xs
xsm
sm
md
lg

"สุเทพ"ทำบุญวันเกิดครบ70ปี ไร้เงา"อภิสิทธิ์"ร่วมงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (7ก.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และ อดีตเลขาธิการ กปปส. ได้ไปทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปี ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ โดยมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมทำบุญ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ , นายถาวร เสนเนียม, นายชุมพล จุลใส , นายอิสสระ สมชัย , นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ,รวมถึงอดีต ส.ส อาทิ นายวิทยา แก้วภราดัย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เป็นต้น ,นายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน , นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ อดีต ส.สขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคปชป. ไม่ได้มาร่วมงานเหมือนเช่นทุกปี
ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีทำบุญ นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้มาทำบุญวันเกิดอย่างเช่นทุกปี ซึ่งปีนี้อายุ 70 ปีบริบูรณ์แล้ว และเวลาที่เหลือก็ตั้งใจทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป
นายสุเทพ กล่าวถึงความคาดหวังต่อการเมืองไทยว่า ไม่มีใครได้สมบูรณ์แบบ ส่วนตัวก็คาดหวังเห็นการปฏิรูปประเทศไทย ปฏิรูปการเมือง บางอย่างก็เป็นไปในทิศทางที่น่าพึงพอใจ บางอย่างก็เป็นเรื่องที่พี่น้องประชาชน ก็จะต้องช่วยกันทำต่อไป
ส่วนที่แกนนำพรรคปชป. หลายคน ยังคงมาร่วมงานทำบุญอวยพรวันเกิดเช่นทุกปี จะตีความได้ถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้น หลังเปลี่ยนหัวหน้าพรรคคนใหม่หรือไม่ นายสุเทพ บอกว่า นักการเมืองไม่ว่าจะอยู่พรรคไหน ถ้าเป็นผู้มีอุดมการณ์ทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็คบกันได้ ร่วมมือกันได้ทั้งนั้น ซึ่งคนเหล่านี้เป็นพี่น้องที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน ไม่จำเป็นต้องอยู่พรรคเดียวกัน อยู่พรรคไหน ก็ร่วมมือกันได้
นายสุเทพ ยอมรับว่า การประสานงานการทำงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลรอบนี้คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีนักการเมือง และพรรคการเมืองที่มีความหลากหลาย มีความแตกต่างกันหลายเรื่องหลายประเด็น ซึ่งต้องปรับตัวเข้าหากัน และเรียนรู้ที่จะทำงานด้วยกันให้ได้ ซึ่งตนเองถือหลักว่าขอให้ประเทศอยู่รอดปลอดภัย ขอให้ประชาชนมีความสุข แม้จะต้องอดทนกับคนบางกลุ่ม บางประเภท ก็จำเป็น แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อให้ประเทศปลอดภัย ประชาชนมีความสุข สถาบันพระมหากษัตริย์มีความมั่นคงแข็งแรง ส่วนคนบางกลุ่มจะหมายถึงกลุ่มในพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่นั้น นายสุเทพ บอกว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ ไม่อยากสร้างศัตรูเพิ่มในวันเกิด ที่พูดคือหลักการทั่วไป
ส่วนกระแสข่าว ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะได้ตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นาย สุเทพ บอกว่า ต้องรอความชัดเจนจากพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง หากได้ตำแหน่งใด ก็พร้อมทำหน้าที่ เพราะที่ผ่านมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย ย้ำแนวทางสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ มาตลอด เพื่อทำการปฏิรูปประเทศ ไม่เคยพูดถึงว่า จะต้องได้ตำแหน่งอะไร ดังนั้น เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาล จึงไม่ได้มีข้อต่อรองอะไร หากไม่ให้อะไรเลย ก็พร้อมทำหน้าที่ต่อไป
นายสุเทพ ยังย้ำถึงสถานการณ์การจัดตั้งรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำว่า ไม่กังวลเรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล แม้มีเสียงมากกว่าเพียงหนึ่งเสียง ก็ทำงานได้ และยิ่งเสียงน้อย ยิ่งต้องทำงานด้วยความจริงจัง ทำงานด้วยความระมัดระวัง ทำผลงานให้ประชาชนเห็น ให้ประชาชนศรัทธา จึงไม่กังวลเรื่องเสียงปริ่มน้ำ และขอให้ทุกคนในคณะรัฐบาลทุ่มเททำงานแข่งกับเวลา เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่มีความสุขประเทศเดินหน้าไปได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...