xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**เถียงกันไปก็เมื่อยปาก ใครทำรู้แก่ใจ!! คลิปหลุด “เสี่ยไก่ - น้องโบว์”ที่ “ไอโอทหาร”ภายใต้ “แม่ทัพแดง”ย่อมไม่ใช้วิธีนี้ ส่องปรากฏการณ์ ด่ากันก็ไร้ซึ่งสติ มองแค่ว่าเป็นฝั่งตรงข้าม ก็ใส่กันไม่ยั้ง สะท้อนความตกต่ำ ของวัฒนธรรมการเมืองไทย ที่ต่างฝ่ายต่างเล่นกันสกปรกขนาดนี้ จะไปหวังอะไรกับประเทศหลังเลือกตั้ง

ใครทำรู้ดีอยู่แก่ใจ เถียงกันไปเมื่อยปาก .. กรณีคลิปหลุด “เสี่ยไก่ เอื้ออาทร”วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ “น้องโบว์ อยากเลือกตั้ง”ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ที่ฮือฮาเมื่อหลายวันก่อน .. แม้จะ “ส่วนใหญ่”จะมองว่าเป็น “สิทธิ-เรื่องส่วนตัว” ของทั้งคู่ ด้วยวัยวุฒิก็ดี หรือด้วยสถานะทางครอบครัวที่ “โสดทั้งคู่”ก็ดี .. พร้อมทั้งต่างก็ “เห็นใจ”ไม่น้อย ที่ประสบเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเช่นนั้น เข้าข่าย “ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล”ที่ “ผิดกฎหมาย”เต็มประตู .. แต่การใช้วิธีการแบบนี้ถือว่า “ทรามมาก”เชื่อว่ากองทัพภายใต้ “แม่ทัพแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ย่อมไม่ใช้วิธีการแบบนี้แน่นอน ..
หากลงทุนใช้ “ไอโอทหาร”จริง คงไม่เลือกเป้าเล็กเช่นนี้ สู้ไปเด็ดส่วนยอด อย่างเรื่องทุจริตจำนำข้าว-ระบายข้าวของ“เจ๊ ด. ผู้หายสาบสูญ” มาประจานดีกว่า .. กลับมาที่คู่ของ “ไก่ - โบว์” ด้วยความที่ทั้งคู่ต่างเป็น “เซเลปการเมือง”จึงมีการขยายความต่อ ลากเป็นประเด็น “ดิสเครดิต”กันไป .. สะท้อนให้เห็นความตกต่ำของวัฒนธรรมการเมืองไทย ที่สามารถด่ากันได้อย่างไร้ซึ่งสติ เพียงมองแค่ว่าเป็น “ฝั่งตรงข้าม”ก็ใส่กันไม่ยั้ง .. แล้วเมื่อต่างฝ่ายต่างเล่นกันสกปรกขนาดนี้ จะไปหวังอะไรกับประเทศ หลังการเลือกตั้ง

**แค่ขบวนการเจาะยาง!! ไล้ต้อน“โต๊ะจีน พปชร.”ไม่เลิก เหตุมาแรงข้ามหน้าข้ามตา พอพลาดมา ต้องถล่มให้พัง ทั้งที่ต้นเรื่องมาจาก“โพยไม่เป็นทางการใบเดียว”แท้ๆ “อดีต กกต.สมชัย”จับ 4 กรณี ส่อแววสะดุด แต่ก็หักล้างให้เสร็จสรรพว่า จะเลี่ยงท่าไหนได้บ้าง กระชุ่น กกต.รุ่นน้อง ปิดจ๊อบให้ได้ใน 1 สัปดาห์ ทั้งที่กฎหมายให้ตั้ง 30 วัน

ถล่มกันไม่เลิก .. โต๊ะจีนระดมทุน พรรคพลังประชารัฐ ที่ตั้งเป้า 600 ล้านบาท แต่ทะลุไปถึง 650 ล้านบาท ตามที่ “แม่งาน”อย่าง “เสี่ยตั้น”ณัฐฏพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค ระบุ .. ตามกรอบเวลามีให้ 30 วัน ในการส่งยอดบัญชี ชี้แจงไปยัง กกต. ถึงที่มาที่ไป และรายชื่อสปอนเซอร์ทั้งหมด .. แต่ดันมี “ผังโต๊ะจีน”ที่หลุดออกมา ระบุชื่อสปอนเซอร์บางส่วน ที่กำลังมีความพยายาม ลากให้“ขัดกฎหมาย”..ที่เกาะติดอย่างต่อเนื่อง เห็นจะเป็นรายของ สมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ดีกรี อดีต กกต. .. จัดการชำแหละ 4 กรณี ที่อาจเข้าข่ายขัดกฎหมาย มาตรา 73 พ.ร.ป.พรรคการเมือง ที่ห้าม “ข้าราชการการเมือง”ใช้ตำแหน่งหน้าที่ เรี่ยไรเงินให้พรรคการเมือง .. พูดไปถึง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และเลขาธิการพรรคฯ ที่มีชื่อในโพย 4 โต๊ะ ตีเป็นเงิน 12 ล้านบาท ส่วน อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และหัวหน้าพรรค มี 1 โต๊ะ 3 ล้านบาท .. รายแรกอาจหมิ่นเหม่ ด้วยยอดเกิน 10 ล้านบาท ที่บุคคลจะบริจาคให้พรรคการเมืองได้ ต่อปี รายหลังเบาๆ ถ้าออกหน้า“เงินตัวเอง”ก็จบ ..
ถัดมาเป็น “ดร.เอก”ณพพงศ์ ธีระวร ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ และ รมว.อุตสาหกรรม ที่เป็นตำแหน่งในนาม ไม่มีการแต่งตั้งทางการ .. ชื่อของ ดร.เอก ถูกก ระบุ 24 โต๊ะ เป็นเงิน 72 ล้านบาท ที่อาจจะไม่สามารถระบุเป็นเงินตัวเองได้ แต่สามารถเรี่ยไรได้ ด้วยไม่ได้ถือเป็นข้าราชการการเมือง .. สุดท้าย ชื่อ “กรรมการบริหารพรรค”เป็นใครไม่รู้ ใน 27 รายของพรรค บางรายเป็นข้าราชการการเมือง ที่มี 3 โต๊ะ 9 ล้านบาท ยอดไม่สูง น่าจะแจงได้ไม่ยาก .. เอาเข้าจริงหากใครได้อ่านสิ่งที่ “สมชัย”โพสต์ก็จะพบว่า เป็นการถามเอง-ตอบเอง เสร็จสรรพ .. ยก 4 กรณีขึ้นมา แต่ในคำถามก็มีคำตอบให้ในตัวอยู่แล้ว ไม่เท่านั้น ยังกระชุ่น “กกต.รุ่นน้อง”ให้ทำงานเชิงรุก สอบให้เสร็จใน 7 วัน .. ที่น่าแปลกใจก็คงเป็นการที่ “ฝ่ายตรงข้าม”ดูจะเอาล่อเอาเถิด กับเรื่องนี้เป็นพิเศษ ทั้งที่หลักฐานมีแค่ “โพยอย่างไม่เป็นทางการ”..ที่ถูกจ้องจับผิดกันเกินพอดี คงเป็นเพราะฟอร์ม “พลังประชารัฐ”หลังๆ ดูจะติดลมบน จนฉุดไม่อยู่ ตั้งแต่ติดเครื่องขึ้นรอบ ทำเอาพวกในสนาม ก็จ้องจับผิด จ้องเจาะยางไปเรื่อย เท่านั้นเอง

** พ่อแง่แม่งอน!! “น้องหน่อย”เคลียร์วุ่น ข่าวปลด “พี่เหลิม”พ้นหัวหน้าทีมปราศรัย ส่งมือขวา-มือซ้าย ต่อสายแก้ข่าว “ผู้พันป๊อป”กริ๊งกร๊าง ยิงตรง “เฉลิม”ให้ “ผู้พันปุ่น”ย้ำกับ “เสี่ยหนุ่ม”ยันให้ลง ส.ส.บางบอน ชัวร์ป๊าบ ทำเอา “ค่ายบางบอน”คึกคัก สั่งร่นกำหนดการคิดออฟหาเสียงไวขึ้น ปูพรมพื้นที่ 5 จังหวัดอีสาน ช่วงก่อนปีใหม่ทันที

ลือกันไปได้ .. ข่าวที่ว่า “เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์ พรรคเพื่อไทย จะชงให้ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปลด ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ออกจากประธานคณะทำงานปราศรัยหาเสียงของพรรค .. เป็นข่าวที่ออกมาในช่วงที่“ออเหลิม” กำลังดวลฝีปากกับ “ทีมงานพลังประชารัฐ”อย่างเมามัน กลายเป็นว่าไปเตะตาจน “คุณหญิง”ไม่ปลื้มกับท่าทีก้าวร้าว หาศัตรูไปเรื่อย .. พื้นที่นี้เคยบอกไปแล้วว่า ข่าวไม่มีน้ำหนัก มอง “ขุนพลค่ายเพื่อไทย”เวลานี้ หาระดับ “แม่เหล็ก”ไปเป็นตัวชูโรงบนเวทีปราศรัย แทบไม่มี .. ยังไงซะ “เจ๊หน่อย”ก็ต้องไหว้วานให้ “ป๋าเหลิม”ดูแลภารกิจในส่วนที่ถนัดนี้ต่อไป .. แต่ก็ตามประสา “อดีตคู่กัด”ประเภท “น้ำ กับ น้ำมัน”ผสมกันไม่ลงอยู่แล้ว มีข่าวแซะความสัมพันธ์แบบนี้ ก็ต้องรีบเคลียร์ใจดัน ..
เป็นฝ่าย “น้องหน่อย”จัดแจงมอบหมาย 2 คนสนิท หนึ่ง “ผู้พันป๊อป”น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สอง “ผู้พันปุ่น”น.ต.ศิธา ทิวารี ประสานมายัง “ค่ายบางบอน”ทันที .. ให้ “ผู้พันป๊อป”รัวเบอร์ต่อสายตรงถึง “สารวัตรเหลิม”แจ้งข่าว ไม่มี๊ ไม่มี เจ๊ไม่เคยแม้แต่คิด ได้ “พี่เหลิม”มาช่วยงาน เจ๊เบาไปเยอะ .. ส่วนเรื่อง “ผู้สมัครฝั่งธนฯ”ก็มอบให้ “สารวัตรเหลิม”เจ้าของสมญา “ขุนศึกฝั่งธนฯ”ดูแลเช่นเดิม .. กลัวจะไม่ชัวร์ อีกทางให้ “ผู้พันปุ่น” ที่ตอนนี้มีหมวก ผอ.พรรคเพื่อไทย อยู่ รัวข้อความผ่านแชต แจ้งข่าว “เสี่ยหนุ่ม”วัน อยู่บำรุง .. ฝากย้ำข้อความสื่อสารถึง “ป๊าเหลิม”แถมด้วยว่า งวดนี้ ผู้สมัคร หนองแขม-บางบอน เป็นอื่นไม่ได้ นอกจาก“พี่หนุ่ม ใจถึงพึ่งได้”เท่านั้น .. ได้ความดังนี้ “บ้านริมคลอง ย่านบางบอน”คึกคักทันที จัดแจงร่นกำหนดการคิกออฟ ลุยหาเสียงให้ไว้ขึ้น .. รันยาว 5 จังหวัดภาคอีสาน ช่วงก่อนสิ้นปี ทั้งที่ก่อนหน้ากะปาร์ตี้ เคานต์คาวน์ให้เสร็จก่อน หลังปีใหม่ค่อยลุยกัน.

ช.ชฎา

++++++++

รูป
- วัฒนา เมืองสุข - ณัฏฐา มหัทธนา – พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์
- ณัฐฏพล ทีปสุวรรณ - สมชัย ศรีสุทธิยากร
-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ -ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง - วัน อยู่บำรุง -น.ต.ศิธา ทิวารี
กำลังโหลดความคิดเห็น...