xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งสอบบัญชีส่วยวิน เด้ง“รองผกก.จราจร”เข้ากรุ “หน.แก๊ง”มอบตัว-ยังปากแข็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผบ.ตร. สั่งสอบบัญชีส่วยวิน จยย.เถื่อน ด้าน ผบช. น. สั่งเด้ง รอง ผกก.จร.สน.บางนา บกพร่อง พร้อมเร่งจัดระเบียบวิน จยย. “ประมุข” หัวหน้าแก๊งโร่เข้ามอบตัว แต่ยังปากแข็งปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้าน "ไอ้อั้ม" มือยิงหนุ่มเคอรี่รับสารภาพสิ้น

จากกรณีกลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างวินอุดมสุข 1-2 กับวินอุดมสุขรุ่งเรืองที่อยู่ใกล้เคียงกัน ภายในซอยสุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา กทม. ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เมื่อช่วงสายวันที่ 15 มิ.ย. เนื่องจากขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่และแย่งผู้โดยสาร จนเป็นเหตุให้ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี อาชีพส่งสินค้าเคอรี่ ซึ่งสังกัดวินอุดมสุขรุ่งเรืองถูกยิงเสียชิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย

วานนี้ (20 มิ.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์มาโดยตลอด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่า มาจากเรื่องส่วนตัวมากกว่า และมีพรรคพวกมาร่วมจึงเกิดการชุลมุน ซึ่งในส่วนของตำรวจ ได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุให้ได้ ซึ่งขณะนี้จับกุมได้หลายรายแล้ว ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่า มีการส่งบัญชีส่วยให้บุคคลมีสี หรือผู้มีอิทธิพลนั้น จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนใครมีอิทธิพลก็อยู่ในบัญชีเฝ้าระวังอยู่แล้ว ที่ผ่านมาสงบมาตลอด เพราะมีการปฏิรูป จัดระเบียบ

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีคำสั่งให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ อิ่มละเอียด รองผกก.จร. สน.บางนา มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เนื่องจากบกพร่องในเรื่องการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ปล่อยให้มีการทะเลาะวิวาท จนมีผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ได้ประสานงาน 4 ฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร สำนักงานเขต และกรมการขนส่งทางบก ตรวจบัญชีรายชื่อผู้ได้รับอนุญาตเปิดวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั้งหมด ควบคู่ไปกับการกวาดล้างจัดระเบียบวินเถื่อนให้หมดไป พร้อมกับจะตรวจสอบบัญชีส่วยที่มีการส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ฯอีกด้วย

วันเดียวกัน ที่ สน.บางนา นายประมุข วิเชียรดิลกกุล อายุ 44 ปี หัวหน้าวินอุดมสุข 1-2 ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 270/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุ และข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อนที่จะถูกนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งนายประมุข ยังมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณขา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องคอยประคองแขนทั้งสองข้างให้เดินไปได้อย่างช้าๆ เพื่อนำตัวไปควบคุมตัวในห้องขังของสถานีตำรวจ ทั้งนี้ นายประมุข ยังไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดใดกับสื่อมวลชน ถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีทนายความคอยเดินตามและดูแลอยู่ไม่ห่าง

รายงานข่าวแจ้งว่า การสอบสวนนายประมุข เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และแสดงความประสงค์ จะขอแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกาย ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากคลิปแล้ว พบว่ามีผู้เข้าข่ายกระทำความผิดอย่างน้อย 8 คน และพร้อมรับแจ้งความดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการสอบปากคำถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวน โดยพร้อมให้ความเป็นธรรมในคดีที่นายประมุข ตกเป็นผู้เสียหายด้วย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไป 7 หมายได้เรียบร้อยแล้ว หลัง นายวันชัย หรือ อั้ม มงคลเข็ม อายุ 36 ปี ผู้ก่อเหตุยิงยิงนายวีรวัฒน์ ถูกจับกุมไปช่วงกลางดึกของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนนายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงจากคำสั่งของ นายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืมมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี
กำลังโหลดความคิดเห็น...