xs
xsm
sm
md
lg

"เหลิม"โวพท.-เครือข่ายกวาด300ที่นั่ง “บิ๊กป้อม”กวักมือเรียก”แม้ว”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (7 ม.ค.) ที่บ้านริมคลอง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้เปิดบ้านเพื่อแถลงข่าวเกี่ยวกับการเลือกตั้งว่า จากการที่ตนเดินทางไปปราศรัยกับพี่น้องภาคอีสาน มา 8-9 วันในช่วงปลายปี 61 ทำให้รู้เลยว่า เพื่อไทย จะชนะเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย เมื่อรวมกับพรรคเครือข่าย จะได้เกือบๆ 300 เสียง
การที่พรรคการเมืองอื่น หากเลือกตั้งออกมาแล้วคะแนนเสียงได้น้อย จะหวังให้ส.ว. มาโหวตนายกฯ ถ้าเป็นเช่นนั้น นายกฯที่ถูกเสนอชื่อมาจะมีความสง่างามตรงไหน พรรคพลังประชารัฐ ที่มั่นใจว่าจะได้ 150 เสียง ตนขอบอกเลยว่าไม่มีทาง ถ้าได้ 24 ที่นั่ง จะเสนอชื่อนายกฯ ก็คงไม่ได้ แล้วยิ่งมาเปลี่ยนแปลงเขตเลือกตั้ง ยิ่งทำให้ประชาชนไม่พอใจ
"มั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐ 100 ที่นั่ง ก็ไม่ถึง พื้นที่อีสานตอนบน "เฉลิมโพล"ระบุว่าไม่ได้แม้แต่คนเดียว จ.พะเยา ที่บอกว่าได้แน่ๆ ก็ยังยาก ที่จะได้คือพรรคเพื่อไทย แต่ถ้าพื้นที่จะได้ คือ จ.สุโขทัย เพชรบูรณ์ และพื้นที่ภาคกลาง อีกนิดหน่อย ถ้าได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง พรรคเพื่อไทย ก็เป็นรัฐบาล หรือถ้าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ก็แล้วแต่ อย่าไปคิดว่านรกไม่มีจริง ถ้าพลังประชารัฐ ได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง ก็บ้านใครบ้านมัน ตอนนั้นจะรู้ว่า นรกมีจริง " ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว
ส่วนกระแสข่าวที่จะมีการเลื่อนวันเลือกตั้งนั้น ขอบอกว่าอำนาจการจัดการเลือกตั้ง เป็นของ กกต. คนในหน่วยงานอื่น ถ้าไม่มีหน้าที่ อย่ามายุ่ง ขอให้ กกต.ตัดสินใจให้ชัดเจน ใน 7 วัน จะเป็นวันที่ 10 มี.ค. , 24 มี.ค. หรือ 31 มี.ค. ก็ได้ทั้งนั้น ถ้าไม่ชัดเจน ขอกล่าวหาไว้ว่า เป็นเพราะบางพรรค ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ใช่หรือไม่ บางพรรคการเมืองเปรียบเป็นไวน์ ก็เหมือนน้ำท้ายๆไม่มีใครซื้อกิน
"ผมขอพยากรณ์ ถ้ามีการเลื่อนเลือกตั้งโดยไม่มีเหตุผล หรือเลื่อนไปไม่มีกำหนด จะมีเรื่องอย่างแน่นอน จะเกิดความรุนแรงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เพราะผมวิเคราะห์จากประสบการณ์ และการลงไปสัมผัสกับประชาชน เชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอมอีกแล้ว" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว และว่า ขอฝากไปยัง กกต. ขอให้มีความกล้าหาญ อย่าไปกลัว ยังติดขัดอะไร ถึงประกาศวันออกมาไม่ได้
ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึง กรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ ระบุ บนเวทีปราศรัยจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้านว่า เรื่องแบบนี้ไปห้ามกันไม่ได้ เพราะเป็นสิทธิของท่าน ที่ท่านจะพูด เรื่องนี้มีคนตั้งใจหลายคน แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูด
ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึง กรณี นายยงยุทธ บอกว่าจะพา นายทักษิณ กลับประเทศ ว่า รัฐบาลไม่เคยห้ามไม่ให้ นายทักษิณ เดินทางกลับเข้าประเทศไทย ให้กลับมาได้ตลอด แต่ก็ต้องมารับทราบคดี เข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ยืนยันว่าไม่เคยห้าม ว่าไม่ให้กลับ
เมื่อถามว่า นายทักษิณ เคยประสานกับรัฐบาล เพื่อขอกลับไทย หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กลับมาได้เลย เพราะเป็นคนไทย
"ยืนยัน ส่วนตัวรวมถึงรัฐบาล ไม่เคยได้มีการพูดคุยกับนายทักษิณ และไม่เคยได้เจอกันมาก่อน" พล.อ.ประวิตร กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...