xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ไม่ตัดหาง"ลูกหมี" พปชร.แถลงนโยบายพรรค6ม.ค.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (3ม.ค.) นายชุมพล จุลใส หรือ"ลูกหมี" อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. เดินทางเข้าพบ และชี้แจงถึงบทบาททางการเมืองของตัวเอง ต่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค หลังจากที่นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร ซึ่งเป็นพี่ชาย ของนายชุมพล เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โดยใช้เวลาหารือ ประมาณ 30 นาที
นายชุมพล กล่าวหลังการชี้แจงว่า ก็เข้าใจกันดี ไม่มีปัญหาเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้งใน เขต 1 จ.ชุมพร โดยคุยกันด้วยเหตุ ด้วยผล แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ คณะกรรมการบริหารพรรค โดยส่วนตัวยังคงอยู่กับพรรคปชป. แน่นอน ส่วนเรื่องพี่ชาย ถือเป็นเรื่องของพี่ชาย ที่จะตัดสินใจเอง ตนไม่ขอพูดแทน แต่หากพรรคมีมติอย่างไร ก็พร้อมปฏิบัติตาม และเมื่อลงสมัครในนามพรรค ก็ต้องช่วยในภาพรวมของพรรค
"เชื่อว่า ด้วยจุดยืนทางการเมืองชัดเจน และเมื่อผมได้รับความเป็นธรรม ก็เชื่อว่าประชาชนในพื้นที่เข้าใจ และไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องคะแนนเสียงทั้งในระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อ เพราะเชื่อว่าประชาชนยังรักพรรคประชาธิปัตย์ และเหตุผลที่ผมยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นพรรคที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้ ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหา ผมยึดเอาพรรคเป็นที่ตั้ง เรื่องพี่ น้อง ก็ไว้ว่ากันอีกที หากพรรคมีมติอย่างไร ผมก็ยอมรับ เราไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทุกอย่างเข้าใจกันด้วยดี" นายชุมพล กล่าว
นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า จากการพูดคุยกับนายชุมพล แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เข้าใจกันด้วยดี และนายชุมพลได้รับปากแล้วว่าจะปฏิบัติตามมติพรรค
ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง การแถลงนโยบายพรรค ว่า นายยอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และแกนนำพรรค จะร่วมแถลงเปิดนโยบาย ภายใต้คอนเซปต์ “สานพลังประชาราษฏร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน”ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ เวลา10.30 ที่ ที่ทำการพรรคพปชร. ซึ่งการจัดทำนโยบายของพรรคมาจากการลงพื้นที่ไปรับฟังความต้องการ ปัญหาและข้อเรียกร้องของประชาชนมาทำเป็นนโยบาย
"แต่ละนโยบายสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เป็นประโยชน์กับประชาชนอยู่ดีกินดี มีสวัสดิการต่างๆ ที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนรวมไปถึงนโยบายเกี่ยวกับการสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกร โดยเฉพาะพืชผลการเกษตร ทั้งนี้ หลายพรรคการเมืองเริ่มที่จะเปิดนโยบายของแต่ละพรรค เพื่อขอความไว้วางใจจากประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายที่ดี แต่ยังมีบางพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายที่ขายฝันเกินจริง ไม่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง จึงอยากฝากให้ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง พี่น้องประชาชนสามารถจับต้องได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประชาชนทั่วประเทศ" รองโฆษก พปชร. กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...