xs
xsm
sm
md
lg

"สมศักดิ์"ลั่นต้องไม่มีซื้อขายเก้าอี้ในยธ.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้(7ส.ค.) ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวมีการซ์้อตำแหน่ง ในการโยกย้ายในกระทรวงยุติธรรม ว่า การเลื่อนขั้นราชการระดับ 7-8 ของกระทรวงยุติธรรม มีผู้สมัครกว่า 1,300 คน แต่เปิดรับตำแหน่งเพียงแค่ 30 คน ดังนั้นจึงดูจะวุ่นวาย เพราะมีตำแหน่งน้อย แต่มีผู้ต้องการมากมาย ทำให้มีคนเข้าใจผิดว่า จะมีการเสียเงิน เสียทอง ซึ่งตนมั่นใจว่าไม่มีการใช้เงินซื้อตำแหน่ง และจะไม่ยอมปล่อยให้มีอย่างแน่นอน คนที่ได้ตำแหน่ง ต้องมีความรู้ความสามารถ ผ่านการสอบแข่งขันเข้ามาด้วยตัวเอง และทำงานให้กับราชการได้ ซึ่งหากมีใครพบเห็นมีเบาะแสต่างๆ สามารถแจ้งเข้ามาได้เลย เราจะมีรางวัลให้ด้วย ตนจะไม่ยอมให้เกิดการซื้อขายตำแหน่งในกระทรวงเด็ดขาด หากมีคงต้องลงโทษลงแส้กันหนักๆ ให้เห็นเป็นตัวอย่าง
ทั้งนี้ ในส่วนของข้าราชการกระทรวงยุติธรรม ระดับ 10 จะมี 4 ตำแหน่งที่จะว่างลง จากการเกษียณอายุราชการ ซึ่งคนที่จะมาแทนนั้น ต้องคล่องตัว ทำงานตามนโยบายของรัฐบาลได้ ทั้งนี้ เมื่อวันก่อนตนได้ประชุมกับส่วนราชการ โดยสั่งส่วนราชการให้รีบเร่งทำงานเพื่อประชาชน และทำให้ประชาชนเห็นว่าเราจะมีงานอะไรที่เป็นรูปธรรมแก่ประชาชนบ้าง
นายสมศักดิ์ ยังกล่าวยังถึง กรณีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัวผู้กระทำผิด หรือกำไล EMว่า ตนได้มีการหารือกับส่วนราชการ เรื่องการลดจำนวนนักโทษไม่เด็ดขาดในเรือนจำ หากสามารถใช้กำไล EMได้ จะสามารถผ่อนคลายความหนาแน่นในเรือนจำ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ส่วนปัญหาของเก่าที่กำลังทดลองใช้ ที่มีการร้องเรียนถึงมาตราฐาน และปัญหานั้น ในวันที่ 9 ส.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ที่กรมคุมประพฤติ ตนจะพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า สามารถถอดได้ตามที่มีการร้องเรียน อย่างไร สัญญาณติดตามมีปัญหาจริงหรือไม่ จะแก้ไขยังไง อุปกรณ์จะเดินต่อไปข้างหน้าได้หรือไม่ จะพิสูจน์ให้ชัดเจน ดังนั้น หากใครสงสัย ขอให้ตามไปดูได้ ที่กรมคุมประพฤติ ในวันและเวลาดังกล่าว
เมื่อถามถึงกรณีปัญหาการสร้างโรงพยายาล ของกรมราชทัณฑ์ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าต้องมีการเปิดประมูล และประกวดราคา แต่เรื่องนี้เป็นส่วนงานของกระทรวงการคลัง อยู่ที่กรมบัญชีกลาง ต้องดูการเปิดประมูล และประกวดราคา ว่ามีอะไรหรือไม่ ในทางส่วนกระทรวงยุติธรรม ไม่น่ามีอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...