xs
xsm
sm
md
lg

นักเลือกตั้ง-นักรัฐประหาร-นักตระบัดสัตย์! (ตอนแปด)

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย


“ในหลวงรัชกาลที่ ๙” พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทรงมีพระบรมราโชวาทที่สำคัญยิ่งยวดซึ่งชาติและประชาชนต้องการให้เป็นจริงโดยเร็วที่สุดนั่นคือ

“ในบ้านเมืองนั้นมีทั้งคนดี และคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้”

(พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดการชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จังหวัดชลบุรี 11 ธค. 2512)

ชาวไทยทั้งชาติได้ปฏิบัติตามพระบรมราโชวาทดังกล่าวกันอย่างจริงจังมาตลอด โดยเฉพาะยาม “กลุ่มนักการเมืองชั่ว” ใช้ “การเลือกตั้งกำมะลอ” เข้ายึดอำนาจรัฐโกงกินชาตินำความเดือดร้อนมาสู่ชาติและประชาชน

ประชาชนผู้รักชาติไม่ลังเลที่จะต่อสู้ขับไล่รัฐบาลโกงเลือกตั้งและโกงชาติแม้ต้องเสียชีวิตและเลือดเนื้อไปเป็นจำนวนมาก

ดังห้วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมา “พธม.” กับ “กปปส.” ได้ทุ่มเทเสียสละออกมาต่อสู้อย่างกล้าหาญ ขับไล่รัฐบาลเผด็จการรัฐสภาเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ที่ทั้งโกงเลือกตั้ง-โกงชาติ แถมยังบังอาจเหิมเกริมสนับสนุนให้ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเปลี่ยน “ประธานาธิบดี” เป็นประมุข...

อีกทั้งประชาชนผู้รักชาติ ก็เคยชุมนุมขับไล่รัฐบาลเผด็จการทหาร ซึ่งทำรัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลเลือกตั้งที่โกงชาติ โดยไม่ได้แก้ต้นเหตุปัญหาของชาติ เพราะใช้อำนาจแบบ “สมบัติชาติผลัดกันโกง” เช่น

การขับไล่รัฐบาลเผด็จการทหาร “จอมพลถนอม” ในเหตุการณ์ “14 ตุลาคม 2516” และ “พล.อ.สุจินดา” ในเหตุการณ์ “17พฤษภาคม 2532” ซึ่งการต่อสู้ระหว่างรัฐบาลเผด็จการทหารกับประชาชนผู้รักชาติทั้ง 2 ครั้ง ลงเอยด้วย “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ทรงมีพระเมตตาช่วยคลี่คลายจนจบลงด้วยดี

ครั้งนั้น หาก “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ไม่ทรงแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้าย ประชาชนจะถูกเผด็จการทหารเข่นฆ่าอีกมิใช่น้อยแน่นอน...

87 ปีผ่านไปนับแต่เปลี่ยนแปลงการปกครอง! ชาติไทยยังไม่เคยมีประชาธิปไตยแท้จริงของประชาชนเลยด้วยชาวไทยตกอยู่ในสภาพ “หนีเสือปะจระเข้” ต้องจมปลักอยู่ใน “วงจรอุบาทว์การเมือง” นั่นคือ ชาติมีแต่การเลือกตั้งสกปรก! ชาติมีแต่รัฐประหารไม่ปฏิรูปชาติ! ชาติมีแต่ “ผู้นำชาติ-รัฐบาล” เห็นแก่ตัวกับพวกพ้อง ใช้อำนาจรัฐอธรรมปล้นชาติมาโดยตลอดจนทุกวันนี้

ดังเช่น “นักการเมืองเผด็จการรัฐสภา-บิ๊กเหลี่ยม” และ “นักการเมืองเผด็จการทหาร-บิ๊กตู่” ชอบอ้างว่า “จงรักภักดี” และ “เดินตามรอยพระบาท” ของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ก็รู้อยู่แก่ใจมาโดยตลอดว่า..

“ในบ้านเมืองนั้นมีทั้งคนดี และคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้”

“บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่ายนั้นเคยมี “อำนาจรัฐในกำมือ” จากการชนะเลือกตั้งมาแล้ว แต่กลับทำตรงกันข้ามกับพระบรมราโชวาทของ ”ในหลวงรัชกาลที่ ๙” เพราะได้ใช้อำนาจรัฐอย่างอธรรมโกงชาติ อีกทั้งพฤติกรรมตัว “บิ๊กเหลี่ยม” เองนั่นแหละได้กลายเป็น “ตัวอันตรายร้ายแรง” อย่างแท้จริงต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ และประชาชน

ด้วย “บิ๊กเหลี่ยม” เป็นแกนนำ “กลุ่มทุนสามานย์” ที่ยึด “เงินเป็นพระเจ้า” กับ “กำไรสูงสุดเป็นสรณะ” อีกทั้งรู้ว่า “อำนาจรัฐ” นำมาซึ่งเงินทอง เคยบันดาลให้ธุรกิจ “บิ๊กเหลี่ยม” ทำธุรกิจการเมืองเพียงไม่กี่ปีก็มั่งคั่งจากไม่กี่หมื่นล้านบาท กลายเป็นหลายแสนล้านบาท...

ดังนั้นการ “เลือกตั้งกำมะลอ” ในขณะนี้ จึงเป็น “มหกรรมลวงหลอกชาวไทย” ครั้งมโหฬารของ “ศึก” ทวงคืนอำนาจรัฐของ “บิ๊กเหลี่ยม” จากรัฐบาลเผด็จการรัฐประหารไม่ปฏิรูปชาติส่วน “บิ๊กตู่” ก็ใช้ “นักการเมืองเลว” มาช่วย “สืบทอดอำนาจ” จนเป็น “สงครามแย่งชิงอำนาจ” ที่ไร้คุณภาพไร้คุณธรรม

เรียกว่า...ต่างก็มุ่งเอาชนะการเลือกตั้ง จนไม่คำนึงถึงความชอบธรรมใดๆ ถึงกับบังอาจ “ดึงฟ้าลงต่ำ” เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

หากการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ก็คงเป็นการเลือกตั้งที่น้ำเน่าสุดๆ ประวัติศาสตร์ชาติไทยจะจารึกว่า เป็น “การเลือกตั้งยุค 4.0 ที่สกปรกที่สุด ไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด มีการป้ายสีสาดโคลนกันมากที่สุด” ที่เครือข่ายทั้ง “บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กตู่” กำลังกระทำกันอยู่ในเวลานี้...

การเลือกตั้งโดยไร้การปฏิรูปชาติก่อน! จะทำให้การเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม! จะทำให้ชื่อเสียงชาติเสียหายอย่างใหญ่หลวง! จะทำให้ได้รัฐบาลไร้คุณภาพไร้คุณธรรม! ฯลฯ

การกระทำของ “บิ๊กตู่” จึงไม่ได้ส่งเสริมให้คนดีได้ขึ้นปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ

เมื่อ “บิ๊กเหลี่ยม” ยังมีอิทธิพลทางการเมืองอย่างกว้างขวางทั้งลับและเปิดเผยเช่นนี้ การเมืองไทยย่อมเลวร้ายลงเรื่อยๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้...

เมื่อ “บิ๊กตู่” กำลังทำให้รัฐประหาร “เสียของ” จากการ “เยี่ยวไม่สุด” ด้วย “บิ๊กตู่” ผิดสัจจะไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง!

นั่นเท่ากับ “บิ๊กตู่” ไม่ได้ทำอย่างจริงจัง ให้พระบรมราโชวาทของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ปรากฏเป็นจริง ทั้งๆ ที่มีอำนาจล้นฟ้าในกำมือนานเกือบ 5 ปี!!!

เฮ้อ...ทั้ง “บิ๊กตู่” กับ “บิ๊กเหลี่ยม” นี่แหละ ที่ทำให้ชาติเสียหายใหญ่หลวง...จริงไหม?


กำลังโหลดความคิดเห็น...