xs
xsm
sm
md
lg

หวั่นถูกปองร้ายหลังร้องฮั้วประมูลน้ำยางพารา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (23 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ และน.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ ตัวแทนเกษตรกรและผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก พร้อมเกษตรชาวสวนยางกว่า 10 คน เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. หลังยื่นเรื่องให้ภาครัฐตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย กรณีทุจริตฮั้วประมูลล็อกสเปกน้ำยางพารา แล้วถูกผู้ไม่หวังดีซุ่มขับรถติดตามตัว และโทรศัพท์ข่มขู่จนเกรงว่าจะได้รับอันตราย
น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา พวกตนและกลุ่มผู้ประกอบการรวมถึงชาวสวนยางสหกรณ์รวม 15 ราย ได้ไปร้องเรียนศูนย์บริการประชาชน สำนักนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบการทำงานของ การยางแห่งประเทศไทย ว่ามีการทุจริตฮั้วประมูล ล็อกสเปกน้ำยางพารา ให้ 3 บริษัท อักษรย่อ พ, ส และ ท เป็นบริษัทที่มีน้ำยางพาราผสมสารเพิ่มถูกต้องตามหลักเกณฑ์ทุกประการ เพื่อนำไปก่อสร้างถนนตามโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์ ซึ่งเหตุการณ์ในช่วงเช้า เป็นไปอย่างปกติ แล้วจู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งที่ไม่ติดบัตรแสดงตัวว่าเป็นผู้ใด พยายามแทรกเข้ามาในกลุ่ม สอบถามเกษตรกร ก็ไม่ทราบเป็นใคร กระทั่งเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนเสร็จสิ้นพวกตน และกลุ่มเกษตรกร ก็แยกย้ายกันกลับ
น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า ต่อมาตนพบว่า มีรถยนต์กระบะสีขาวขับติดตามมา เพราะสังเกตว่า เมื่อตนเร่งเครื่อง เขาก็เร่งตาม ตนจึงรีบขับรถหนีขึ้นทางด่วนด้วยความเร็ว และไม่ทันสังเกตป้ายทะเบียน และในวันเดียวกันมีชาวสวนยางโทรศัพท์มาเตือนว่า มีคนโทรมาสอบถามว่า“รู้จักคนชื่อหนูไหม ใหญ่แค่ไหน ถึงกล้าร้องเรียน เต็มที่แค่ชี้แจงรัฐมนตรีก็จบ" อีกสายหนึ่งอ้างตัวเป็นนักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ระบุว่า จะเป็นคนพาเกษตรกรไปร้องนายกฯ โดยให้รวมตัวกันอีกครั้ง แต่เมื่อตนโทรศัพท์กลับ ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ตนต้องแต่งหน้าอำพราง เพราะรู้สึกหวาดกลัว จึงต้องการมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน และเนื่องจากเกรงจะได้รับอันตรายจากการร้องเรียนดังกล่าว
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...