xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ร้องยุบพรรคพี่แม้ว !! หลอกลวงผู้สมัครส.ส.ว่าจะให้คนละ 2 ล้าน ลงไปเป็นมือปืนรับจ้าง เพื่อเก็บคะแนนให้ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ แต่ให้ออกเงินค่าตั้งสำนักงาน สาขาพรรคประจำจังหวัด ทำป้ายหาเสียงไปก่อน สุดท้ายเบี้ยว

"พรรคพลังปวงชนไทย" เป็นอีกพรรคหนึ่งที่อยู่ในเครือข่าย "ทักษิณ ชินวัตร" มี "นายนิคม บุญวิเศษ" เป็นหัวหน้าพรรค และ "พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร" พี่ชายของทักษิณ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค... ก่อนหน้านี้ก็ไม่ค่อยมีใครรู้จักพรรคนี้ แต่แล้วก็มีชื่อเข้ามาอยู่ในกระแสข่าวเลือกตั้งจนได้ เมื่อถูกผู้สมัคร ส.ส. แห่มาร้องเรียนต่อ กกต. ว่าถูกพรรคหลอกลวง ต้มตุ๋น ให้ลงทุนสมัครรับเลือกตั้ง โดยให้จ่ายค่าจัดตั้งสำนักงาน ตั้งสาขาพรรคประจำจังหวัด ค่าจัดทำป้ายหาเสียง และอื่นๆไปก่อน แล้วพรรคจะจ่ายคืนให้คนละ 2 ล้านบาท ...ทำให้บรรดาผู้ที่พอจะมีชื่อเสียง หรือเป็นที่รู้จักอยู่บ้างในระดับท้องถิ่น ของจังหวัดต่างๆ ยอมเป็น "มือปืนรับจ้าง" ลงสมัครส.ส.ระบบเขต หวังเก็บคะแนนไปใช้คำนวณเป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรค
ก็เพราะเห็นว่าเป็นพรรคของ "พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร" นี่แหละ ที่เป็นเหมือนแรงดึงดูดคนเหล่านั้นเข้ามา เพราะเป็นถึงอดีตผบ.ทบ. อดีต ผบ.สส. และเป็นเหมือนตัวแทนของทักษิณ เลยยอมจ่ายเงินสำรองไปก่อน ที่ไม่มีก็ไปหา กู้หนี้ ยืมสินมา หมดไปคนละหลายแสน บางคนหมดไปเป็นล้าน ทั้งที่รู้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นหรอก ส.ส.น่ะ แต่หวังว่าจะได้เงิน 2 ล้านตามที่เขายกเอามาล่อ ... เมื่อใกล้ถึงวันเลือกตั้งเข้ามาทุกขณะ ก็ไปทวงถามเงินจากพรรค เผื่อว่าจะได้มาเป็นค่าใช้จ่ายบ้าง แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง ว่า "รอไปก่อน" เพราะพรรคกำลังรอเงินอยู่เหมือนกัน ...เจ้าหนี้ก็ตามมาทวง ต้องขายทรัพย์สินของตัวเองผ่อนหนี้เขาไปก่อน บ้างก็เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียผู้เสียคน สุดท้ายเห็นท่าไม่ไหว เลยรวมตัวกันมาร้อง กกต.
" เงินค่าบำรุงพรรคตลอดชีพ 2,000 บาท ก็ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน บิลค่าใช้จ่ายที่พรรคต้องออกให้ เราก็ไม่เคยได้รับ แม้แต่เสื้อแจ็กเกต เสื้อยืดคอโปโล ที่พรรคควรสนับสนุนให้ผู้สมัครทุกคนได้สวมใส่ แต่พรรคนี้ผู้สมัครต้องจ่ายเงินซื้อเอง ราคาตัวละ 1,000 บาท ก่อนตัดสินใจเดินทางมายัง กกต. ผู้สมัครบางคนได้ ติดต่อไปยัง พล.อ.ชัยสิทธิ์ สอบถามเรื่องเงินค่าใช้จ่ายที่พรรคควรสนับสนุน แต่ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ขอให้รออีก 1 สัปดาห์ เพราะพรรคกำลังหาเงินอยู่ ขอให้อดใจรอ ขณะที่ กรรมการบริหารพรรคบอกว่า ถ้าไม่มีเงินก็ให้หยุดไป ไม่ต้องหาเสียงแล้ว พวกเราจึงเห็นว่าเรื่องนี้รอไม่ได้แล้ว เพราะพรรคบ่ายเบี่ยง ผัดผ่อนมาตั้งแต่เดือนธ.ค.61 หากรอต่อไปคงไม่ทันแล้ว เพราะอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือกตั้ง ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกเท่าไร จึงขอฝากประชาชนว่า พรรคพลังปวงชนไทย เป็นพรรคหลอกลวง ต้มตุ๋น มีสิทธิถูกยุบพรรค ผมจึงไม่อยากให้คะแนนของพวกเราไปอยู่ที่ปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคนี้ คิดให้ดี ไตร่ตรองให้ดี เพราะพรรคนี้หลอกลวง แม้กระทั่งผู้สมัครของพรรค" นายสุบัน สุวรรณรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 4 ของ "พรรคพี่แม้ว" ระบายออกมาอย่างเหลืออด
งานนี้ มีคนลงสมัคร ส.ส.ระบบเขตทั้งหมด 273 คน ระบบบัญชีรายชื่อ 62 คน ... คราวนี้ลองมาดูรายชื่อ "ปาร์ตี้ลิสต์" ลำดับต้นๆ ของพรรคนี้ ว่ามีใครกันบ้าง ที่หวังจะได้เป็นส.ส. "บนความเจ็บปวด" ของบรรดาเหยื่อเหล่านั้น ... อันดับ 1. นายนิคม บุญวิเศษ 2. นายชนพัฒน์ โภคาเจริญเกียรติ 3. นายพรรคนัยน์ รังษีสุวรรณ 4. นายจรินทร์ เฮียงสกุล 5. นายอนันต์ ฉิมบุรีรมย์ 6. นายพันธุ์ศักดิ์ ซาบุ 7. น.ส.ชนัญชิดา กั้ววิจารย์ 8. นายรังสรรค์ พรหมโลก 9. นายประเทศ ทับทิมหิน 10. นายบุญฤทธิ์ โสพิกุล... ส่วน "พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร" ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ไม่มีชื่อในบัญชีนี้ เพราะเตรียมไปเป็น "ว่าที่นายกรัฐมนตรี" ของพรรค และตั้งใจจะไปสมัครในวันที่ 8 ก.พ. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายเช่นกัน ... แต่มาเจอ "พรรคไทยรักษาชาติ" เสนอชื่อ "ทูลกระหม่อมหญิงฯ" ก็ถึงกับ "ช็อก" ไปเหมือนกัน สุดท้ายก็เลยไม่สมัคร ...
เลือกตั้งครั้งนี้ ตรวจดูแนวรบ "พรรคเครือข่ายทักษิณ" แล้วบรรดา "ติ่งแม้ว" คงได้แต่ถอนหายใจ เพราะ "ไทยรักษาชาติ" ก็กำลังอยู่ในอาการ "โคม่า" พรรคเพื่อชาติ ก็ขาดน้ำเลี้ยง จนออกอาการ "เหี่ยวปลาย" หนำซ้ำ "พรรคพี่แม้ว" ยังมาเจอข้อหา ต้มตุ๋น หลอกลวง ที่บรรดาผู้เสียหายจะรวมตัวมาร้อง กกต.อย่างเป็นทางการในวันนี้ ให้ "ยุบพรรค" ซึ่งดูท่าจะอาการหนักเช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้ ทั้งพรรคเพื่อชาติ และพรรคพี่แม้ว ก็ถูก กกต. จับได้ว่า มีการแอบเข้าไปแก้ข้อมูลพรรค เพื่อให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค มีคุณสมบัติ เรื่องสังกัดพรรค 90 วัน...


**บิ๊กโจ๊กจัดให้! อนาคตใหม่โดนสอยอีกดอก "พลโทพงศกร" รองหัวหน้าพรรคแชร์ข่าวปลอม กาแฟข้างทางลุงป้อมแก้วละ 82,000 พลิกปูมเป็น "ทหารแตงโต" ติ่ง"แม้ว" **
รวดเร็ว ฉับไวเช่นเคย "เพจสุรเชษฐ์ หักพาล" ของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. "บิ๊กโจ๊ก" เมื่อวานนี้ (4มี.ค.) โพสต์ข้อความระบุว่า หลังการจับกุม พล.ท.พงศกร รอดชมพู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยอมรับผิดแชร์ข่าวปลอมใส่ร้าย "บิ๊กป้อม" โดย สารภาพไม่รู้ว่าเป็นเท็จ เอาลิงก์มาจากเว็บไซต์น่าเชื่อถือ ไร้เจตนาทำให้เสียหาย...
พล.ท.พงศกร และมือแชร์อีก 6 ราย ถูกจับ เพราะแชร์ภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นั่งจิบกาแฟ ย่านถนนสีลม กับนายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาฯ โดยมีการเขียนพาดหัวข่าวว่า “ป้อมแจง งบจิบกาแฟข้างทาง 82,000 โต้ ของดีนำเข้า ต้องแพง ลั่น คนจนหมดสิทธิ์ลอง”ทั้งหมดถูกตั้งข้อหา กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ...
พล.ท.พงศกร รอดชมภู ถ้ายังจำได้เคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อครั้งถูกปลดออกจาก รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เมื่อหลายปีก่อน ได้ชื่อว่าเป็นคนที่มีแนวคิดแบ่งแยกทางสังคมชนชั้น และชมชอบ"ทักษิณ ชินวัตร" เป็นพิเศษ
ถือว่าเป็น" ทหารแตงโม" คนหนึ่งที่จงรักภักดีกับระบอบทักษิณ และ ชอบโพสต์แนวคิดเหล่านี้ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเสมอๆ เช่น "จุดประเด็นไพร่สมัยใหม่" และ ความดีของทักษฺณ จนกลายเป็นประเด็นถูกถล่มจากเครือข่ายออนไลน์เละเทะ
พล.ท.พงศกร เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 14 รุ่นเดียวกับ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีต ผบ.ทบ. ก้าวสู่ตำแหน่งรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในยุครัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งครั้งนั้นสร้างความประหลาดใจให้กับคนในหน่วยงานความมั่นคง เพราะไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน ... จากทหารแตงโม กระโดดมาอยู่กับ "พ่อของฟ้า" ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค จนกระทั่งถูก "บิ๊กโจ๊ก" ตามจับเซ่นแชร์ข่าวปลอมลุงป้อม ... งานนี้"พรรคอนาคตใหม่" เสียหายหลายแสน !

รูป
-พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร -- นิคม บุญวิเศษ


- พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล -- พล.ท.พงศกร รอดชมภู
กำลังโหลดความคิดเห็น...