xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง"5เสือ"สน.วัดพระยาไกรเซ่นปิดผับ "56อารีน่า"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผบก.น. 5 เซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือสน.วัดพระไกร หลังฝ่ายปกครอง ทหาร ปปส. บุกตรวจค้นผับดัง “56 Arena Music Hall” พบยาเสพติด ตกเกลื่อนในร้าน นำนักเที่ยวตรวจฉี่ พบม่วง 114 ราย พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เสนอ ตร. สั่งปิด 5 ปี ฐานขัดคำสั่ง คสช.

จากกรณี เมื่อเวลา 02.30 น. วานนี้ (20ม.ค.) เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง สนธิกำลังร่วมกับกรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1 กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย หมวด รส.บางคอแหลม ส.พัน 9 พล.ร.9 สำนักงานปปส. กรมควบคุมโรค สำนักอนามัย และ สน.วัดพระยาไกร นำกำลังเข้าบุกจับสถานบันเทิง ลักษณะเป็นผับ ชื่อร้าน “56 Arena Music Hall”ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบ เคตามีน บรรจุในซองพลาสติกใส 45 ซอง และ แบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ ยาอี บรรจุในซองพลาสติกใส 9 ซอง ยาไอซ์ และซองยาเสพติดที่เสพแล้ว พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ กว่า 200 รายการ ตกเกลื่อนกลางร้าน ภายในห้องน้ำ หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงิน และบริเวณชั้นลอยของร้าน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง114 คน เป็นชาย 78 คน เป็นหญิง 36 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 2 คน ในจำนวนนี้อายุต่ำกว่า 18 ปี 1 คน

ต่อมา เวลา 12.30 น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรอผลรายงานการจับกุมจาก สน.วัดพระยาไกร พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตำรวจพื้นที่ ว่ามีการปล่อยปะละเลยให้สถานบริการเปิดเกินเวลา รวมถึงปล่อยให้มียาเสพติด ภายในสถานบันเทิง หรือไม่ ทั้งนี้ เมื่อตั้ง กกต.สอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จะมีคำสั่ง ย้าย 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) ภายในวันเดียวกันนี้ อย่างไรก็ตาม จะมีการยื่นเรื่องเสนอไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) สั่งปิดสถานบริการดังกล่าว 5 ปี เนื่องจากขัดคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 เรื่องการควบคุมสถานบริการ ต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.มงคล ได้มีคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) ที่ 16/2562 ลงวันที่ 20 ม.ค. 62 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ 5 นายตำรวจ ประกอบด้วย 1. พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร 2. พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ รอง ผกก.ป. สน.วัดพระยาไกร 3. พ.ต.ท.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ รอง ผกก.สส. สน.วัดพระยาไกร 4. พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ละออเอี่ยม สวป.สน.วัดพระยาไกร และ 5. พ.ต.ต.พรชัย สุขเจริญ สว.สส.สน.วัดพระยาไกร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) และมอบหมายให้ พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.5 รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.วัดพระยาไกร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
กำลังโหลดความคิดเห็น...