xs
xsm
sm
md
lg

อดีตพนักงานธกส.ร้อง"ชวน" ถูกเลิกจ้างหลังแฉทุจริตจำนำข้าว-มัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (10ก.ค.) น.ส.ชยาดา สกุลรุ่งโรจน์ อดีตพนักงานวิเคราะห์สินเชื่อ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ยื่นหนังสือถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีถูกเลิกจ้าง หลังจากเผยแพร่ข้อมูลการทุจริตกับสื่อมวลชน ซึ่งที่ผ่านมาได้ร้องขอความเป็นธรรมไปที่ทำเนียบรัฐบาล และยื่นชี้มูลไปที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตั้งแต่ถูกเลิกจ้าง เมื่อเดือนก.ย. 61 จนถึงวันนี้ ไม่เคยได้รับความเป็นธรรม หรือความช่วยเหลือจากรัฐบาล หรือหน่วยงานรัฐ จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่รัฐสภา พร้อมนำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้กับประธานสภาฯ ได้รับทราบข้อมูล
น.ส.ชญาดา ชี้แจงว่า ตนได้พบการทุจริตหลายรูปแบบ เกี่ยวกับการทุจริตเงินชดเชยโครงการรับจำนำข้าว และโครงการมันสำปะหลัง ทั้งการจ่ายเงินซ้ำซ้อน การนำเงินในโครงการมันสำปะหลัง มาหักชำระในโครงการจำนำข้าว ซึ่งเป็นกรณีที่เกิดก่อนการทุจริตระบายข้าวจีทูจี ที่ศาลตัดสินไปแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับโดนผู้บริหาร ธกส. กล่าวหาว่า มีปัญหาทางจิตเวช และส่งไป ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา แต่เมื่อผลตรวจของหมอยืนยันว่า ตนปกติ ก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึง 4 ครั้ง และยังขอคืนเอกสารเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเสนอให้ตนเออลี่ รีไทร์ ทั้งที่ตนอายุแค่ 29 ปี ไม่สามารถเข้าในเกณฑ์ได้ รวมถึงถูกทำร้ายร่างกายในที่จอดรถ จนต้องผ่าตัด และในที่สุด ก็ถูกเลิกจ้าง เมื่อวันที่ 28 ก.ย.61 และได้รับผลกระทบ ว่างงานเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว เนื่องจากโดนหน่วยงานรัฐเลิกจ้าง ซึ่งขณะนี้ก็ได้ร้องต่อ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สอบข้อเท็จจริง ส่วนธกส.ก็ฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท
"ดิฉันจึงขอความเป็นธรรมต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ ในฐานะที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้ ถึงเวลาแล้ว ที่ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ชี้มูล เพราะ10 เดือน ที่ดิฉันตกงาน เพราะถูกรัฐเลิกจ้าง จนถูกแบล็กลิสต์ แล้วเราประกาศว่าาจะคุ้มครองพยาน ที่ประกาศว่า จะต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ไม่มีเส้นสาย วันนี้จะขอพิสูจน์ทางรัฐสภาอีกทางหนึ่ง" น.ส.ชญาดา กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...