xs
xsm
sm
md
lg

รวบ2หัวโจกวินจยย.โหด ตร.ล่าอีก1คนยังหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจรวบ "ปิยะ-รังวสรรค์" 2 หัวโจกวินจยย.โหด ยังตามล่า"วันชัย" อีก 1 คนที่ยังหลบหนี หลังก่อเหตุไล่ตี ไล่ยิงกัน จนมีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิต 2 ราย

จากกรณีกลุ่มวินรถจยย.รับจ้าง 2 กลุ่ม ยกพวกตีกัน เมื่อช่วงสายวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจ วินอีกกลุ่มที่มาตั้งแย่งลูกค้า ภายในซอยอุดมสุข (สุขุมวิท 103) โดยขณะเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ตำรวจ บก.สปพ. (191) เข้าระงับเหตุ แต่กลุ่มวินยังคงไล่ตีกันไม่ยั้ง ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านและผู้สัญจรผ่านไปมา จนมีคน โดนกระสุนปืนลูกหลงเสียชีวิต 2 ราย โดยรายแรกเป็นหนุ่มเคอรี่ที่ถูกลูกหลง อีกรายอยู่ในกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นฝ่ายใด

พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้ร่วมกันขอศาลจังหวัดพระโขนง อนุมัติหมายจับบุคคลที่กระทำความผิด 3 ราย ได้แก่ 1. นายวันชัย มงคลเข็ม 2. นายปิยะ พวงเกษร 3. นายรังสรรค์ ศรไชยากร ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว่ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว , ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ซึ่งศาลจังหวัดพระโขนง ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 หมาย

ต่อมา ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหา 2 ใน 3 ราย ที่ปรากฏชื่อตามหมายจับ คือ นายปิยะ พวงเกษตร และ นายรังสรรค์ ศรไชยากร โดยสามารถจับกุมนายเจริญ หรือ ต่อ เจริญผล ข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .45 มม. 1 กระบอก อยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบอาวุธปืนดังกล่าวว่าใช้ก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตหรือไม่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังอยู่ระหว่างสอบสวน ซักถาม ขยายผล ผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ประกอบกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ยังคงระดมกำลัง ตรวจค้น ติดตามจับกุม นายวันชัย มงคลเข็ม ที่ยังคงหลบหนีไปอยู่ และหากข้อมูลการสืบสวนสอบสวนการกระทำความผิดมีความเชื่องโยงไปถึงผู้ใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้แก่ นายปิยะ หรือหมู พวงเกษร อายุ 45 ปี, นายรังสรรค์ หรือเอ็ก ศรไชยากร และ นายเจริญ หรือต่อ เจริญผล อายุ 34 ปี ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ขณะนี้ พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ให้ประกันตัวแต่อย่างใด อยู่ในระหว่างสอบปากคำและขนายผลการขับกุม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ครอบครัวของ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทขนส่งเอกชน (เคอรี่) มารอรับศพที่ถูกลูกหลง โดนยิงบริเวณหัวคิ้วด้านซ้าย นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน จากเหตุการณ์วินยกพวกตีกันที่กลางซอยอุดมสุข นางแดง จิตกระแส มารดาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ลูกชายกลับมากินข้าวกลางวันที่บ้าน แต่จู่ๆ ก็มีกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ที่ตีกันอยู่ วิ่งเข้ามาที่ซอยหน้าบ้าน ตนเองจึงเรียกให้ลูกสะใภ้มาเก็บรถจักรยานยนต์ของ นายวีรวัฒน์เข้าบ้าน เพื่อจะปิดบ้านไม่ให้กลุ่มวินวิ่งเข้ามา แต่ลูกชายเป็นคนอาสาที่จะเก็บรถจักรยานยนต์ด้วยตัวเอง โดยเดินออกมายังไม่ทันพ้นประตูบ้านลูกชายก็ล้มลง และไม่รู้ว่าวิถีกระสุนมาจากทางไหน

นางแดงกล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นหัวหน้าครอบครัว และหาเลี้ยงทุกคนในบ้าน อีกทั้งขณะนี้ภรรยายังท้องลูกอ่อน ทำให้กังวลถึงเรื่องอนาคตหลังจากนี้ โดยหลังจากรับศพลูกชายแล้ว จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางนาใน โดยจะมีสวดอภิธรรมศพทั้งหมด 3 คืน
กำลังโหลดความคิดเห็น...