xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีตกปปส.ซุกปืนสงคราม-สั่งแกะรอยไลน์หวั่นโยงการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360- "ศรีวราห์" รุดสอบหนุ่มขายเฟอร์นนิเจอร์ ซื้ออาวุธสงครามปืนอาก้า กระสุนเอ็ม 16 ระเบิดควัน ผ่านไลน์ เชื่อเกี่ยวข้องการเลือกตั้ง โยงการเมือง เผยเจ้าตัวเคยร่วมชุมนุม กปปส.สั่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน ชี้มีพิรุธเงินเดือนแค่ 2 หมื่น สั่งซื้ออาวุธราคาหลักแสน

วานนี้ (16 ม.ค.) ที่ห้องสืบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้แถลงข่าว การจับกุม นายจักรกฤษณ์ ไทยพรหมทัต อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/306 หมู่ 1 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เป็นพนักงานบริษัทเฟอร์นิเจอร์ พร้อมของกลาง 1. อาวุธปืนอาก้า เอเค 47 จำนวน 1 กระบอก 2. แม็กกาซีน 2 อัน 3. ลูกกระสุนปืนอาก้า 219 นัด 4. ถุงผ้าสีดำ 5.โทรศัพท์มือถือ โดยตรวจค้นจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าโรงงานเฟอน์นิเจอร์แห่งหนึ่ง หมู่ 8 ถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากนั้นได้นำตัวไปตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 30/306 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบของกลางเพิ่มคือ 6. ระเบิดควัน 3 ลูก 7. ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก 8. แม็กกาซีน ขนาด M16 จำนวน 2 อัน 9. ลูกกระสุนปืนอาก้า 40 นัด 10.ลูกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. 38 นัด 11. ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.12 นัด 12. ลูกกระสุนปืน ขนาด M16 จำนวน 91 นัด 13. กล่องพลาสติกใช้บรรจุลูกกระสุน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืน และวัตถุระเบิด ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริษัทเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ว่าพบพนักงานชายคนหนึ่งมีพิรุธ ถือถุงผ้าสีดำ เดินเข้ามาภายในบริษัท จึงได้ขอทำการตรวจค้น แต่พนักงานคนดังกล่าวไม่ยินยอม จึงได้ประสานขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเข้าทำการตรวจสอบ ค้นพบของกลาง รายการที่ 1-5 จากนั้นได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นต่อที่บ้านพัก พบของกลางเพิ่มเติม ตามรายการที่ 6-13 จึงได้ทำการยึด พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง

จากการสอบสวน นายจักรกฤษณ์ รับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตน โดยสั่งซื้อจากนายต้น ไม่ทราบนามสกุล ผ่านทางไลน์ ในราคา 43,500 บาท และได้นัดกับนายต้นให้นำอาวุธมาส่งที่หน้าบริษัทดังกล่าว โดยตนเป็นคนชอบสะสมอาวุธปืน เป็นความชอบส่วนตัว ส่วนระเบิดควัน เอาไว้ไปใช้ขว้างกลางทุ่งนา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การว่าเขาชอบสะสม ใจรัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากเงินเดือนของผู้ต้องหา แค่ 20,000 บาท ไม่มีอาชีพอื่น ซื้อของครั้งละเกือบแสนบาท มันเป็นไปไม่ได้ สะสมมาประมาณ 1 ปี ส่วนผู้จำหน่ายได้ให้ออกหมายจับแล้ว ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคนมีสีหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ อีกทั้งผู้ต้องหา เคยไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ช่วงปะทะกับกลุ่มโกตี๋ ทางตำรวจ มีเหตุสงสัยเกี่ยวกับอาวุธเหล่านี้ เกี่ยวกับความมั่นคง ต้องรอสอบสวนถึงจะตอบได้ ผู้ต้องหาสั่งซื้อจากกลุ่มไลน์ ขณะนี้ติดตามเส้นทางกลุ่มนี้อยู่

เบื้องต้นหลังจากสอบปากคำ และทำการสืบสวนขยายผล ทราบตัวผู้จำหน่ายแล้ว พร้อมทั้งได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 18/2562 ลงวันที่ 16 ม.ค.62 ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว ส่วนจุดประสงค์ในการซื้ออาวุธ ต้องสืบสวนว่าเกี่ยวข้องกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้หรือไม่ เพราะใกล้ถึงการเลือกตั้งแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...