xs
xsm
sm
md
lg

ลั่นภท.ม้ามืดจัดตั้งรัฐบาล วาง4เงื่อนไขร่วมพรรคอื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (19มี.ค.) แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคฯพร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ดร.อุไร อนันตสิน ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร ตั้งแต่ช่วงเช้า ที่ตลาดกิตติสาทร ตลาดเช้าสะพาน 2 ซอยเซ็นต์หลุยส์ ซอยเย็นจิต และศูนย์การค้าวรรัตน์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมารอ และให้การตอบรับเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ ยังได้ขับรถตุ๊กตุ๊ก ให้ผู้สมัครนั่ง ขับหาเสียงรอบตลาดด้วย
พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ ทำให้เห็นว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนชาวกทม. ไม่ว่าจะเป็นนโยบาย ทำงาน 4 วันและเรียน 4 วันต่อสัปดาห์ ส่วนอีก 1 วัน ให้ทำงาน หรือเรียนที่บ้าน เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย ลดมลภาวะ แก้ปัญหาการจราจร นโยบายเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต นโยบายพักหนี้กยศ. นโยบายขับแกร็บคาร์ อย่างถูกกฎหมาย รวมทั้งนโยบายปลูกกัญชาเสรีด้วย อีกทั้งภาคธุรกิจก็ให้ความมั่นใจในตัว นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ ในฐานะที่เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นนักบริหารที่มีวิสัยทัศน์
ส่วนกระแสข่าวที่ว่า พรรคภูมิใจไทยจะเป็นพรรคลำดับที่ 3 ในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากทั้งนายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ พูดยืนยันชัดเจนว่า พรรคภูมิใจไทย ต้องการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น เพราะพรรคเรามีนโยบายที่ดี ประชาชนจับต้องได้ ซึ่งทุกนโยบายที่เราเสนอ เรายึดหลักแก้ปัญหาปากท้อง แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั้งสิ้น
ทั้งนี้ จากผลโพลต่างๆ เห็นชัดว่า พรรคภูมิใจไทย มีคะแนนเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ จนทำให้นายอนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคฯเป็นที่รู้จักมากขึ้น อีกทั้งเราลงพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนได้เห็น ได้เข้าใจ ในตัวตนของหัวหน้าพรรค ของผู้สมัคร ที่สำคัญคือ นโยบายของพรรค ซึ่งประชาชนสะท้อนออกมาเป็นกระแสตอบรับที่ดีในทุกพื้นที่ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเข้าคูหา อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจึงมีความหวังที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วหากเราได้เป็นพรรคอับดับที่ 1 เราจะเชิญทุกพรรคมาร่วมกันทำงาน เพื่อประชาชน ตามแนวทางการสร้างประชาธิปไตยที่แข็งแรง แต่ถ้าเราไม่ได้เป็นพรรคลำดับที่ 1 เราขอยืนยันแนวทางการที่เราจะไปร่วมงานกับพรรคการเมืองใด พรรคนั้นจะต้องเปิดโอกาสให้พรรคภูมิใจไทย ได้ทำตามนโยบายที่ได้ให้กับประชาชนไว้ รวมถึง 4 หลักการสำคัญ ที่หัวหน้าพรรคได้ให้ไว้ ในการร่วม หรือไม่ร่วมรัฐบาล ทุกพรรคจะต้องเห็นพ้องกัน คือ 1. จะต้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยความจงรักภักดี 2. การร่วมรัฐบาลต้องไม่ก้าวเข้าสู่ความขัดแย้ง 3. รัฐบาลต้องมีเสถียรภาพในการทำงาน และ 4. พี่น้องประชาชนต้องได้รับการแก้ไขปัญหาปากท้อง ซึ่งถ้าไม่ได้ตามนี้ ตนเชื่อมั่นว่า นายอนุทิน จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนแน่นอน คือ การเป็นฝ่ายค้าน
"พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่ม้ารองบ่อน แต่เราจะเป็นม้ามืด ที่เร่งฝีเท้าปาดหน้าเข้าเส้นชัย เอาชนะม้าเต็งได้ เพราะการที่พรรคภูมิใจไทย เดินหน้าการเมืองอย่างเข้มข้นทั้งการลงพื้นที่ทั่วประเทศ จะทำให้ประชาชนรู้ว่า พรรคมีความตั้งใจที่จะเข้ามาบริหารประเทศ เรายืนยันว่า เราจะยึดผลประโยชน์ชองชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่งสิ่งเดียวที่เราจะไม่ทำ คือ ทำลายประเทศ และทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ยืนยันอีกครั้ง เราต้องการเป็นพรรคลำดับที่ 1 เป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่ใช่พรรครอร่วมรัฐบาล" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...