xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รวบแก๊งปาร์ตี้มรณะ โดนข้อหาอนาจาร-ซ่องโจร อสุจิเปื้อนชั้นในมัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ฝากขัง "น้ำอุ่น" ผลัดแรก ศาลไม่ให้ประกัน-นอนคุก ขณะที่ครอบครัว "ลัลลาเบล" ร้อง ยธ. ขอความช่วยเหลือกองทุนยุติธรรม - สนว.ชันสูตรศพใหม่ ไม่เชื่อลูกสาวกินเหล้าเกินขนาดดับ “ศาลนนทบุรี” อนุมัติออกหมายจับ "แก๊งปาร์ตี้มรณะ" 6 คน อ่วมข้อหาร่วมกันกระทำอนาจาร-ซ่องโจร “รอง ผบช.ภ.1” เผยหลักฐานมัดตัว กางเกงชั้นใน “พริตตี้เดียร์” มีคราบอสุจิ จับตรวจร่างกาย หา DNA เทียบ พร้อมเช็กเส้นทางการเงิน 2 หนุ่มเจ้าของบ้าน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลันลาเบล”พริตตี้สาว ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และ กระทำอนาจาร เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา

วานนี้ (26 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้นำตัวนายรัชเดชไปยื่นฝากขัง ผลัดแรก ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. - 7 ต.ค.นี้ โดยเบื้องต้นในชั้นจับกุม และสอบสวนแจ้งดำเนินคดี ข้อหา ความผิดฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ , กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ , หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยว ถูกกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 284 ,278 และ 310

ในชั้นจับกุม และชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวไป เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังมารดาผู้ต้องหา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวโดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า พฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน การปล่อยชั่วคราวจะเป็นอุปสรรคหรือก่อความเสียหายต่อการสอบสวน ซึ่งจะได้ดำเนินการสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน ในชั้นนี้ ยังไม่อนุญาตให้ประกัน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงได้คุมตัวนายรัชเดช ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ย่านบางบอน

พ่อแม่ร้องขอตรวจพิสูจน์ใหม่

วันเดียวกัน ที่กระทรวงยุติธรรม นายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ บิดาและมารดา ของ น.ส.ธิติมา เดินทางเข้าพบ ว่าที่ ร.ต.ธนกฤติ จิตรอารีรัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม และ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรรมการผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม เพื่อยื่นคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม พร้อมขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ช่วยชันสูตรศพ น.ส.ธิติมา อีกครั้ง เนื่องจากไม่เชื่อว่าบุตรสาวเสียชีวิตจากการดื่มสุราเกินขนาด และข้องใจ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่ตรวจชันสูตรศพได้ทิ้งเสื้อผ้าที่บุตรสาวสวมใส่ ขณะเสียชีวิต ซึ่งคดียังไม่ยุติ

ด้านนายสามารถ กล่าวว่า เบื้องต้นให้กองทุนยุติธรรม เข้าช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.ธิติมา ในการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายดำเนินคดีทางเเพ่ง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ที่ทำให้เสียชีวิต แม้ว่ากองทุนยุติธรรม จะมีเงื่อนไขในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่มีฐานะยากจน ซึ่งพ่อแม่ของผู้ตายไม่ได้ประกอบอาชีพ โดยต้องให้เพื่อนบ้านที่ไม่ใช่ญาติ ทำคำรับรองเพื่อยืนยันว่า ผู้ยื่นคำร้อง ไม่มีอาชีพ นอกจากนี้ จะประสานกับกระทรวงแรงงาน เพื่อฝึกอาชีพให้ ในการทำมาหากินเลี้ยงดูหลานสาวด้วย ส่วนข้อข้องใจของครอบครัวในเรื่องผลการชันสูตรศพ ทางครองครัวจะต้องยื่นคำร้องกับทางพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพื่อเคลื่อนย้ายศพมาให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เก็บรักษา โดยจะให้เขียนคำร้องไว้ที่ ศูนย์บริการร่วมไว้ก่อน จากนั้นทางศูนย์ฯ จะประสานกับทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง

ออกหมายจับ “แก๊งปาร์ตี้มรณะ”

อีกด้าน ที่ศาลนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้เสนอขออำนาจศาลออกหมายจับ 6 คน ได้แก่ นายชัยพล พรรณา หรือคิว, นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋, น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือ เฟิร์ส (แฟนนายคิว), นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ โนบิ, น.ส.พัทธนันท์ รักษากุล หรือ ปีใหม่ (พริตตี้) และ นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกธิ์ หรือ ปิงปอง ในฐานความผิดอั้งยี่ซ่องโจร และร่วมกันกระทำอนาจาร "น้องเดียร์" พริตตี้ที่ถูกละเมิดในเหตุการณ์เดียวกับ น.ส.ธิติมา ที่เข้าแจ้งความว่า โดนกระทำอนาจาร ถูกจับแก้ผ้าในงานปาร์ตี้ดังกล่าว

ทั้งนี้ข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร มีอัตราโทษจำคุก 5 ปี และร่วมกระทำอนาจารบุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ มีอัตราโทษจำคุก 10 ปี

เตรียมตรวจดีเอ็นเอเทียมอสุจิ

โดย พล.ต.ต.ธนายุตย์ วุฒิจำรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คนแล้ว ที่ สภ.บางบัวทอง ส่วน นายกฤษฎา หรือทนายโนบิตะ ขณะนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.อุดรธานี ควบคุมตัวไว้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวส่ง สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีต่อไป ซึ่งหลังจากนี้จะส่งต่อให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยตำรวจมีพยานหลักฐานที่ทำให้ศาลอนุมัติหมายจับ คือ กางเกงชั้นใน กางเกง ผ้าห่ม ของผู้เสียหาย ซึ่งหลักฐานทั้ง 3 อย่างมีเชื้ออสุจิ หลังจากนี้ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้ต้องหา และจะนำตัวไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อเปรียบเทียบว่าใครเป็นคนก่อเหตุ จากนั้น ในวันที่ 27 ก.ย.62 เวลา 10.00 น.จะควบคุมตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 6 รายไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวนคดี และขยายผลเพื่อหาผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม ส่วนเกล็ดสีขาวที่ตำรวจตรวจพบในบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่ใช่สารเสพติด แต่ก็ได้ส่งไปยังกรมวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ให้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...