xs
xsm
sm
md
lg

"กรณ์" บอก"อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลังจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัวทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจใหม่ ที่มีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ เป็นหัวหน้าทีม โดยไม่มีชื่อ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ด้วยนั้น นายกรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanijอธิบายถึงเรื่องนี้ ว่า "วันนี้ในการประชุมพรรคเพื่อพิจารณารายชื่อผู้ที่จะเป็นรัฐมนตรี ทางผู้บริหารพรรคได้เสนอชื่อ 7 ท่าน ที่จะเป็นรัฐมนตรีในนามของพรรค ซึ่งไม่มีผมอยู่ด้วย–พวกเราไม่ต้องเป็นกังวลนะครับ พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า ผม #อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ ผมจะทำหน้าที่ในฐานะส.ส. ให้ดีที่สุดต่อไป"
ต่อมา นายกรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง เป็นการส่งไม้ต่อประธานสมาคมฟินเทค หลังดำรงตำแหน่งมา 3 ปี พร้อมกับติดแฮชแท็ก #อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ และระบุว่า ได้ส่งไม้ต่อตำแหน่ง "ประธานสมาคมไทยฟินเทค" อย่างไม่เป็นทางการ กับ "พี่แก้ว" ทิพยสุดา ถาวารมร อดีตรองเลขาธิการ ก.ล.ต. เราโชคดีมาก ที่ได้พี่แก้วมาสานต่อภารกิจของสมาคม ผมรู้จักพี่แก้วมาเกือบ 30 ปี และวงการตลาดทุนได้ประโยชน์อย่างมาก จากการมีคนเก่งและมีอุดมการณ์อย่างพี่แก้ว
สามปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการพัฒนาด้าน fintech เยอะมาก ตั้งแต่ robo-advisoryการกู้ยืม P2P ไปถึง crypto-currency และคนไทยทั่วไปก็ได้พบกับ GovTech ทางด้านนี้เช่น‘พร้อมเพย์’เป็นต้น
พันธกิจของสมาคมฯ ยังเหมือนเดิม คือ 1. เพิ่มการเข้าถึงบริการทางการเงินให้ประชาชนคนไทย 2. ลดต้นทุนการเงินให้คนไทย 3. ส่งเสริม startupไทย 4. เพิ่มการแข่งขันในธุรกิจการเงิน
ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายกรณ์ กำลังเตรียมการประสานงาน ในฐานะเป็นผู้ทำนโยบายในชุด "แก้จน สร้างคน สร้างชาติ" และได้ทดลองมาตลอด 5 ปี ว่าสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ ต่อว่าที่รัฐมนตรีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายผลโครงการเกษตรเข้มแข้ง หรือข้าวอิ่ม รวมถึงเตรียมประสานว่า ที่รัฐมนตรีศึกษาธิการ ให้ผลักดัน English For All ให้ครอบคลุมไปในโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากเป็นโครงการที่ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาอย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้เด็กยากจนได้เข้าถึงการเรียนรู้ภาษา ซึ่งเกิดประโยชน์โดยตรงแก่ทักษะของเด็ก และได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองและครูเป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...