xs
xsm
sm
md
lg

"อภิสิทธิ์"ยึดลานคนเมือง เปิดปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนศุกร์นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเรียกร้องไปถึงกกต.ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีการซื้อเสียงรุนแรงที่สุด ด้วยเงินจำนวนสูงที่สุด และที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้สมัคร พบว่าเกิดขึ้นแทบจะทุกเขตเลือกตั้งอย่างโจ๋งครึ่ม แต่จนถึงวันนี้ กกต.ก็ยังไม่ดำเนินการกับคนซื้อเสียงให้ปรากฏเป็นรูปธรรม จึงเกรงว่าจะทำให้การเลือกตั้งขัดต่อเจตนารมณ์ตามระบอบประชาธิปไตย เพราะคะแนนที่ได้มาไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม จึงขอให้กกต.เร่งส่งหน่วยสืบสวนสอบสวนเข้าไประงับการซื้อเสียง ซึ่งได้รับรายงานสูงถึงหัวละ 1,000 บาท และเกิดขึ้นแทบทุกเขต ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยทีมสืบสวนสอบสวนของพรรคประชาธิปัตย์กำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆ อาทิ ภาพจากกล้องวงจรปิด เบาะแสการขอเลขบัตรประชาชนเพื่อจ่ายเงินซื้อเสียง ซึ่งเมื่อมีหลักฐานเพียงพอ ก็จะยื่นให้กกต. ดำเนินการต่อไป
ส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ปชป.จะได้คะแนนต่ำร้อยนั้น โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า คงเป็นแนวทางการหาเสียงเลือกตั้งของแต่ละพรรคการเมือง แต่ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ไม่ทำร้ายประเทศชาติและประชาชน อย่างไรก็ตาม เมื่อบรรยากาศเลือกตั้งที่โจมตีใส่ร้าย สงบลง ประชาชนก็จะได้นึกย้อนไปว่า จะไว้วางใจพรรคการเมืองใดมาบริหารประเทศหลังวันที่ 24 มี.ค.นี้ เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นคำตอบที่ประชาชนไว้วางใจ ส่วนเรื่องต่ำกว่าร้อยหรือไม่ รอให้ประชาชนตัดสิน และจากการลงพื้นที่ มั่นใจว่าประชาชนให้การตอบรับ ยืนยันมั่นคงว่าสนับสนุนประชาธิปัตย์
นายธนา กล่าวด้วยว่า วันศุกร์ที่ 22 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00-20.30 น. พรรคประชาธิปัตย์ จะจัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกทม. นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พร้อมแกนนำพรรค และ วันเสาร์ที่ 23 มี.คเวลา 08.00 น. นายอภิสิทธิ์ จะทำการปล่อยรถขบวน “ประชาธิปไตยจับมือคนไทยก้าวไปด้วยกัน" โดยมีสมัครรับเลือกตั้งกทม.ทั้ง 30 เขต เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

**"กรณ์" ประกาศแก้จนภาคใต้
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานกรรมการนโยบายพรรค ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช ผู้สมัครเขต 3 จ.สงขลา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 และนายวิรัรตน์ กัลยาศิริ ผู้สมัครเขต 3 และ จ.พัทลุง นางสุพัชรี ธรรมเพชร ผู้สมัคร เขต 1 นายนริศ ขำนุรักษ์ ผู้สมัคร เขต 3 โดย ชูนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ เต็มรูปแบบ
โดยนโยบายแก้จน พรรคฯ จะผลักดันเรื่องการประกันรายได้ชาวสวนยางพารา สวัสดิการพื้นฐานต่างๆ ส่วนนโยบายสร้างคน เน้นการเรียนฟรีในระดับ ปวส. ฝึกทักษะพื้นฐาน และ พัฒนาแรงงานทักษะสูง ให้มุ่งทำงานในอุตสาหกรรมจากวัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น การแปรรูปอาหารทะเล อุตสาหกรรมยางพารา และไม้ยางพารา ทักษะภาษารองรับการท่องเที่ยวภาคใต้ สำหรับนโยบายสร้างชาติ จะผลักดันสร้างรถไฟทางคู่ถึงด่านสะเดา รถไฟความเร็วสูง เชื่อมจีน-สิงคโปร์ ผ่านปาดังเบซาร์ ท่าเรือน้ำลึกเชื่อมการค้าไทย-จีน ยกระดับด่านการค้าชายแดนใต้ มอเตอร์เวย์ จากสุไหงโกลขึ้นกรุงเทพฯ รวมไปถึงการกระจายอำนาจลงท้องถิ่น
"ภาคใต้ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญทางเศรษฐกิจของไทย มีจุดเด่นที่ชัดเจน มีทรัพยากรมากมายในตัวพื้นที่เอง และเป็นจุดยุทศาสตร์การค้าสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางเรือ และทางราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจ.สงขลา ที่การค้าชายแดนสูงถึงกว่า 6 แสนล้าน นับเป็นมูลค่าเกินครึ่งหนึ่งของมูลค่าการค้าชายแดนรวมของทั้งประเทศ แต่ประเด็นคือ เป็นการส่งสินค้าที่จะส่งออกไปจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ผ่านด่านตรงนั้นแล้วไปขึ้นท่าเรือในมาเลเซีย หากเป็นท่าเรือปีนัง ก็ต้องเสียเวลาและต้นทุนเพิ่มอีก 2 วัน การพัฒนาท่าเรือสงขลา จึงสำคัญมากในเชิงยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคใต้ และพรรคประชาธิปัตย์พร้อมสนับสนุนเต็มที่" นายกรณ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...