xs
xsm
sm
md
lg

ร้องDSIถูกหลอกลงทุนเอเยนต์เหล้า-เบียร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (15 ก.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กลุ่มนายช่างทหารอากาศ ผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเป็นเอเย่นจัดจำหน่ายสุรา และเบียร์ ในพื้นที่ภาคอีสาน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท เข้าร้องทุกข์ ดีเอสไอ ให้รับเป็นคดีพิเศษ โดยผู้เสียหายซึ่งปัจจุบันเป็นนายช่างทหารอากาศ ตำรวจ ทหารบก และนายช่างการบินไทย กล่าวว่า ขณะที่เข้ามาอบรมหลักสูตรทหารช่างในช่วงใกล้จบหลักสูตร มีการเชิญ จ.ต.กานต์ ฤกษ์ใหญ่ ซึ่งเคยเป็นศิษย์ของโรงเรียนที่พวกตนเรียนอยู่ มาเป็นวิทยากร จากภายนอกมาบรรยายในหัวข้อ "ทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ" โดยวิทยากร ได้ชักชวนให้นักเรียนร่วมลงทุนในธุรกิจจัดจำหน่ายเหล้าและเบียร์ ใน จ.อุบลราชธานี พร้อมนำภาพการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อีกทั้งมีการโชว์รถหรู สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ร่วมลงทุน
นอกจากนี้ ยังนำภาพการก่อสร้างโกดังไว้เก็บสินค้า ทำให้กลุ่มนักเรียนช่างหลงเชื่อ นำเงินมาร่วมลงทุนตั้งแต่ 2 แสนบาท จนถึง 10 ล้านบาท สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท โดยจูงใจว่า จะจ่ายเงินปันผล 4 เปอร์เซ็นต์ของเงินลงทุน ซึ่งจะจ่ายทุกวันที่ 10 ของเดือน ซึ่งในตอนแรกก็ได้ให้เงินปันผลตรงเวลา จนกระทั่งเดือน ก.พ. ที่ผ่านมาได้เริ่มผลัดผ่อน ขอค้างจ่ายเงินปันผล โดนอ้างว่าต้องนำเงินไปสต๊อกสินค้า ผู้เสียหายพยายามติดต่อทวงถามจนในเดือนเม.ย.ไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีก
โดยก่อนหน้านี้พวกตนได้ไปแจ้งความที่ท้องที่เกิดเหตุ แต่พบว่าผู้เสียหายถูกหลอกลวงในหลายจังหวัด ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการทหาร ตำรวจ และพนักงานการบินไทย จึงรวมตัวกันมาร้องทุกข์ ที่กองปราบปราม และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แต่คดียังไม่คืบหน้า จึงมายื่นเรื่องที่ดีเอสไอ อีกครั้ง
วันเดียวกันนี้ น.ส.อิสรีย์ เหมศิริรัตน์ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว พร้อมด้วย ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 70 ราย นำหลักฐาน เดินทางเข้าร้องทุกข์ ดำเนินคดีกับ น.ส.ธนิดา พรมภิชัย หลังหลอกร่วมลงทุนทำบริษัท จนเสียหายกว่า 100 ล้านบาท โดยให้ดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษ
น.ส.อิสรีย์ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า น.ส.ธนิดา เปิดบริษัทหลอกลวงผู้เสียหาย ตั้งแต่ปี 59 อ้างว่าทำธุรกิจร่วมลงทุนซื้อทัวร์ท่องเที่ยวไม่จำกัดเงินลงทุนขั้นต่ำ โดยผู้ลงทุนจะได้รับปันผลเป็นทริปท่องเที่ยวต่างประเทศฟรี ปีละ 2 ครั้ง และยังได้เงินปันผลอีก ร้อยละ 1.25 ต่อวัน สำหรับตนเพิ่งรู้จักน.ส.ธนิดา เมื่อไม่นานมานี้ เพราะโปรไฟล์ดี ใช้ชีวิตหรูหราจนหลงเชื่อ ร่วมลงทุน 5 ล้านบาท จากนั้นให้ตนชักชวนบุคคลอื่นมาร่วมด้วย พร้อมให้ส่งเอกสารพาสปอร์ต และโอนเงินไปให้ น.ส.ธนิดา สุดท้ายติดต่อไม่ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...