xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.ดัน"โคบาลประชารัฐ -พักหนี้" รับไม่มี”บิ๊กตู่”ชูโรงวุ่นแน่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ ( 23 ม.ค.) แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายอนุชา นาคาศัย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคกลาง และ นายเอกราช ช่างเหลา กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขต คือ นายฉลอง ฆารเลิศ เขต 1 นายชานุวัฒน์ วรามิตร เขต 2 นายจำลอง ภูนวนทา เขต 3 ดร.สิทธิศักดิ์ พัฒนชัย เขต 4 และ นายนิพนธ์ ศรีธเรศ เขต 5
นายสมศักดิ์ ขึ้นเวทีปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้กำหนดนโยบาย"โคบาลประชารัฐ" เป็นนโยบายหลักที่จะต้องทำให้กับประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะภาคอีสานเท่านั้น จังหวัดอื่นๆ ก็สามารถดำเนินการได้ แต่การแจกวัวพร้อมกันทั่วประเทศ คงเป็นไปไม่ได้ เพราะแม่พันธุ์วัว ต้องจัดหา เนื่องจากจะไม่พยายามนำมาจากที่อื่น จึงต้องค่อยเป็นค่อยไป มั่นใจการเลี้ยงวัว ว่าสามารถเป็นอาชีพเสริม และพัฒนาเป็นอาชีพหลักได้
ขณะที่ นายสุริยะ ปราศรัยว่า เวลานี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาความยากจน จากความวุ่นวายที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบต่อปากท้องของประชาชน นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ จะหาทางช่วยเหลือประชาชนในการพักหนี้ให้ประชาชนเป็นเวลา 3 ปี โดยไม่เสียดอกเบี้ย
นายสุริยะ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า การลงพื้นที่ภาคอีสาน 3 วันที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนมาก ทำให้เห็นได้ชัดว่า คะแนนนิยมดี ถึงดีมาก ส่วนที่พรรคเพื่อไทย ที่เคยเป็นเจ้าของพื้นที่ ก็เร่งลงพื้นที่เช่นกันนั้น แต่สิ่งที่พรรคพปปชร. ต้องทำคือ เสนอนโยบายที่ดีกว่าพรรคเพื่อไทย และสามารถตอบสนองชาวอีสานได้ดีกว่า
ส่วนกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ประกาศว่า ฝ่ายประชาธิปไตยต้องได้ ส.ส. 375 เสียงขึ้นไป นายสุริยะ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย พยามยามโจมตีพรรคพปชร. ว่าสนับสนุนเผด็จการ แต่ข้อเท็จจริงประชาชนทราบดีว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเข้ามา เกิดจากการที่พรรคเพื่อไทย เสนอ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ทำให้ประชาชนต่อต้าน และเกิดวิกฤติการเมือง เศรษฐกิจเสียหาย พล.อ.ประยุทธ์ จึงจำเป็นต้องออกมาเพื่อให้ประเทศ สู่ความสงบ และเมื่อสงบแล้ว ก็คืนประชาธิปไตยให้ ซึ่งยืนยัน ฝ่ายตนเองก็อยู่ฝ่ายประชาธิปไตย
ขณะที่ นายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า คะแนนนิยมของพรรคในภาคเหนือ ดีกว่าทุกสมัยที่มีการเลือกตั้ง เพราะประชาชนมีความเข้าใจ วันนี้ไม่มีพรรคการเมืองหลัก ที่ยึดภาคเหนือเหมือนเดิมแล้ว และตนเชื่อว่าในภาคเหนือ พรรคฯจะได้ผู้แทนจำนวนมาก
ส่วนความชัดเจนการเสนอชื่อ นายกฯนั้น จากการสอบถามประชาชนที่ได้ไปพบปะ แทบทุกคนต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง เพื่อความต่อเนื่องของการทำงาน แต่ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับการทาบทามจากพรรค ก็คงหาเสียงยาก เพราะที่ผ่านมาในการหาเสียง เราได้เดินตามแนวทางผลงานของรัฐบาลมาโดยตลอด ยอมรับว่า ถ้าท่านปฎิเสธ คงเป็นเรื่องใหญ่ และคงปรับตัวไม่ทัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...