xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เคาะผู้สมัครกทม.ลงตัว “ไอติม-ผู้การแต้ม”ได้ลุ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุม คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุม ได้อนุมัติรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.เขต ในเขต กทม. 30 เขต และ ภาคกลาง 26 จังหวัด 92 เขต เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีจังหวัดที่พิจารณาไม่จบ ได้แก่จ.ชุมพร เขต 1 เนื่องจาก นายชุมพล จุลใส ที่เสนอตัวลงสมัคร ทางพรรคเห็นว่ายังมีความไม่ชัดเจนทางการเมือง ในพื้นที่ ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความสับสน จึงต้องการให้นายชุมพล ทำให้เกิดความชัดเจนก่อน
ส่วนในภาคอีสาน 6 เขต ได้แก่ จ. อุดรธานี เขต 2,5,6 จ.ยโสธร ทั้งจังหวัด จ.เลย เขต 2 และ ภาคเหนือ จ.พิจิตร ทั้ง 3 เขต โดยปัญหาใน จ.พิจิตร เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ มีการแบ่งเขตใหม่ และเป็นเขตที่มีการต่อสู้ที่ต้องยอมรับว่า รุนแรง ซึ่งที่ประชุม กก.บห.ได้พิจารณาเหตุผลสำคัญ ถึงการส่งผู้สมัครว่า พรรคจะต้องได้รับประโยชน์สูงสุด และจะต้องได้รับคะแนนนิยมสูงสุด สามารถสร้างกระแสให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับชัยชนะในทุกเขตเลือกตั้ง
" ที่ประชุม กก.บห.ได้พูดคุยกันในหลายสูตรทางการเมือง และหลายประเด็น แต่ท้ายที่สุดยังไม่ได้ข้อสรุป จึงให้ผู้ที่รับผิดชอบคือ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองเลขาธิการพรรค ซึ่งดูแลพื้นที่ จ.พิจิตรไปแก้ปัญหาทั้ง 3 เขต กับหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค อีกครั้งหนึ่ง และเนื่องจากขณะนี้การแบ่งเขตเลือกตั้งมีความซับซ้อน ซึ่งอาจมี ส.ส. เขตบางคนต้องขึ้นบัญชีรายชื่อ ทาง กก.บห.จึงได้ขยายเวลาในการสรรหาในส่วนของ ส.ส. บัญชีรายชื่อและส.ส.เขต ออกไปจนถึงในวันที่ 4 ม.ค.62 และเสนอต่อที่ประชุมกก.บห.พิจารณาอนุมัติอีกครั้งในวันที่ 5 ม.ค.62" นายธนา กล่าว
ส่วนภาคใต้ ที่มีปัญหาในเขตเลือกตั้ง ที่ 1 จ.สงขลา ระหว่าง นายเจือ ราชสีห์ กับ นายสรรเพชญ บุญญามณี นั้น กก.บห. มีมติให้นายสรรเพชญ เป็นผู้ลงสมัคร และ ให้นายเจือ ลงสมัครในระบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งปัญหานี้ที่ประชุม กก.บห.ใช้เวลาในการพิจารณานาน เนื่องจากผู้สมัครทั้ง 2 คนเป็นผู้ที่มีศักยภาพในการทำงานให้กับพรรค
ส่วนในพื้นที่ กรุงเทพฯ ทั้ง 30 เขต ผู้สมัครส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่เดิม มีผู้สมัครหน้าใหม่ และผู้สมัครจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคในนาม "นิวเดม" อาทิ เขตเลือกตั้งที่ 7 เขตบางซื่อ เขตดุสิต ส่งนายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือ หมอเอ้ก เขตเลือกตั้งที่ 13 เขตบางกะปิ เขตวังทองหลาง ส่ง นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม เขตเลือกตังที่ 14 เขตบึงกุ่ม เขตคันนายาว ส่ง นายพรพรหม ณ สงขลา วิกิตเศรษฐ์ นอกจากนี้ยังมีเขตที่น่าสนใจ อาทิ เขตเลือกตั้งที่ 9 เขตหลักสี่ เขตจตุจักร ส่งพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือ ผู้การแต้ม เป็นต้น
นอกจากนี้ กรรมการบริหาพรรค ได้อนุมัติผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง 26 จังหวัด 92 เขตเลือกตั้งไปแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...