xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กแดง"ลงพื้นที่สั่งจัดกำลังเฝ้าทุกวัด ได้เบาะแสกลุ่มโจรใต้ยิงพระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (22 ม.ค.) ที่ อ.เมืองฯ จ.นราธิวาส พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ. พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสธ.ทบ. และคณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ เยี่ยมบำรุงขวัญพระสงฆ์ และเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ
ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้เดินทางไปเยี่ยม พระประเวศน์ สุขแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายบุกยิงพระสงฆ์ ที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ รพ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อพูดคุยให้กำลังใจ โดยพระสงฆ์รูปดังกล่าว มีอาการดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกันนี้ก็ได้เยี่ยมบำรุงขวัญ และให้กำลังใจต่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพราน ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ด้วย
จากนั้นได้เดินทางไปยังวัดรัตนานุภาพ ต. โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเคารพศพ พระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ และ พระอรรถพร กุศลจิตโต ที่มรณภาพ จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อญาติ และแสดงความห่วงใยต่อพระสงฆ์ และชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบด้านจิตใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ในฐานะผอ.รมน.ก็ฝากความห่วงใย มายังพี่น้องในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เมื่อลงมาดูพื้นที่แล้ว ตนยังเชื่อมั่นว่า ผู้ก่อเหตุก็ยังพยายามให้เกิดเหตุในทุกจุดที่มีความอ่อนแอ และมีผลกระทบต่อจิตใจของชาวไทยพุทธ อย่างไรก็ตาม ได้เห็นบรรยากาศความสามัคคีของพี่น้องชาวไทย และชาวมุสลิม ที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจมาร่วมงาน ทำให้มั่นใจว่า เหตุการณ์นี้คงไม่ทำให้ความรักความสามัคคีของชาวไทยพุทธ และมุสลิม เสื่อมคลายลงไป ในทางกลับกันจะสร้างเข้มแข็งมั่นคงให้กับพื้นที่มากขึ้น
ทั้งนี้ได้สั่งการให้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 จัดกำลังไปประจำอยู่ตามวัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้พระสงฆ์ในพื้นที่ ในระหว่างนี้ชาวบ้านทั้งพุทธ และมุสลิม อาจมีความหวาดระแวง หวาดวิตกอยู่ ก็จะเร่งแก้ไขให้สถานการณ์สภาวะแวดล้อมดีขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตตามปกติสุข ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว ว่าเป็นกลุ่มใด ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อได้ดำเนินการออกหมายจับต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...