xs
xsm
sm
md
lg

“ลูกบุญทรง”ซบ พปชร. เปิดตัวพร้อม“วราเทพ”24พ.ย. “พ่อมดดำ”มาวันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พลังประชารัฐ” เปิดตัวเด่น-ดังต่อเนื่อง “บุญจง-ทวี” อดีต รมต.มาตามนัด ส่วนวันนี้ “สุชาติ บ้านริมน้ำ” นำทีม “หลานป๋าเหนาะ” มาสมัคร พร้อม "กรุง ศรีวิไล" นำอบจ.สมุทรปราการร คอนเฟิร์ม “วราเทพ” ยกทีมกำแพงเพชรซบ นัดเปิดตัวเสาร์ พ่วง “ลูกบุญทรง” ที่ไขก๊อกจากเพื่อไทยแล้ว คาดจากเหตุ “เจ๊แดง-เยาวภา” ถูกลดบทบาทในฝ่ายทักษิณ ผนวกกระแสข่าวคนสำคัญในตระกูลชินวัตรถูกซัดทอดคดีโกงข้าวจีทูจี

วานนี้ (22 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาคารปานศรี ถ.รัชดาภิเษก 54 ว่า ยังคงมีประชาชนและอดีตนักการเมืองมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างต่อเนื่อง โดยบุคคลที่น่าสนใจมีอาทิ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทยสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และอดีตรองหัวพรรคภูมิใจไทย นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรมช.คมนาคมสมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ นายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ จะนำอดีต ส.ส.และสมาชิกในสังกัด จาก จ.ยโสธร มุกดาหาร นครพนม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม เข้ามาสมัคร สมาชิกพรรค รวมทั้ง นายกรุง ศรีวิไล สุทินเผือก หรือ "กรุง ศรีวิไล" อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย พร้อมทีมผู้บริหารอบจ.สมุทรปราการ เช่นเดียวกับ นายฐานิสร์ เทียนทอง อดีต ส.ส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย หลานนายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ขณะที่นางตรีนุช เทียนทอง หลานนายเสนาะอีกคน ได้เดินทางมาสมัครสมาชิกช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันก็มีรายงานด้วยว่า ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค จะเดินทางมาให้การต้อนรับ นายวราเทพ รัตนากร อดีตแกนนำกลุ่มวังบัวบาน พรรคเพื่อไทย และกลุ่มอดีต ส.ส.กำแพงเพชร ของพรรคเพื่อไทย อาทิ นายอนันต์ ผลอำนวย นายปริญญา ฤกษ์หร่าย รวมไปถึง นายไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ เป็นต้น มาลงสมัคร ส.ส.กำแพงเพชร ในนามพรรคพลังประชารัฐ ด้วย ทั้งนี้เนื่องจาก นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำกลุ่มวังบัวบาน น้องสาวของนายทักษิณ ชินวัตร ถูกลดบทบาทลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้นายวราเทพถูกลดบทบาทลงเช่นกัน อีกทั้งนายวราเทพมีความสัมพันธ์แนบแน่นกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ตั้งแต่สมัยร่วมงานในกระทรวงการคลัง รัฐบาลไทยรักไทย รวมไปถึง นายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ ที่เป็นอดีตแกนนำกลุ่ม 16 ซึ่งนายวราเทพเป็นสมาชิกกลุ่มอยู่ด้วย ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ระยะหลัง นายวราเทพ ก็ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรม รวมทั้งการประชุมพรรคเพื่อไทย และพรรคเครือข่าย รวมไปถึงกรณีที่ นายสุนทร รัตนากร พี่ชายของนายวราเทพ ถูกคำสั่งมาตรา 44 พักการปฏิบัติหน้าที่ นายก อบจ.กำแพงเพชร และสอบกรณีทุจริตการใช้งบประมาณ ตั้งแต่เดือน ก.ค.59 ด้วย

ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าวว่า นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ในสมัยของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งขณะนี้ต้องโทษอยู่ในเรือนจำคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) และยังมีอาการป่วยหนักรอการผ่าตัดได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย แล้วตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้นัดหมายจะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 24 พ.ย.นี้เช่นกัน ทั้งนี้นายเดชนัฐวิทย์ เพิ่งเปิดตัวเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทยไปเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา และประกาศลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.จ.เชียงใหม่แล้วด้วย

ทางด้าน นายบุญทรง ก็เพิ่งมีข่าวว่าอาการป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนกำเริบหนัก จนกรมราชทัณฑ์ต้องส่งตัวไปรับผ่าตัดรักษา ที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่มีอุปกรณ์ในการผ่าตัด อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับประเด็นที่ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุว่ามีการขยายผลการไต่สวนคดีจีทูจีว่า ป.ป.ช.เตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระทำผิดเพิ่มเติม ซึ่งเป็นคนสำคัญในตระกูลชินวัตร โดยอ้างเรื่องการซัดทอดของพยานในคดีข้าวจีทูจี
กำลังโหลดความคิดเห็น...