xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวใหญ่อ้างชื่อ"พล.อ.สุรยุทธ์" ปลอมเอกสารจดทะเบียนรถเฟียต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ ( 15 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธ.ค. 61 ข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน" โดยจับกุมตัวได้ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี
พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.60 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งว่าให้ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถคันดังกล่าว ได้ค้างชำระภาษีติดต่อกันมาครบ 3 ปีแล้ว ทำให้การจดทะเบียนรถต้องเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย
พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า เมื่อพล.อ.สุรยุทธ์ เห็นเอกสารจากสำนักงานขนส่งฯ จึงเกิดความงุนงง เนื่องจากไม่ได้เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก พบว่า มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้านของพล.อ.สุรยุทธ์ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ
ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ที่ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือน.ส.นาถลดา พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายจับ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว
เบื้องต้น สอบสวน นางนาถลดา ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถ กับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกจับกุมในคดีฉ้อโกง และความผิด พ.ร.บ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดี จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใด สงสัยว่า เคยถูกผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารในลักษณะดังกล่าว ก็ให้ประสานข้อมูลได้ที่ กก. 5บก.ป ทันที ส่วนตัวผู้ต้องหาได้นำส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...