xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” ปลื้มโพลยกยอดรมต.รากหญ้า "หมอหนู" เปิดคลีนิกกัญชา 6ม.ค.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณีผลสำรวจซูเปอร์โพล ติดอันดับ 1 สุดยอดรัฐมนตรีแก้ปัญหารากหญ้าว่า ถือเป็นกำลังใจในการทำงานว่าสิ่งที่ได้ตั้งใจทำงานมาตลอด 4 เดือน มีพี่น้องเป็นแรงใจ ทำให้มีกำลังใจทำงานต่อไป และบังเอิญนโยบายกระทรวงพลังงานหลายด้าน เป็นการไปสร้างความแข็งแรงให้กับรากหญ้าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล หมุนเร็ว B10 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกปาล์ม ทำราคาปาล์มดีขึ้นเป็นประวัติการณ์ เหล่านี้เริ่มเกิดผล หรือการสนับสนุนทำโรงงานไฟฟ้าชุมชน สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นผลงานโดยรวม ทำเศรษฐกิจฐานรากเติบโตเป็นรูปธรรม
นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขณะที่นโยบายอย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้สร้างความแข็งแรงให้กับเศรษฐกิจโดยรวมในประเทศ ซึ่งหัวใจสำคัญที่รัฐบาลตระหนักดี ที่รัฐบาลต้องทุ่มเท และทุกกระทรวงต้องช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็ง ถือเป็นนโยบายหลักของรัฐบาลอยู่แล้ว และเรื่องของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หลังปีใหม่กระทรวงการคลังจะเริ่มพิจารณาผู้ที่ตกสำรวจ
ทั้งนี้ นโยบายที่ออกไปทั้งหมด ถือเป็นการสร้างความยั่งยืนไม่ใช่นโยบายเฉพาะกิจ อย่างน้ำมันจากปาล์ม ยังมีทยอยออกมาอีก สร้างความยั่งยืนให้กับปาล์มน้ำมัน และปีหน้าจะเริ่มมีเอทานอลจากอ้อยและมันสำปะหลัง เพื่อผลักดันเรื่องของพืชเกษตรพลังงาน สร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร สร้างชุมชนเข้มแข็งในระยะยาว
นอกจากนี้ นโยบายพรรคพลังประชารัฐก็เริ่มเดินหน้าแล้ว อย่างนโยบายข้าว แม้พรรคไม่ได้ดูโดยตรง แต่ได้ผลักดันค่าเก็บเกี่ยวควบคู่กับนโยบายประกันราคาข้าว ของพรรคประชาธิปัตย์ หรือพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน ก็ได้เริ่มแล้วตามที่หาเสียงไว้
"ราคาพืชเกษตรเราไม่ได้ทิ้ง ทำตามที่ได้หาเสียงไว้ นโยบายด้านสังคม นโยบายมารดาประชารัฐ กำลังจะนำฉบับที่หาเสียงไว้มาใช้ ส่วนเรื่องค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ แม้พลังประชารัฐไม่ได้ดูแลโดยตรง โดยในส่วนของพลังประชารัฐไม่ได้หมายความว่า ต้องขึ้นค่าแรงทันที แต่ต้องการให้มีการพัฒนาฝีมือ ให้มีฝีมือทั้งระบบ เพื่อนำไปสู่การยกระดับค่าแรงในอนาคต นโยบายส่วนนี้ของพรรคถือว่าดูแลทางอ้อม อาจไม่มีผลโดยตรงกับค่าแรงปัจจุบัน แต่สิ่งที่เราต้องการคือยกระดับฝีมือแรงงาน ทันเทคโนโลยี เราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล มองนโยบายในภาพรวมเป็นตัวตั้ง ไม่ได้เอานโยบายพรรคเป็นตัวตั้งในการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล เราพยายามผสมผสานนโยบายพรรคร่วมรัฐบาลและนโยบายพรรคพลังประชารัฐให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่จำเป็นต้องเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐเพียงพรรคเดียว เพราะพรรคแกนนำต้องเสียสละประคับประคองรัฐบาลไปข้างหน้า" นายสนธิรัตน์ กล่าว
** "หมอหนู" เปิดคลีนิกกัญชา 6 ม.ค.ที่สธ.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข โพสต์ เฟซบุ๊กส่วนตัว "อนุทิน ชาญวีรกูล" ว่า ประกาศ ! ประกาศ ! เปิดคลีนิกกัญชาทางการแพทย์ ที่กระทรวงสาธารณสุข 6 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ผู้ป่วย ที่มีความประสงค์จะเข้ารับการรักษาอาการเจ็บป่วย ด้วยสารสกัดจากกัญชา ขอเชิญ ที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข
ผมเชิญ แพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์แผนไทย และ หมอพื้นบ้านที่มีความรู้และมีประสบการณ์รักษาผู้ป่วย ด้วยสารสกัดจากกัญชา มาบริการรักษาผู้ป่วย ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
แพทย์ประจำคลีนิกมีดังนี้ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา นพ.ประเสริฐ มงคลศิริ อ.เดชา ศิริภัทร พร้อมด้วยแพทย์แผนไทย อีกหลายท่าน จะมาให้บริการรักษาผู้ป่วย ที่คลีนิคกัญชา กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
ท่านที่ประสงค์จะใช้บริการ กรุณาจองคิวล่วงหน้า ที่กรมการแพทย์แผนไทยฯ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ผ่านทาง DrGanja in TTM mobile Application เพราะในช่วงต้นนี้ รับได้วันละ 300 ท่าน เท่านั้น พร้อม #กัญชาทางการแพทย์ #กัญชาเพื่อผู้ป่วยรอนานกว่านี้ไม่ได้แล้ว
** ปชป.เปิดแอป"เรียนจบ พบงาน"
นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ทีมเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีม และทีมเศรษฐกิจของพรรค เตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชัน “เรียนจบ พบงาน”เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับนักศึกษาที่กำลังจะเรียนจบ ใช้เป็นช่องทางในการหางาน หรือฝึกงานที่ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมจัดอีเวนต์ใหญ่ตลาดงานกลาง ในเดือนม.ค.63 โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ที่จะมาเปิดงานด้วยตนเอง ร่วมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ
ทั้งนี้ แนวคิดในการพัฒนาแอปพลิเคชัน “เรียนจบ พบงาน”เนื่องจากการมองเห็นปัญหาของนักศึกษาหลายคน ที่เรียนจบแต่ “ตกงาน”เพราะขาดโอกาสในการเข้าถึงงาน ในขณะที่บริษัทเอง ก็ขาดแรงงานฝีมือ แอปพลิเคชันนี้ จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางให้นักศึกษาได้“พบงาน” ที่ดี และบริษัท หรือองค์กรต่างๆ ก็สามารถ “ได้พนักงานที่ดี”ด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกงาน เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้นอกห้องเรียนก่อนที่จะเรียนจบ ในขณะที่บริษัท / ผู้ประกอบการ ก็จะได้ประโยชน์จากการได้เด็กฝึกงานมาช่วยกิจการ และได้เห็นถึงศักยภาพการทำงานในสนามจริง เพื่อที่จะสามารถตัดสินใจจ้างงานในอนาคตได้
โดยทีมเศรษฐกิจ จะจัดให้มีงาน“เรียนจบ พบงาน”ในวันพุธที่ 15 ม.ค.63 ระหว่าง เวลา 09.00-16.00 น. ที่ลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา และบริษัท/ผู้ประกอบการได้มาพบกัน
สำหรับกิจกรรมในงาน ในช่วงเช้า นักศึกษาที่มาร่วมงานจะมีโอกาสได้รับการแนะแนวงานและสร้างแรงบันดาลใจโดย CEOs หรือตัวแทนบริษัทที่เป็นไอดอล ในแต่ละภาคส่วน อาทิ คุณโด่ง CEO และผู้ก่อตั้ง ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ค่ายอสังหาฯ มาแรง , ศิลปิน ตู่ ภพธร และเณอปรางค์ BNK48,ผู้กำกับชื่อดัง "อุ๋ย" นนทรีย์ นิมิบุตร , นักธุรกิจรุ่นใหม่ คุณเมย์ AfterU รวมถึงมารีญา จากเวทีนางงามจักรวาล ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับอาชีพที่ทำ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มาในงานได้ร่วมพูดคุย ซักถาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ในช่วงบ่าย จะเป็นตลาดงาน เวิร์กช็อป ระหว่างบริษัทที่มีตำแหน่งงาน ฝึกงาน กับนักศึกษาที่สนใจ ทั้งนี้ บริษัทที่สนใจมาร่วมออกบูธในงานเพื่อรับนักศึกษาเข้าทำงาน หรือฝึกงาน สามารถมาร่วมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และสอบถามข้อมูลได้ที่ @ Prinnp
กำลังโหลดความคิดเห็น...