xs
xsm
sm
md
lg

ทษช.เหิมเกริมจนพินาศ

เผยแพร่:   โดย: สุนันท์ ศรีจันทรา


อนาคตของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) อาจต้องดับสูญ หลังจากบังอาจก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค สร้างความตกตะลึงทั้งประเทศ

พรรคไทยรักษาชาติ เป็นสาขาของพรรคเพื่อไทย เครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร แกนนำสำคัญของพรรค ประกอบด้วยแกนนำคนเสื้อแดง ซึ่งเคยมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ถูกกำราบอย่างจริงจัง แม้แต่ในยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พฤติกรรมไม่บังควรที่เกิดขึ้นของคณะกรรมการบริหารพรรค เกิดจากความเหิมเกริม ดึงสถาบันเบื้องสูงลงมาเกี่ยวข้องกับการเมือง เพียงเพื่อให้ได้รับชัยชนะการเลือกตั้ง หวังกุมอำนาจอีกครั้ง และอุ้ม “นายใหญ่” นำนายทักษิณกลับประเทศไทย

นายทักษิณบงการอยู่เบื้องหลังหรือไม่ คงไม่มีใครยืนยันได้ แต่มีคำถามว่า ถ้า “ทักษิณ” ไม่สั่งการ ลูกสมุน “ทักษิณ” หน้าไหนจะกล้าบังอาจ

สิ่งไม่บังควรที่พรรค ทษช.ก่อไว้ จะไม่เกิดขึ้น ถ้าระยะเวลาเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา คสช.และพล.อ.ประยุทธ์ มีความกล้าหาญและเด็ดขาดในการ “จัดการ” กับลูกสมุนที่ก่อความแตกแยกในหมู่ประชาชน สร้างความวุ่นวายให้ประเทศ และมีพฤติกรรมจาบจ้างสถาบัน

ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์จะโค่นล้มรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประเทศกำลังระส่ำระสาย มีการมอมเมาให้ประชาชนเกิดความแตกแยก มวลชนคนเสื้อแดงถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเปิดสงครามประชาชน

คนเสื้อแดงถูกมอมเมาให้เป็นมวลชนที่นิยมความรุนแรง ถูกระดมให้ยกพลไปกดดัน คุกคาม ข่มขู่ฝ่ายที่ต่อต้านนายทักษิณ

ในยุคที่ระบอบทักษิณกุมอำนาจ ประเทศถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย โดยฝ่ายที่งมงาย “ทักษิณ” บูชา “ทักษิณ” ดุจเทพเจ้า และฝ่ายที่ต่อต้าน “ทักษิณ” และมอง “ทักษิณ” ไม่แตกต่างจาก “ซาตาน” มีเจตนาล้มล้างสถาบัน และจะนำประเทศไปสู่ความพินาศ

การยึดอำนาจเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 พล.อ.ประยุทธ์กลายเป็นอัศวินม้าขาว เพราะทำให้ประชาชนฝ่ายต่อต้าน “ทักษิณ” มีความหวังว่า

พล.อ.ประยุทธ์จะเข้ามาทำลายล้างระบอบ “ทักษิณ” กำจัดความแตกแยกให้หมดไป ปราบปรามพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันอย่างเฉียบขาด และจัดการกับกลุ่มคนที่ก้มหัวรับใช้ “ทักษิณ” ร่วมมือกันก่อให้เกิดกลียุค บ้านเมืองอยู่ในภาวะไม่มีขื่อมีแปร

ข้าราชการที่ทำตัวเป็นลูกสมุน “ทักษิณ” ไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โดยละเว้นหรือเลือกปฏิบัติ ฝักใฝ่ระบอบทักษิณ จะต้องถูกสอบสวนความผิดอย่างจริงจัง

แกนนำคนเสื้อแดงที่ปลุกระดมมวลชน จนนำไปสู่เหตุการณ์รุนแรงในหลายกรณี โดยเฉพาะการเผาบ้านเผาเมือง เมื่อเดือนพฤษภาคม 2553 จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

นักการเมืองที่ร่วมมือกับนายทักษิณ ก่อกรรมทำเข็ญกับประเทศ ทั้งนักการเมืองระดับท้องถิ่นและระดับชาติ จะต้องถูกตรวจสอบพฤติกรรมความผิด ต้องถูกประจานพฤติกรรมความชั่ว จะไม่มีโอกาสลอยหน้าลอยตาในสังคมอีก

แต่เกือบ 5 ปีที่ผ่านไป กลายเป็นความสูญเปล่าของประเทศ เพราะพล.อ.ปะยุทธ์ไม่ได้จัดการกับลูกสมุนทักษิณ แต่กลับแต่งตั้งข้าราชการที่เป็นลูกสมุน “ทักษิณ” เป็นรัฐมนตรี ดึงนักการเมืองที่ก้มหัวรับใช้ลูกสมุน “ทักษิณ” และแกนนำคนเสื้อแดงเข้ามาเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

และดำเนินนโยบายปรองดอง จับคนเสื้อเหลืองและเสื้อแดงมาร่วมนั่งโต๊ะเจรจา ทั้งที่เป็นเรื่องไร้สาระอย่างสิ้นเชิง

เพราะการจับคนดีไปปรองดองกับคนชั่ว จับบรรดาลูกสมุน “ทักษิณ” ซึ่งอยู่เบื้องหลังการบงการลอบทำร้ายฝ่ายต่อต้าน “ทักษิณ” จนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก มานั่งโต๊ะคุยกันเพื่อให้ลืมอดีต ทั้งที่ลูกสมุน “ทักษิณ” ไม่เคยสำนึกในความผิด ไม่เคยกลับตัวกลับใจ และยังอยู่ภายใต้การ “บงการ” ของ “ทักษิณ” เต็มตัว ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติไหน ก็ไม่มีวันที่จะปรองดองกันได้

วันนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว ลูกสมุน “ทักษิณ” ในทุกระดับ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมอย่างไร วันนี้พิสูจน์แล้วว่า ประเทศยังมีความแตกแยกเป็นสองฝ่าย และระบอบทักษิณ รอวันที่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่

การบังอาจกระทำสิ่งไม่บังควรของ ทษช.สะท้อนให้เห็นว่า ได้เวลาที่ลูกสมุน “ทักษิณ” จะแสดงความเหิมเกริมแล้ว

และเป็นความเหิมเกริมที่เกิดขึ้นเพราะความอ่อนแอ ขาดความกล้าหาญของพล.อ.ประยุทธ์ และความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการปฏิรูปประเทศของ คสช.

ความผิดมหันต์ของพรรค ทษช.ทำให้ประชาชนฝ่ายต่อต้านระบอบทักษิณกลับมารวมพลังเป็นเอกภาพอีกครั้ง ทุกคนรุมประณามระบอบทักษิณ รุมสาปแช่งบรรดาลูกสมุนที่บังอาจกระทำสิ่งมิบังควร และต้องการเห็นการลงโทษอย่างเด็ดขาดจริงจัง เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

“ทักษิณ” เลวร้ายกว่าที่คิด เลวร้ายจนไม่อาจให้โอกาสใดๆ ได้อีก

อันที่จริงแล้ว “ทักษิณ” และลูกสมุน ควรต้องมุดอยู่แต่ในรูแล้ว ตั้งแต่ คสช.ยึดอำนาจ และพล.อ.ประยุทธ์ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ

แต่เสียดายที่พล.อ.ประยุทธ์คุยมากและคุยนานเกินไปหน่อย และไม่ได้จัดการกับกลุ่มคนที่สร้างความวุ่นวายให้ประเทศ

ปล่อยให้ “ทักษิณ” และลูกสมุนลอยนวล จนแสดงความเหิมเกริมหนักได้ในวันนี้ และโทษเป็นความผิดของใครไม่ได้ นอกจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา


กำลังโหลดความคิดเห็น...