xs
xsm
sm
md
lg

จับลอตใหญ่ยาบ้า6.5ล้านเม็ด ไอซ์-เฮโรอีน-เคตามีนมูลค่ารวม2พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เมื่อเวลา11.00 น. วานนี้ (14ก.ค.) ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. ร่วมกันแถลงผลจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 2 คดี รวม 8 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 6,517,800 เม็ด ยาไอซ์ 600 กก. เฮโรอีน 44 แท่ง หนัก 15.4 กก. ยาเคตามีน 51 กก. รถกระบะ 7 คัน มูลค่ารวม 2 พันล้านบาท
พล.ต.ต.สำราญ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมของ บก.สปพ.ได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มคนร้ายอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส สงขลา มีพฤติการณ์ร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่กทม. และปริมณฑล นำส่งมามอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงทำการสืบสวนข้อมูลบุคคล ยานพาหนะ เฝ้าระวัง และติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 3 เดือน โดยสายลับได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในช่วงวันที่ 10-12 ก.ค. จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณร้านแมคโดนัลด์ สาขาพอร์โต้ชิโน่ จ.สมุทรสาคร โดยหลังจากการส่งมอบแล้ว จะลำเลียงยาเสพติดลงภาคใต้ จึงได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา พบ นายสุรธี หรือ ทีม สุรรัตน์ และนายพลรัตน์ หรือ แม็ค จันทร์ศิริ ขับรถยนต์บรรทุกตระกร้าผลไม้ ซึ่งภายในซุกซ่อนอำพรางยาเสพติดในห่อชารูปตัวการ์ตูนโดเรม่อน มาจอดไว้ที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ โดยมี นายไพรัตน์ หรือ แจ็ค จั่นสามัญ และ นายกิตติศักดิ์ หรือ แม๊ค แดงประเสริฐ เป็นคนขับรถนำดูต้นทาง
จากนั้นมี นายมูฮัมมัด หรือ มีน พุทธคุณ และ นายอนุชา หรือ ซี บินยูโซะ มาจอดต่อท้าย และแลกเปลี่ยนรถยนต์กัน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม และตรวจสอบภายในรถ และพบยาไอซ์ จำนวน 550 กก. ซุกซ่อนอยู่ จึงทำการจับกุมผู้ต้องหาในที่เกิดเหตุ 5 คน แต่ นายกิตติศักดิ์ หรือ แม๊ค แดงประเสริฐ ขับรถหลบหนีไปได้ จากนั้น ทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้าน ย่านแสมดำ พบน.ส.จุฑารัตน์ หรือ กัน ศิริคุณ อยู่ภายในบ้าน ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ ประมาณ 50 กก. ยาบ้า 5,619,800 เม็ด เฮโรอีน 44 แท่ง น้ำหนัก 15.4 กก. ยาเคตามีน 51 กก. มีการขยายผลจนสามารถจับกุม นายชัยทัตร์ หรือ นัม พลายแก้ว นายกิตติศักดิ์ หรือ แม๊ค แดงประเสริฐ ที่ขับรถหลบหนีไปก่อนหน้านี้ได้เพิ่มเติม
อีกคดี เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดของ นายเอก (ไม่ทราบนามสกุล) อาศัยอยู่ในย่านบางบัวทอง มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนทราบว่า เครือข่ายดังกล่าวจะใช้รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีเทา ในการขนยาเสพติด ต่อมาวันที่ 1 ก.ค. ได้รับแจ้งว่ารถยนต์คันดังกล่าว จะทำการขนยาเสพติด เพื่อส่งให้ลูกค้าเจ้าหน้าที่จึงวางแผนสกัดจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวพบว่ากลุ่มผู้กระทำความผิดได้ทิ้งรถยนต์และวิ่งหนี จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้า 898,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์ ยาบ้า เฮโรอีน ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...