฝากแฟนๆ ติดตามชมใน รายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 28 มกราคมนี้ เวลา 17:00 น. ทางช่อง 3SD(28)


กำลังโหลดความคิดเห็น...