xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว
** พรรคใจไว้ที่เธอ!! รวมดาวสาวฮอต! ส่องนางฟ้าสนามเลือกตั้ง ไม่ใช่แค่สวย-หน้าตาดี แต่มีดีกรี ตั้งแต่ดอกเตอร์ นักเรียนนอก ทายาท ดารา นางแบบ ยันอดีตผู้ประกาศข่าว
ต้องขอบอกเลยว่า ศึกเลือกตั้ง ส.ส.62 เที่ยวนี้ ฟากของ “ผู้หญิง”ที่ยุคนี้มีสิทธิเท่าเทียมกัน ผู้สมัครแต่ละคนนอกจากจะงามราวกับนางฟ้าแล้ว ดีกรีการศึกษา-การทำงานไม่ธรรมดา เริ่มจาก กลุ่มนิวเดม (NEW DEM)พรรคประชาธิปัตย์ มีทั้ง ‘ไอเดียร์’สุชาดา แทนทรัพย์ สาวชัยภูมิ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ดีกรีวิศวะฯ ภาคอินเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ม.ธรรมศาสตร์ เป็นเด็กปั้น ‘เอ ศุภชัย’เล่นละครมาแล้ว 2 เรื่อง ชูนโยบายชาย-หญิง เท่าเทียม
ตามมาด้วยสาวนครศรีธรรมราช ‘แนน’ศิริภา อินทวิเชียร ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ลูกสาวคนสวยของ‘สาวิณี สินธู’กับ ‘ชัยศล อินทวิเชียร’จบปริญญาโท เอกการเงิน มหาวิทยาลัยรีเจนท์ ลอนดอน แถมคว้าอีกใบจากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ นอกจากดูแลธุรกิจอสังหาฯ แล้ว ยังเคยผ่านประสบการณ์ระดับอินเตอร์ อาสาสมัคร Global Shapers ของ World Economic Forum อีกด้วย
ส่วน พรรคพลังประชารัฐ ที่สร้างความฮือฮา หลัง ‘มาดามเดียร์’วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย U-23 ลงสนามการเมือง เป็นผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ยังพบว่ามีสาวงามลงสมัครที่ฮอตไม่แพ้กัน ตั้งแต่ ‘ดร.ส้ม’พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตปทุมวัน บางรัก ปริญญาเอกอาชญวิทยา ม.มหิดล นักวิชาการด้านกระบวนการยุติธรรม เคยติด 1 ใน 18 คนสุดท้ายนางสาวไทยปี 2552
‘อ้อแอ้’นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตดอนเมือง ผ่านงานพริตตี้ และเอ็มซี กว่า 10 ปี จบเภสัชศาสตร์ ม.รังสิต ปริญญาโทนิเทศฯ ม.เซนต์จอห์น ถ้าออกนอกกรุงเทพฯ ยังมี ‘แมงปอ’โยธากาญจน์ ฟองงาม ผู้สมัคร ส.ส. อุบลราชธานี เขต 3 ลูกสาวคนสวยของ สุพล ฟองงาม จบปริญญาตรีนิเทศฯ ม.หอการค้าไทย
อีกฟากหนึ่ง พรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีของดีเพียงแค่ ‘น้องจินนี่’ลูกสาวหญิงหน่อย แต่ยังมี "เบล" บุษยา ตั้งภากรณ์ ผู้สมัคร ส.ส. นครสวรรค์ เขต 1 ลูกสาวของพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ที่ไปลงบัญชีรายชื่อ จบมัธยมฯ จากอเมริกา ปริญญาตรีจาก ม.อัสสัมชัญ เชี่ยวชาญเรื่องแฟชั่นดีไซน์ มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ขณะที่ พรรคไทยรักษาชาติ ต้องเธอคนนี้ ‘เนย’ณหทัย เล็กบำรุง ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ดีกรีเป็นถึงนางแบบ อดีตนางงามมิสเอเชียแพเจนท์ 2004 มิสโกลบอลบิวตี้ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2006 ประเทศฮ่องกง ผู้บริหารบริษัทธุรกิจความงาม อดีตผู้อำนวยการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2016
ส่วน พรรคเพื่อชาติ ของ สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ก็มีทั้ง ‘ตั้ว’ชุติมา กุมาร ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ อดีตผู้ประกาศช่อง PEACE TV และ ‘เดียร์’ เกศปรียา แก้วแสนเมือง ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางขุนเทียน จบปริญญาโท วารสารศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เคยเป็นผู้ประกาศช่องสปริงนิวส์ ก่อนลงสู่เวทีการเมือง
ข้ามฟากมาที่ พรรคอนาคตใหม่ นอกจากจะมี ‘ฟ้าของพ่อ’แล้ว ยังมีโฆษกสาวมั่นอย่าง ‘ช่อ’พรรณิการ์ วานิช ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ดีกรีนักเรียนนอกจากอังกฤษ เคยโลดแล่นเป็นผู้ประกาศข่าวช่องวอยซ์ ทีวี ก่อนลาออกทำงานการเมืองเต็มตัว เท่านั้นยังไม่พอ...ยังมี ‘นางฟ้า’เมืองรถม้าแจ่มจันทร์ ไม่แพ้กัน อย่างเช่นนักธุรกิจสาวลำปาง ‘ไก่’ฑิพาฎีพ์ ปวีณาเสถียร ผู้สมัคร ส.ส. ลำปางเขต 1 จบปริญญาตรี การจัดการและการตลาด ม.โยนก พ่วงปริญญาโท รัฐศาสตร์ ม .รามคำแหง เป็นถึงนายกสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย จ.ลำปาง
ส่วนอีกคนหนึ่ง ‘ออม’พิมพ์ดารา ศิริสลุง ผู้สมัคร ส.ส. ลำปาง เขต 4 จบปริญญาตรี นิเทศศาสตรบัณฑิต ม.ราชภัฎอุตรดิตถ์ ผ่านประสบการณ์ด้านเออี ธนาคาร และบริษัทขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ แม้จะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่แต่ก็เป็นที่สนใจแก่บรรดาหนุ่มๆ บนโซเชียลจำนวนมาก แทบอยากจะย้ายสำมโนครัวตามไปสานฝันอนาคตใหม่ที่เมืองเหนือเลยทีเดียว
ส่วนพรรคขนาดกลาง พรรคชาติพัฒนา ส่งอดีตนักเทควันโดหญิง เหรียญทองแดงโอลิมปิก ทีมชาติไทย ‘วิว’เยาวภา บุรพลชัย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางแค ดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง คณะมนุษยศาสตร์ ม.หอการค้าไทย มาพร้อมแฮชแท็ก “เพิ่มวิวให้บางแค” ขอโอกาสให้วิวได้เทคแคร์คนบางแคด้วย ส่วน พรรคชาติไทยพัฒนา ยังมี ‘อาย’ วราไพรินทร์ ธนวริสพร ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว อดีตดาราสาวที่โด่งดังจากละครเรื่องสงครามนางฟ้า ที่เคยกระชากเรตติ้งทีวีดิจิตอลมาแล้ว
พรรครวมพลังประชาชาติไทย ของลุงกำนัน ยังมี ‘เพชรชมพู กิจบูรณะ’ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ จบปรัชญาการเมืองและเศรษฐศาสตร์จากอังกฤษ แม้แต่พรรคเล็กอย่าง ‘พรรคประชาชนปฏิรูป’ ของอดีต ส.ว. ไพบูลย์ นิติตะวัน ก็ยังมี ‘แพทตี้’ ดร.ดรัณภัทร วิชชาวุธ จบการศึกษาทางโลกุตรธรรม จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย คนรุ่นใหม่หัวใจธรรมะ ทั้งหมดนี้ประชาชนจะให้โอกาส ‘คนรุ่นใหม่’เข้ามาแทนที่ ‘นักการเมืองหน้าเก่า’ได้หรือไม่ 24 มีนาฯ ให้บัตรเลือกตั้งทำนายกัน
** เทอร์มินอลป่าแหว่ง สุวรรณภูมิ ดิ้นอีกเฮือก ทอท. จะชงเข้าบอร์ดพุธนี้ หวังเดินหน้า เชื่อมีข้อมูลที่สภาพัฒน์ยังไม่ได้รับให้ครบถ้วน
โครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารแห่งที่ 2 หรือ เทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ หรือ “เทอร์มินอลป่าแหว่ง”หรือ “Terminal Shit”ในคำเรียกหาของหมู่สถาปนิกฝ่ายค้าน ที่เหมือนจะถูกคำสั่งจากกระทรวงคมนาคมให้ล้มโครงการแต่ก็ยังไม่แน่ว่าจะเป็นเช่นนั้น ... โครงการนี้ "จะล้มหรือได้ไปต่อ" ต้องจับตา วันพุธที่ 20 ก.พ.นี้ เพราะ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เจ้าของโครงการ ยืนยันจะเดินหน้าตามแผน โดยจะชงความคิดเห็นและผลการศึกษา"เทอร์มินอล 2" ให้บอร์ดพิจารณา จากนั้นก็จะเสนอเรื่องให้สภาพัฒน์ ซึ่งหากสภาพัฒน์มีความเห็นให้ทำอย่างไร ทอท. จึงจะทำตามนั้น ... คล้ายๆ ทอท.จะพยายามดัน"เทอร์มินอล 2" ให้ถึงที่สุด...
แม้ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทั้ง "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" รองนายกรัฐมนตรี และ "อาคม เติมพิทยาไพสิฐ" รมว.คมนาคม จะพูดตรงกันภายหลังที่รองฯสมคิด มาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายที่กระทรวงถึงเรื่องนี้ว่า อยากให้ ทอท. กลับไปยึดตามแผนเดิม ปี 2546 ตามความเห็นของสภาพัฒน์ ขยายความให้ชัดๆ ก็คือ สภาพัฒน์ฯ ได้ดูแผนแม่บทปี 2561 ที่ ทอท. เสนอมามีการทบทวนหลายครั้ง จึงให้ ทอท. กลับไปยึดตามแผนเดิม ปี 2546 ประกอบกับด้านองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ก็เห็นว่า หาก ทอท. ก่อสร้างเทอร์มินอล 2 ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อ 10 ปีที่แล้วไม่มีปัญหา แต่ปัจจุบันสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว จึงจำเป็นต้องทบทวนมาสเตอร์แพลนใหม่ ...ฟาก ทอท.ที่อยากจะยื้อต่อ ให้เหตุผลว่า จริงๆ แล้วกรณีนี้ตามแผนของทอท. ที่เสนอไปมีอยู่ 3 โปรเจกต์ คือ รันเวย์ 3 การพัฒนาส่วน ต่อขยายด้านทิศตะวันออก และ ทิศตะวันตก รวมถึง เทอร์มินอล 2 แต่ ทอท.ยังไม่ได้ส่งข้อมูลของเทอร์มินอล 2 เพราะช่วงนั้นอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ซึ่งมาถึงตรงนี้ สภาพัฒน์ อนุมัติให้ทำ 2 โปรเจกต์ ดังนั้น ทอท.จะขอทำหน้าที่ให้ครบถ้วนก่อน แล้วจะยังไงค่อยว่ากัน...
สมมุติผลออกมาเหมือนเดิม สภาพัฒน์ ให้ทอท.กลับไปใช้แผนเดิม เท่ากับว่า ล้มแผนก่อสร้างเทอร์มินอล 2 ทอท. จะงานเข้าทันที เพราะ ทอท. ได้ประมูลออกแบบเทอร์มินอล 2 ไปเรียบร้อยแล้ว ทอท. จะต้องกลับไปพิจารณาและอาจจะต้องรับผิดชอบกันสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย... ถ้ายังจำได้ แบบของอาคารผู้โดยสารเทอร์ มินอล 2 ซึ่งผู้ชนะการประมูล "ดวงฤทธิ์ บุนนาค" กลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน ดีบีเอแอลพี-นิเคนเชกเก ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อแบบที่ออกมาบังเอิญไปคล้ายกับของที่มีมาก่อน โดยมีความเป็นญี่ปุ่น มากกว่าความเป็นไทย วัสดุไม้อาจจะมีปัญหาเรื่องไฟไหม้ และอีกหลายประเด็นจนเกิดกระแสดราม่าในเครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ... ขณะที่หากล้ม เทอร์มินอล 2 วงเงินการออกแบบเดิม 329 ล้านบาท ทาง"ดวงฤทธิ์" เชื่อว่าเปิดประมูลใหม่ จะไม่ได้ราคานี้แล้ว อาจจะต้องสูงถึง 1,000 ล้านบาท "เทอร์มินอลป่าแหว่ง" จะล้มหรือไม่ล้ม นาทีนี้อย่าเพิ่งรีบลุกจากเก้าอี้ โปรดติดตามตอนต่อไป

** ปฏิบัติการจิตวิทยา!! "ลุงตู่" หอบหิ้ว "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร ชิงสยบ "แผนเสี้ยม" ของฝ่ายตรงข้าม หลังปล่อยข่าว "ปฏิวัติซ้อน" แต่แป้ก ..ทั้งเป็นการส่งสัญญาณว่า "พี่น้อง3ป."ไม่มีแตกแยก ถ้า"ลุงตู่" เป็นนายกฯ ก็ต้องมี "พี่ใหญ่-พี่รอง" มาดูแลฝ่ายความมั่นคง

หลังเปิดตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เป็นคนยิ้มง่ายขึ้น ลดความดุดันลง และลงพื้นที่ตรวจราชการถี่ขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงก่อนวันวาเลนไทน์ 1วัน ก็ไปบอกรักคนบางแค ว่า "แคร์ทุกคน" จากนั้นก็ไปชายทะเลบางขุนเทียน ดูการปลูกป่าป้องกันน้ำกัดเซาะชายฝั่ง ปล่อยมุก "เขี่ยปู" เล่น แล้วยังแซวแม่ค้าว่า ตายหรือยัง เนื้อปูอร่อยนะ รุ่งขึ้น 14 ก.พ. ก็ไปศูนย์สงครามพิเศษ ลพบุรี ชมการสาธิตการซักซ้อมบรรเทาสาธารณภัย ยืนเคียงคู่ "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ท่ามกลางสายฝน มอบโอวาทกำลังพล สยบข่าวลือรัฐประหารลงไปได้...
ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16ก.พ.) "ลุงตู่" ก็ไปเช็กเรตติ้งที่สวนจตุจักร ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเป็นสักขีพยาน การทำสัญญาระหว่างผู้ค้า กับกทม. หลังมีการร้องเรียนเรื่องค่าเช่าแพง... เที่ยวนี้ "ลูงตู่" หอบหิ้วเอา "บิ๊กป๊อก" พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะกำกับดูแล กทม. และ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ที่สร้างชื่อจากการปราบ "มาเฟียเงินกู้ดอกโหด" มาแก้ปัญหา "มาเฟียจตุจักร" ร่วมคณะด้วย ...ระหว่างการเดินพบปะพ่อค้า แม่ค้า และผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากชื่นชมด้วยคำพูดแล้ว ยังมีป้ายเชียร์ "รักลุงตู่ที่ซู้ดดด...รักพี่ป้อมมากๆ..." จากนั้น "พี่น้อง 3 ป." ยังร่วมโต๊ะรับประทานอาหารเช้าด้วยกัน ซึ่งภาพเช่นนี้ไม่ค่อยปรากฏในที่สาธารณะให้เห็นบ่อยนัก ...
การยกทีมออกงานของ "พี่น้อง3ป." ครั้งนี้ ภาษาทางทหารเรียกว่า "ปฏิบัติการจิตวิทยา" หรือ "ปจว." นัยว่าเพื่อดักคอฝ่ายตรงข้ามที่คิดจะเล่น "แผนเสี้ยม" ให้ปั่นป่วน หลังจากที่ปล่อยข่าว "ปฏิวัติซ้อน" ออกมาแล้วแป้ก...ในมุมมองของ "ไอโอทหาร" เชื่อว่าหลังจากนี้ จะต้องมีข่าวปล่อยออกมาในทำนอง "พี่น้อง" เริ่มไม่ลงรอยกัน ...โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้ถึงฤดูกาล "โยกย้ายทหารกลางปี" ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน มักจะมีข่าวในทำนองเด็กของใครได้ดิบได้ดี เด็กใคร ถูกเขี่ยพ้นวงจรที่จะมีโอกาสเติบโตในอนาคต... ยิ่งกระแส "ลุงตู่" เป็นเต็ง 1 ที่จะนั่งเก้าอี้นายกฯ ในสังกัดพรรคการเมืองหลังการเลือกตั้ง ขณะที่ "พี่ใหญ่-พี่รอง" ไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในพรรคการเมืองด้วย อาจจะเป็นช่องว่างให้ฝ่ายตรงข้ามฉกฉวยสร้างกระแสถ่างความสัมพันธ์เอาได้
การยกทีมลงพื้นที่ "ปฏิบัติการจิตวิทยา" ที่ตลาดจตุจักรครั้งนี้ จึงเหมือนลั่นกระสุนนัดเดียวได้นก 3 ตัว คือ เช็กเรตติ้งลุงตู่..สยบแผนเสี้ยม..และถ้าลุงตู่ได้เป็นนายกฯต่อ ก็จะมี "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" มาร่วมทีมดูแลด้านความมั่นคงแน่
-----------
รูป
- สุชาดา แทนทรัพย์ - พิมดารา ศิริสลุง - บุษยา ตั้งภากรณ์ - ฑิพาฎีพ์ ปวีณาเสถียร - เกศปรียา แก้วแสนเมือง - เยาวภา บุรพลชัย
- ดวงฤทธิ์ บุนนาค- แบบเทอร์มินัล 2 สนามบินสุวรรณภูมิ
- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร ร่วมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา
กำลังโหลดความคิดเห็น...