xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ฮั่นแน่! "พ่อฟ้า" อุตสาห์สร้างภาพเดินเกมหรู "โลกล้อมไทย" ทูตต่างชาติเต็มพรืดที่ สน.ปทุมวัน โป๊ะแตกอีกดอก! ที่แท้ก็เชิญมาเอง

ถูกจับ "โป๊ะแตก"ได้แทบทุกวัน ทุกการเคลื่อนไหว สำหรับ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นักการเมืองหนุ่มที่มีติ่งติดตามเรียกขานว่า พ่อของฟ้า -ฟ้ารักพ่อ ... กรณีล่าสุดที่เป็นประเด็นขึ้นมาต่อเนื่องจากการไปรายงานตัวจากหมายเรียกคดีผิด ม.116 ยุยง ปลุกปั่น และให้ที่พึงพิงผู้ต้องหาซึ่ง คสช.ร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ปทุมวัน ภาพที่เราๆ ท่านๆ เห็นในวันที่ 6 เมษาฯ ที่พ่อฟ้าธนาธรมาตามนัด นอกจากน้องฟ้าหน้าตารุ่นป้า รุ่นยาย มาชูป้ายตะโกน ธนาธรสู้ๆ นายสู้ๆ แล้วยังมีชาวต่างชาติจำนวนหนึ่งปรากฏตัวมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย...
ต่อมาจึงทราบว่า เป็นตัวแทนขององค์การสหประชาชาติ สหภาพยุโรป และตัวแทนจากสถานทูตราวๆ 11 ประเทศ เช่น สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา แหวกกลุ่มแม่ยกเข้ามาจับมือให้กำลังใจ ธนาธร ... พ่อฟ้าเองก็เหมือนจะต้องการสักขีพยานจากต่างชาติเหล่านี้ให้กระพือออกไปในวงกว้าง ช่วงขั้นตอนสอบปากคำโดย "พีศรี" พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พ่อฟ้าก็เปิดภาพทูตเหล่านี้พร้อมข้อความภาษาอังกฤษลงในทวิตเตอร์
"An observation from the UN, The EU and 11 other foreign embassies, including the US Embassy during my investigation with the Deputy Commissioner of Thailand"...ทำนองว่า มีทูตจาก UN EU และประเทศต่างๆ 11ประเทศ รวมถึงสหรัฐฯ มารวมสังเกตการณ์ระหว่างตัวเองถูกสอบปากคำ ... อ่านจากทวีตนี้ของพ่อฟ้า ได้อารมณ์ประมาณว่า ธนาธรกู้ก้องร้องต่อสากลโลก ว่าเจ้าข้าเอย ฟ้าเอย คดีนี้พ่อถูกกระทำอย่างอยุติธรรม จนต่างชาติต่างเมืองเขาสนใจมาดูอย่างใกล้ชิด
ท่วงทำนองเดียวกับ "ทักษิณ ชินวัตร" เคยใช้อยู่บ่อยๆ ที่เรียกกันว่า"ยุทธศาสตร์โลกล้อมไทย" ใช้กลยุทธให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติบ้าง หาตัวแทนทูตต่างชาติบ้าง ร้องทุกข์ เอาเรื่องของตัวเอง มากดดันประเทศไทย และมันก็ได้ผลทางจิตวิทยา บรรดาน้องฟ้า และ IO ทั้งหลาย ก็ขยายความกันใหญ่ ขนาดต่างชาติยังให้ความสนใจ คนไทยที่รักความเป็นธรรมต้องอยู่ข้างพ่อฟ้าสิ ... แต่ก็นั่นแหละ มุกแบบนี้มีคนจำนวนไม่น้อยตั้งข้อสังเกตว่า ตัวแทนต่างชาติเหล่านี้สนใจไปทุกเรื่องหรือไม่ ยกเว้นประเทศตัวเอง...
ที่ผ่านมา บนความขัดแย้งทางความคิดทางการเมือง ทูตสหรัฐฯ หรืออังกฤษ ก็ชอบที่หาข้อมูลจากฝั่งตรงข้ามรัฐบาล ชอบที่จะเชิญบรรดากลุ่มคนที่เคลื่อนไหวต่อต้านทหารไปให้ความคิดเห็น หรือกระทั่งไปลงพื้นที่ๆ มีความขัดแย้งสูง ก็เห็นๆกัน ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ และไม่ได้พุ่งความสนใจเฉพาะเรื่องของพ่อฟ้า อย่างที่ธนาธรร้องโหวกเหวก ชี้ชวนฟ้องว่าเขาถูกรังแก
ยิ่งต่อมาอีกวัน หลังวันสอบปากคำ(7เม.ย) มีการเปิดเผยจาก น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ถึงเรื่องนี้ ซึ่งหลายภาคส่วนแสดงความวิตกกังวลมายังกระทรวงการต่างประเทศเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น "โป๊ะเลยแตก" อีกดอกว่า คณะทูตและผู้แทนองค์การระหว่างประเทศที่ ไปปรากฏตัวในวันนั้น เป็นเพราะได้รับเชิญจากธนาธร เอง ฮั่นแน่ !

** ทักษิณวันนี้ กับคำนาย"หลวงตามหาบัว" หยั่งรู้อนาคตมาตั้งแต่ปี 49 เทศน์ถึง “แม้ว”ระบุไม่รู้มาจากเมืองยักษ์เมืองผี หรืออย่างไร ถึงเหยียบย่ำ 3 สถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีอยู่ต่างประเทศ กลายเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า วันที่ 8 เม.ย. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศ พระราชโองการ พระราชทานพระราชานุญาต ถอดยศกองอาสารักษาดินแดน นายทักษิณ ชินวัตร ออกเสียจากยศ นายกองใหญ่...
สำหรับ ยศ "นายกองใหญ่" มีความสำคัญเพราะเป็น ชั้นยศ ของกองอาสารักษาดินแดน เป็นชั้นยศที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กองอาสารักษาดินแดน เป็นกองกำลังกึ่งทหาร ทำหน้าที่รักษาความสงบร่วมกับพนักงานฝ่ายปกครอง หรือตำรวจ ปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมาย การเทิดทูนและ พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์... กองอาสารักษาดินแดน สังกัดกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
เรียกได้ว่า นายทักษิณ วันนี้ไม่หลงเหลืออะไร จากการกระทำของตนเอง ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาถึงที่สุดแล้วให้ลงโทษจำคุก และยังมีข้อหาฐานอื่นๆ อีกหลายคดี และหลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งเป็นพฤติการณ์ การกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง
ทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศบ่อย ไม่ได้รู้สึกอะไร ยังยืนยันว่าคดีความต่างๆ ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลทหาร แต่ในความเป็นไปที่เกิดขึ้นวันนี้ ว่าด้วยกฎแห่งกรรมตามความเชื่อของสังคมไทย ทำให้หลายคนคิดถึงคำทำนายของ"หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน" แห่งวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
"หลวงตามหาบัว" ในอดีตตั้งแต่เดือนมีนาคม 2549 เคยเทศน์เตือนชาวจังหวัดอุดรธานี ถึง ทักษิณ ชื่อเรื่อง “หลวงตามหาบัว เตือนชาวอุดร ทักษิณ” ตอนนั้น ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปที่ จ.อุดรธานี เพื่อมาหาเสียงให้พรรคไทยรักไทย "หลวงตา" บอกกับลูกศิษย์ว่า เมืองอุดรฯ เป็นเมืองหลวงตาบัว แล้วจะมาหาเสียงอะไร คนเขาเกลียดกันทั้งประเทศ...
"ไอ้ทักษิณนี่นะ มันก็เป็นลูกศิษย์หลวงตาบัว อุ้มขึ้นเพื่อให้มันอุ้มชาติบ้านเมือง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มันกลับไปเหยียบย่ำทำลายทั้งสามพระองค์เสียแหลกเหลว แล้วมันจะมาเรียกเมืองอุดรฯ ไปเหยียบช่วยอย่างนั้นเหรอ ว่ายังไง เขาเกลียดมันทั้งเมือง ขับไล่มันออก มันยังไม่ยอมออก มันหน้าด้านนะ ไอ้นี่นะ ทำไมมันหน้าอย่างนี้ล่ะ เอาคนหน้าด้านอย่างนี้ เป็นนายกฯ มันเป็นมาจนแหลกเหลวหมดแล้ว 5 ปี แล้วมันจะมาเป็นเพื่ออะไรอีก จะยำให้แหลกเหลวหมดทั้งสามพระองค์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เหรอ เราพูดอย่างนั้นแหละ เพราะกระเทือนใจมาก ตั้งแต่เป็นนายกฯ มานี้ เราก็ว่านายกฯ นั้นเป็นยังงั้น อย่างนี้ ถัดๆ กันมาอย่างนี้แหละ เราก็ว่าคนนั้นเก่ง ทางเปรต ทางผี ทางยักษ์ ทางมารทุกอย่าง เอาคนอื่นมาเพื่อจะแก้อันนี้ ฟากอันนี้กลายเป็นมหายักษ์ ขึ้นมาอีก โอยหมดท่าหลวงตาบัว...
เรายกขึ้นเพื่อจะอุ้มชาติบ้านเมือง เราไม่ลืมนะ เราช่วยยกเพราะเห็นแก่ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กำลังจะจมลงในทะเลแห่งความล่มจม เราอยู่ไม่ได้ถึงขนาดล้อมคอกเราออกช่วยชาติบ้านเมือง ก็เห็นแก่คนนี่ เราดูคนผิดไป เราดูฐานะการเงิน การทอง คนนี้เป็นคนมีเงินมีทอง ฐานะไม่ยากจน มั่งมีศรีสุข เรียกว่าประเทศไทยนี้ คนนี้ก็คนหนึ่ง ตระกูลชินวัตร นี่เป็นตระกูลหนึ่งที่สกุลมั่งมี ศรีสุข จะได้ช่วยชาติบ้านเมืองให้สงบร่มเย็นขึ้นไป ไม่เหมือนพวกโหด พวกหิว พวกกินบ้านกินเมือง กินมาตลอด กินตับ กินปอด คนจนคนไม่เหลือ จะให้คนนี้เป็นผู้รื้อตับรื้อปอด ประชาชนขึ้นมาเพราะมั่งมีสมบูรณ์แล้ว แต่ไม่กวนบ้านกวนเมือง กินตับ กินปอดประชาชนแล้ว กลับมาเป็นมหายักษ์ให้เห็นต่อหน้าต่อตาเนี่ย...
ฟังให้ดีนะ นี่ภาษาธรรม เราพูดอย่างตรงไปตรงมา จะเอาคนประเภทนี้ หรือขึ้นครองบ้านครองเมือง ตับปอดประชาชนมันจะไม่มีเหลืออยู่แล้วเวลานี้ จะเอามากินอะไรอีก ... คนนี้ มันเอามาจากเมืองผี หรือเมืองไหนก็ไม่รู้ มาเป็นนายกฯ นี่นะ เราก็ไม่รู้ เราก็นึกว่าเป็นคน เราก็ยกขึ้นให้เป็นนายกฯ เราไม่ทราบว่ามันเป็นยักษ์เป็นผีนี้...
นี่ภาษาธรรม เราพูดอย่างตรงไปตรงมา ไม่เอนหน้าเอนหลังไปไหน ดีบอกว่าดี ชั่วบอกว่าชั่ว ทีแรกก็เข้าใจว่าเขาดี แล้วก็ยกเขาขึ้น เพื่อจะอุ้มชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แล้วกลับทำ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้ล่มจมต่อหน้าต่อตาของคนทั้งชาตินี้ เป็นยังไง พิจารณาสิ เงินของนายกฯ คนนี้เป็นฟืนเป็นไฟ เผาไหม้ทั่วประเทศ ชาติบ้านเมืองนะ เอาไปหย่อนให้คนไหน ไหนล่ะ เป็นไฟทั้งหมด เงินเหล่านี้เป็นเงินเป็นไฟ เผาบ้านเผาเมืองนะ เผาชาติ ศาสนา นะ เงินพูดตรงๆ เงินของนายกฯ คนนี้ไปแจกที่ไหน เอาไปเถอะ เผาทั้งนั้นล่ะ เผาทั้งนั้นล่ะ เงินเหล่านี้ไม่เป็นมงคล เงินเหล่านี้เป็นฟืน เป็นไฟ เผาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้อย่างเต็มที่ทีเดียว ไม่สงสัยเลย "
ไม่รู้ทักษิณยังจำได้หรือไม่

** "บิ๊กโจ๊ก" เข้ารายงานตัวที่ ศปก.ตร. ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังหายหน้าไปหลายวัน บอกสบายดี ส่วนที่ประชุม ก.ตร. ที่จะมีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย ปกติ "บิ๊กป้อม" จะนั่งหัวโต๊ะ แต่ก็มอบหมายให้ "บิ๊กแป๊ะ" ทำหน้าที่แทน และเลื่อนจากวันนี้ ไปเป็นวันพรุ่งนี้ (10 เม.ย.)

หลังจากมีคำสั่งย้ายขาด "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ลงนามโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมๆ กับขาดการติดต่อในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น เพจ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล โทรศัพท์มือถือ กระทั่งประวัติจากวิกิพีเดียยังถูกลบ จนทำให้เกิดข่าวลื่อต่างๆ นานา ว่าคงจะเป็นเรื่องร้ายแรงมาก ... จนกระทั่งเช้าวันที่ 8 เม.ย. ก็มีข่าวว่า "บิ๊กโจ๊ก" ได้เข้าไป เซ็นชื่อ รายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.ตร. ตามคำสั่ง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ... เป็นการสยบข่าวลือว่าถูกนำตัวไปสอบในเซฟเฮ้าส์ และในช่วงเย็นยังให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ กับพิธีกรรายการข่าวช่องหนึ่ง ว่า ... สบายดี แต่ว่าไม่สะดวกที่จะพูดถึงเรื่องนี้ รอให้ผู้บังคับบัญชาชี้แจงดีกว่า
ทั้งนี้ ตามกำหนดการในวันนี้ (9 เม.ย.) เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีกระแสข่าวว่า จะเป็นการพิจารณาโยกย้าย "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมระบุความผิดในหลายข้อหา โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานสอบสวน ... อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ก็ได้ออกมาปฏิเสธถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ไม่เป็นความจริง" และยังได้ฝากเตือนสื่อให้นำเสนอข่าวในข้อเท็จ จริงด้วย...สำหรับการประชุม ก.ตร.นั้น ปกติ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ในฐานะประธาน กตร. จะเป็นประธานการประชุม แต่ครั้งนี้ ได้มอบหมายให้ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทำหน้าที่ประธานการประชุมแทน
ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำ (8 เม.ย.) กองสารนิเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งสื่อมวลชนผ่านช่องทางไลน์กลุ่มว่า การประชุม ก.ตร.ได้เลื่อนไปเป็นวันพุธที่ 10 เม.ย. เวลา 13.30 น. แล้ว

-----------
รูป -ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
- หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน - ทักษิณ ชินวัตร
- พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

กำลังโหลดความคิดเห็น...