xs
xsm
sm
md
lg

“เยี่ยวไม่สุด-กองทัพเสียชื่อ”นะว้อย!

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย


“นายกรัฐมนตรี” เลือกตั้งกับรัฐประหาร “ตายได้” แต่การเมืองชาติไทยไม่เคย “ตาย”!

“นายกฯ คนไหน” อยาก “ตายสูง”! “ตาย” ท่ามกลางเสียงสรรเสริญจากประชาชนต้องมิใช่แค่มีผลงานแก้ปัญหาทั่วไปเท่านั้น แต่ “นายกฯ คนนั้น” ต้องจริงใจในการสร้างผลงานที่แก้ต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายของชาติและประชาชนให้ได้มากที่สุด

นั่นจะทำให้ประชาชนรู้ว่า “นายกฯ คนนั้น” รักชาติด้วยความจริงใจ แหม...ชาติไทยอยากได้ “นายกฯ คนนั้น” ที่พูดจริงทำจริงแบบนี้จังเลย เพราะนั่นคือ “นายกฯ ของประชาชน” ที่ “ไม่มีวันตาย” จากใจคนไทยชั่วนิรันดร...

ส่วน “นายกฯ คนไหน” อยาก “ตายต่ำ”! ตายอย่างไร้ค่าชนิดที่คนไทยจะลืม “นายกฯ คนนั้น” ราวกับเป็นเถ้าธุลีปลิวหายไปกับสายลมแถม “นายกฯ เลว” แบบนั้นยังจะถูกประชาชนสาปแช่ง ประณามเป็น “ทรราชของแผ่นดินไทย” อีกด้วย

“นายกฯ เลว” เช่นนั้นบางคนชาวไทยเคยสัมผัสมาแล้ว ด้วย “นายกฯ เลว” มีอำนาจรัฐในกำมืออยู่แท้ๆ แทนที่จะนำอำนาจไปทำความดีให้ชาติ-แต่ดันไม่ทำ! แถมกลับใช้อำนาจอย่างอธรรม แสวงหาและกอบโกยผลประโยชน์ เพื่อสร้างความร่ำรวยให้ตนเองและพวกพ้องเท่านั้น

อืม...ตัวอย่าง “นายกฯ เลว” เช่นนี้ก็สองพี่น้องมหาภัย “ชายหน้าเหลี่ยม” กับ “หญิงปูจ๋าหน้าหวาน” ที่ถูกกรรมติดจรวดตามสนอง ต้องหนีคุกตะรางเผ่นแนบไปอยู่ต่างแดนแต่ยังมีเงินทำชั่วต่อชาติไทยได้ไม่หยุดหย่อน..!

วันนี้ขอละเว้นเรื่องการถวายคำสัตย์ฯ ที่ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญกำหนด โดยให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” แก้ไขปัญหาตัวเองไปก่อน ส่วนการแถลงนโยบายรัฐบาลใหม่ ที่ “บิ๊กตู่” ไม่ทำตามรัฐธรรมนูญกำหนดนั้น ก็เป็นเรื่อง “ฝ่ายค้าน” กับ “บิ๊กตู่” ต้องสู้กันต่อไป...

ทว่า...สองเรื่องนี้สะท้อนชัดแล้วว่า “บิ๊กตู่” นายกฯ เลือกตั้งคนนี้ดูแคลนรัฐธรรมนูญที่ประชาชนลงประชามติ ซึ่งทำขึ้นโดย “บิ๊กตู่” คนเดียวกันนี่แหละ ที่เป็น “หน.รปห.” และ “นายกฯ” นานกว่า 5 ปี

การที่ “นายกฯ บิ๊กตู่” ทำผิดรัฐธรรมนูญถึง 2 เรื่อง ไม่ว่าจะผิดด้วยจงใจหรือไม่ก็ตาม เรื่องนี้คงไม่จบลงง่ายดายดัง “บิ๊กตู่” ต้องการหรอก...จริงไหม?

แต่ตอนนี้มีเรื่องน่าสนใจมากๆ โผล่มาอีกแล้ว! แหม...ก็เรื่องผบ.ทบ. “บิ๊กแดง-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์” ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 สรุปคร่าวๆ ว่า

ปัจจุบันชาติไทยกำลังเผชิญปัญหา “ไฮบริดวอร์” จากฝ่ายตรงข้ามที่ใช้ “ข่าวปลอม” ล่อหลอกให้คนรุ่นใหม่หันหลังให้ทหารและสถาบันหลักของชาติ เหมือนเป็นการทำสงครามทางไซเบอร์ เมื่อมีเหตุการณ์ระเบิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา คราวนี้เป็นสงครามในรูปแบบผสม โดย “บิ๊กแดง” ระบุว่า

“ศัตรูที่เผยตัวชัดๆ ไม่มีแล้ว เราก็เลยต้องตระหนักรู้และเพิ่มพูนความรู้ จัดกระบวนทัพใหม่ เพื่อรักษาสันติภาพและความมั่นคงของรัฐ”

“บิ๊กแดง” ปฏิเสธที่จะเอ่ยชื่อใครเป็นศัตรูที่พูดถึง แต่ได้กล่าวถึงพรรคการเมืองบางพรรคที่เพิ่งเกิดมาไม่กี่ปี เลยมีพื้นที่เผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อให้คนอายุ 16-17 ปีโดยตรง โดย “บิ๊กแดง” ระบุว่า “พวกนี้พยายามจะสั่งสอนเด็กๆ ด้วยข่าวปลอม”

พรรคอตร.ที่ “บิ๊กแดง” ไม่บอกชื่อนั้น ผู้คนต่างตีความกันไปเองว่าคือ “พรรคอนาคอนด้า” นั่นเอง!

เมื่อรอยเตอร์ถามถึงทหารจะทำรัฐประหารอีกหรือไม่ “บิ๊กแดง” ก็ตอบฟันธงเปรี้ยงลงไปเลยว่า “ตราบใดที่ผมยังอยู่ในตำแหน่งนี้จะไม่มีวันปล่อยให้ทหารล้ำเส้น”

อืม...ที่ว่า “ไม่มีวันปล่อยให้ทหารล้ำเส้น” นั้น-ถูกต้อง! แต่ถ้าอีกฝ่าย “ล้ำเส้นทหาร” และรัฐบาล “บิ๊กตู่” ก็เป็น “เป็ดง่อย” ไม่สามารถจัดการให้อีกฝ่าย “อยู่ในเส้น” ได้...แล้ว “ทหาร” กับ “บิ๊กแดง” จะว่าไงล่ะ...?

“เส้น” ของทหารชัดเจนมาแต่โบราณ นั่นคือ หนึ่ง... อย่าปฏิบัติการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์! สอง...อย่าล้มล้างระบอบการเมืองไทยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข! สาม. ..อย่าบั่นทอนความมั่นคงของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประชาชน! ฯลฯ

อ้อ...ประชาธิปไตยที่มิใช่พระมหากษัตริย์เป็นประมุขนั้นอย่าได้คิด-อย่าได้ปฏิบัติการเคลื่อนไหวเชียวนะเพราะทหารทั้งสามเหล่าทัพจะพิทักษ์ปกป้องยิ่งกว่าชีวิต! แถมงานสู้เพื่อชาติเช่นนั้นจะต้องมีประชาชนส่วนใหญ่เข้าไปร่วมด้วยช่วยกองทัพอย่างแน่นอน!

แต่ต้องบอก “บิ๊กแดง” และทหารอย่างตรงไปตรงมาว่า การแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆ ให้ชาตินั้น- สำคัญที่สุด!

สองครั้งที่ประชาชนผู้รักชาติออกมาต่อสู้ขับไล่รัฐบาลเลือกตั้งโกงชาติและล้มเจ้าจน “บิ๊กบัง-บิ๊กตู่” จำต้องทำรัฐประหารโค่นรัฐบาลทรราชให้ล้มลง โดยประชาชนได้ให้การสนับสนุนอย่างมากมาย แต่ “คณะรัฐประหาร” ดัน “เยี่ยวไม่สุด” เพราะไม่ปราบคนโกงชาติ-ไม่ลดความเหลื่อมล้ำในชาติ-ไม่ปฏิรูปชาติอย่างจริงจัง ให้เสร็จก่อนเลือกตั้ง ฯลฯ

นั่นทำให้ “กองทัพ” ต้องเสียชื่อเสียง! อีกทั้งไม่คุ้มค่าต่อการนำชาติและประชาชน ไปสุ่มเสี่ยงกับการทำรัฐประหาร “เยี่ยวไม่สุด” ครั้งแล้วครั้งเล่าอีกด้วย!

“คำถาม” ก็ยังไร้ “คำตอบ” จนทุกวันนี้ว่า ไฉน “ทหาร” จึงไม่ทำในเรื่องที่ได้ประกาศ ซึ่งประชาชนต้องการเสียด้วยสิ? หรืออย่างน้อยก็ทำบางเรื่องให้เสร็จก่อน เช่นต้องปฏิรูปการเมืองให้ “คนเลว” พ้นไปจากการเมืองไทย เพื่อ “คนดี” จะได้บริหารชาติดังพระบรมราโชวาทของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙”

“บิ๊กบัง-บิ๊กตู่” ไม่ทำเรื่องเหล่านั้นเท่าที่ควรเลย! แต่ “กองทัพ” ที่มี “พระเจ้าแผ่นดินทรงเป็นจอมทัพ” ...ควรทำให้สำเร็จเสร็จก่อนมีการเลือกตั้งมิใช่หรือ...?

“คำพูดดี” ต้องทำให้เป็นจริงด้วยสิ...จริงไหม? “บิ๊กแดง” กับ “บิ๊กทหาร” ทั้งหลาย...?
กำลังโหลดความคิดเห็น...