xs
xsm
sm
md
lg

“เจ้าแม่นาคี” ลุยตลาดท่าพระ-บางหว้า เปรี้ยวปากเช็คอิน สัปดาห์นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รายการเปรี้ยวปากเช็คอินวันอาทิตย์นี้ สองพิธีกร เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี กับจอย รินลณี ศรีเพ็ญ พาผู้ชมไปลุยเช็คอินและชิมของอร่อยย่าน ตลาดท่าพระ-บางหว้า พร้อมกับแขกรับเชิญนางเอกสาวสวย “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” เจ้าของฉายา “เจ้าแม่นาคี” จากละครนาคี ที่เรทติ้งดีที่สุดของช่องในปีที่ผ่านมา

สองพิธีกรเต๋อ-จอย พา เเต้ว ไปเดินย่าน ท่าพระ-บางหว้า ที่มีทั้งตลาด , ร้านอาหารเก่าแก่ และร้านที่เปิดใหม่ตามแนวเส้นรถไฟฟ้า มากมาย เริ่มจากการเดินกินเล่น กันในตลาดที่ร้าน “ยำมะม่วงคุณตาสูตรเด็ด” ร้านยำที่ฮอตที่สุดในตลาด กินยำแซบๆแล้วก็ไปหาขนมหวานทานแก้เผ็ดที่ “ร้านมิ่งขวัญ ขนมครกชาววัง” สูตรโบราณ มีไส้ ข้าวโพด เผือก ฟักทอง งา และต้นหอม ใครชอบไส้ไหนลุยสั่งกันเต็มที่

จากตลาดซอยรัชดา13 เขยิบมาอีกหน่อยที่ปากซอยรัชดาภิเษก 8 ใกล้ ๆ กับเดอะมอลล์ท่าพระ มาที่ร้าน No.16 Love café’ มีเมนูอาหารเกาหลีสูตรดั้งเดิมจากประเทศเกาหลีเลย และเป็นคาเฟ่ที่เกิดจากความรัก เอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตกแต่งร้าน วัตถุดิบ ที่เจ้าของเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบเองเลยอย่างเมนู สลัดแซลมอน no.16 , Spicy Tokpokki , ข้าวผัดกิมจิ , เต้าหู้ขาวราดหมู กิมจิ อร่อยล้ำทุกเมนู

ขยับออกมาจากย่านท่าพระอีกนิด กับร้านที่ไม่ไปไม่ได้ กับ “ก๋วยเตี๋ยวมะระลุงเล็ก” ร้านเก่าแก่ในย่านบางหว้าที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ทีเด็ดของร้านนี้คือ “บะหมี่ต้มยำ” ส่วนใครที่ไม่ทานเผ็ดต้องลอง“บะหมี่น้ำใส” รับรองจะติดใจต้องสั่งเพิ่มกลับบ้านเหมือนสองสาว แต้ว กับ จอย และระหว่างทานบะหมี่ชิลไป สองพิธีกรก็ถามไถ่คุยเข้าเรื่องราวอัปเดตชีวิตและงานของแต้ว

จอย : อะมาคุยกับแต้วถึงผลงานแต้วบ้างดีกว่า ต้องบอกว่าฟีคแบคละครเรื่องที่ผ่านมา “นาคี” เรทติ้งถล่มถลายมาก รู้สึกยังไงบ้างค่ะ? แต้ว : หายเหนื่อยเลยค่ะ ก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่างานสไตล์พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ จะค่อนข้างละเอียด ได้ทำงานกับนักแสดงระดับครู เก่ง ทั้งนั้น แล้วผลตอบรับที่แฟนๆชอบ ทำให้มีกำลังใจในทำงานชิ้นต่อๆไป และก็มีแฟนๆทางบ้าน โดยเฉพาะเด็กๆ แต่งตัวตามเป็น เจ้าแม่นาคี ใส่ชุดไทย สไบแดง มีแท็กรูปส่งมาให้แต้ว พี่ๆในกองก็ส่งมาให้ดู น่ารักมากๆค่ะ ดีใจที่ชอบกัน เต๋อ : มาถึงละครที่จะออนแอร์ปีนี้บ้างดีกว่า “รากนครา” กระแสวันฟิตติ้งก็ฮือฮา จากทั้งสื่อ และแฟนๆ เพราะมีพระนางตัวท็อป อย่าง แต้ว หมาก มิว มาเจอกัน ? แต้ว : แต้วอยากร่วมงานกับมิวและหมากอยู่แล้ว เจอกันบ่อยตามงานช่อง และคนก็ชอบทักว่าเราหน้าคล้ายกันมิว “รากนคร” เป็นละครแนวพีเรียดเรื่องราวของ เจ้าศุขวงศ์ (หมาก ปริญ) ที่มาตกหลุมรัก เจ้าแม้นเมือง ก็คือแต้ว หญิงสาวผู้ยึดมั่นรักแผ่นดินและแน่วแน่ในอุดมการณ์ของบรรพบุรษที่ต้องการให้ เชียงเงินได้เป็นเอกราชจากสยาม และมีน้องสาวต่างแม่คือ เจ้ามิ่งหล้า (มิว นิษฐา) ที่วางอุบายดึง เจ้าศุขวงศ์มาใกล้ชิดตัว และวางแผนทำให้เจ้าแม้นเมืองเข้าใจผิด จนกลายเป็นรักสามเส้าเคล้าน้ำตา และแฝงไว้ซึ่งความรักแผ่นดินเกิด เต๋อ : คือแค่แต้ว ปะทะน้องมิว ก็อยากดูแล้ว ต้องบอกว่าน้องแต้วเป็นนางเอกมากความสามารถจริงๆ ตอนนี้ในวงการยกให้เป็นตัวแม่ด้านฝีมือการแสดงอีกคน (เต๋อปรบมือเล่นใหญ่) แต้ว : ขอบคุณคะพี่เต๋อ แต่ว่ายังไงหนูก็แพ้คนที่เล่นหนัง 1 ปี 2 เรื่องอยู่ดี เต๋อ : เอ่อแล้วเห็นว่า ทำปฎิทินร่วมกับแฟนคลับด้วย คือ ปฎิทินแนวไห น? เซ็กซี่รึเปล่า แต้ว : ไม่ใช่ปฎิทินเซ็กซี่ค่ะ โปรเจกต์นี้ทำร่วมกับแฟนคลับค่ะ คือแฟนคลับที่ตามเราไปงานต่างๆ เค้าจะถ่ายรูปสวยกัน เลยคิดกับน้องๆว่าอยากรวบรวมรูปทำเป็นปฎิทิน เพื่อนำรายได้ไปทำกิจกรรมช่วยเหลือองค์กรต่างๆที่ยังขาดแคลนทุนทรัพย์ ตอนนี้ปฎิทินก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปอุดหนุนได้นะคะ มีภาพสวยๆที่ทะเล สระว่ายน้ำ รูปสวยๆจากฝีมือแฟนคลับแต้วเอง และยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย”

ติดตามชมและชิมไปกับสวยแล้วยังใจบุญ “แต้ว ณฐพร” ได้ในรายการ "เปรี้ยวปากเช็คอิน" เวลา 08.35 น.วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคมนี้ ทางช่อง 3

กำลังโหลดความคิดเห็น...