xs
xsm
sm
md
lg

“เดินหน้า” การเมืองแบบ “บิ๊กตู่”(ตอนสิบเจ็ด) การเมือง “บิ๊กตู่” กับ “กัญชา” ของชาติไทย!!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

การเมืองที่ดี-ต้องทำเพื่อชาติและประชาชนคนส่วนใหญ่ มิใช่ทำเพื่อตนเองกับพวกพ้อง!

ผลประโยชน์ของชาติและประชาชนในหลายๆเรื่อง ที่รัฐบาลเผด็จการรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ได้ประกาศไปทั่วชาติไทยว่า บางเรื่องจะทำทันทีบ้างล่ะ! บางเรื่องจะทำโดยเร็วบ้างล่ะ! บางเรื่องจะทำให้เสร็จในรัฐบาลนี้เลย! บางเรื่องทำไม่ทัน รัฐบาลรัฐประหารจะส่งให้รัฐบาลเลือกตั้งทำต่อ! ฯลฯ

4 ปีกว่าที่รัฐบาลฯ “บิ๊กตู่” บริหารชาติไทย “คำพูด” ดั่งคำมั่นสัญญาที่ว่า “บิ๊กตู่” จะทำเรื่องโน้นเรื่องนี้ให้กับสังคมไทยนั้น-เยอะแยะตาแป๊ะไก่! มีมากมายหลายเรื่องที่“บิ๊กตู่” ทำตาม “คำพูด”ไปแล้ว ทว่าเรื่องที่เป็นต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายของชาติหลายเรื่อง “บิ๊กตู่-บ่ได้เฮ็ด” ขอยกตัวอย่างชัดๆแค่ 3 เรื่อง คือ

หนึ่ง-การปราบปรามขบวนการคนโกงชาติ-สอบตก(ว่ะ)!

ก็ดูสิ..ขนาดผู้ต้องหา “วีไอพี” ระดับ “นายกรัฐมนตรี” ในคดีสำคัญ “จำนำข้าวกำมะลอ” ซึ่งทำให้เงินชาติวายป่วงไปกว่า 5-6 แสนล้านบาท! “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ไหงปล่อยให้ “หนี” ลอดรักแร้ไปได้อย่างลอยนวล ก่อนศาลฯ จะมีคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปีแค่ไม่กี่วัน!

ตอนนี้..อดีตนายกฯ “พี่น้องมหากาฬ” หนีคุกเที่ยวร่อนอยู่ในต่างแดน และมักผุดโผล่ออกมาขย่มรัฐบาลฯ “บิ๊กตู่” เป็นระยะๆ ล่าสุด..แค่ “สองศรีพี่น้องมหาภัย”โผล่หน้าในปฏิทินแจกปี 2562 เท่านั้น ก็เล่นเอารัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”ขวัญผวาขาสั่นกันแล้ว..

สอง-การลดความเหลื่อมล้ำในมิติต่างๆของสังคมไทย-ก็สอบตกป๋อมแป๋มอีก(ว่ะ)!!

แน่นอน..ต้องให้ความเป็นธรรมกับ“บิ๊กตู่”ไว้ ณ ที่นี้ว่า เพราะที่ผ่านมา..รัฐบาลในอดีตทั้งมาจากเลือกตั้งและรัฐประหาร ล้วนมีส่วนสร้างความเหลื่อมล้ำในมิติต่างๆ ให้กับสังคมไทยมาโดยตลอด..

แต่ก็ต้องยอมรับความจริงนะว่า ในห้วง 4 ปีกว่าที่ “บิ๊กตู่” มีอำนาจนั้น รัฐบาลฯ “บิ๊กตู่” นอกจากไม่สามารถลดความเหลื่อมล้ำ ให้กับผู้คนในสังคมไทยอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว รัฐบาล “บิ๊กตู่” ยังทำให้ช่องว่างระหว่าง “คนรวย-คนจน” ถ่างกว้างมากขึ้นเรื่อยๆไม่หยุดไม่หย่อน..

ดังนั้นต้องถือว่า..รัฐบาลฯ “บิ๊กตู่” นี่แหละ ที่มีบทบาทสำคัญทำให้ชาติไทย ติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่อง “รวยกระจุกจนกระจาย” และไต่อันดับสูงขึ้นเรื่อยๆ โดย “บิ๊กตู่” ไร้ฝีมือในการกระจายรายได้ ทางเศรษฐกิจอย่างเป็นธรรม ให้กับผู้มีรายได้น้อยและคนยากจน..จริงไหม?

สาม-การปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนก่อนเลือกตั้ง โดยเฉพาะการปฏิรูปการเมืองชาตินั้น-สอบตก“ชนิดหัวทิ่มบ่อตีนชี้ฟ้า”เลย(ว่ะ)!!!

เฮ้อ..ถามตรงๆ..อะไรทำให้“บิ๊กตู่” จึงทำเสมือน“คนใจดำอำมหิต” ต่อชาติและประชาชนได้ขนาดนี้!?!?!?

“บิ๊กตู่”รู้อยู่แก่ใจ ถึงความจำเป็นของการทำรัฐประหาร โค่นล้มรัฐบาลทุนสามานย์กลุ่ม“บิ๊กเหลี่ยม” ที่มาจากเลือกตั้งสกปรกและยังโกงชาติกับล้มเจ้า อันเป็นต้นเหตุปัญหาใหญ่หลวงของชาติ..ใช่ไหม?

“หัวใจ”แห่งภารกิจเพื่อชาติและประชาชน คือ “บิ๊กตู่”ต้องใช้อำนาจรัฐประหารทั้งมวล ทำให้หลักธรรมแห่งพระบรมราโชวาทของ“ในหลวงรัชกาลที่ 9” เป็นจริงให้ได้โดยเร็วที่สุด นั่นคือ

..เราไม่อาจทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ แต่ต้องทำทุกวิถีทางให้คนดีได้บริหารชาติ และกีดกันคนชั่วมิให้มีอำนาจ ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับชาติ...

หลักการดังกล่าวข้างต้นจะเป็นจริงได้นั้น “บิ๊กตู่”ก็รู้อยู่แก่ใจนี่นาว่า ต้องทำให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม! ต้องป้องกันไม่ให้มี หรือถ้ามีก็น้อยที่สุด ที่คนไม่ดีจะเข้ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง! ต้องป้องกันไม่ให้เกิดเผด็จการสภาและรัฐบาลขี้โกง! ฯลฯ

“บิ๊กตู่”รู้อย่างถ่องแท้แล้วว่า ต้องปฏิรูปชาติให้สำเร็จเสียก่อน..จึงค่อยจัดให้มีการเลือกตั้ง!
เพราะฉะนั้น “นายกฯ บิ๊กตู่” ถึงได้ประกาศเสียงดังฟังชัดนับครั้งไม่ถ้วน มานานกว่า 4 ปี ทั้งห้วงเริ่มทำรัฐประหาร-หลังทำรัฐประหาร-หลังเป็นนายกรัฐมนตรีว่

รัฐบาลรัฐประหารชุด “บิ๊กตู่” จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง! แต่ไฉนใยกลับกลายเป็นว่า “บิ๊กตู่”กำลังดันทุรังจะ “เลือกตั้งก่อนปฏิรูปชาติ” หน้าตาเฉย?!

แถมผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาหลายเรื่องให้ชาติ-ยังสอบตกอยู่! แต่ดันจะ “นำชาติและประชาชนไปตายเอาดาบหน้า” ด้วยการเลือกตั้งให้สำเร็จเสร็จสิ้นไปก่อน..ส่วนปฏิรูปชาตินั้นจะชาตินี้ชาติไหนยังไม่รู้..เผลอๆชาติหน้าตอนบ่ายๆชาติไทยจะได้ปฏิรูปอ๊ะป่าว?..

แต่ที่แน่ๆ “บิ๊กตู่” ทำท่าจะ “สืบทอดอำนาจ” ด้วยวาทกรรม “สานงานเก่า-สร้างงานใหม่”(ว่ะ)!

ต้องยอมรับนะว่า..เมื่อ “บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ประชาชนคนไทยจึงรู้ว่า การเมืองไทยในอนาคตจะไม่มีอะไรดีต่อชาติเลย เพราะการเลือกตั้ง(สกปรก)แก้ปัญหาชาติไม่ได้ ตรงกันข้าม ชาติจะย่ำแย่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมเสียอีก..

เพราะหลังเลือกตั้ง ชาติไทยหนีไม่พ้นจะได้ “รัฐบาลผสมร้อยพ่อพันแม่” อีกทั้ง “นายกฯ” ไม่ว่าจะเป็น“บิ๊กตู่” หรือ “บิ๊กไหน” ก็จะเป็น “นายกฯ เป็ดง่อย” ที่อ่อนแอไร้ประสิทธิภาพ รวมทั้งรัฐบาลผสมพันธุ์ไม่เลือกหน้าจะมีแต่ข่าวคอร์รัปชั่นโกงชาติ..

อืม..ถ้าเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ได้เป็นรัฐบาล พวกเขายังจะเป็นรัฐบาล “เผด็จการรัฐสภา” ที่โกงชาติกับล้มเจ้าอีกอ๊ะป่าว? ถ้าเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ชนะเครือข่าย “บิ๊กตู่” ล่ะก็..งานนี้ต้องถือว่า “บิ๊กตู่” ทำรัฐประหารและเป็นรัฐบาล “เสียของ” เพราะ “เยี่ยวไม่สุด” อีกแว้ว..

เฮ้อ..ถ้าพูดภาษาชาวบ้าน ก็คือ “นายกฯ บิ๊กตู่” ไร้ฝีมือ“ ไร้ทั้งขนมจีนและน้ำยา” ผลงานที่ผ่านมาจึงไม่เข้าตาคนส่วนใหญ่ไงล่ะ..แม่นบ่?

เอ๊ะ..แล้วถ้าเกิด “บิ๊กตู่”ได้เป็น“นายกฯ”อีกครั้งล่ะ “บิ๊กตู่” ที่ไร้มาตรา 44 ไม่มีอำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จในกำมือ เป็นแค่ “นายกฯ ตู่” มาจากการเลือกตั้งที่อ่อนแอ “บิ๊กตู่” ยิ่งไม่มีทางจะปราบคนโกงชาติได้? ยิ่งไม่มีทางจะลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทยได้? ยิ่งไม่มีทางจะปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนได้? ฯลฯ

แหม..ขนาดมีอำนาจเผด็จการล้นฟ้าอย่างมาตรา 44 “บิ๊กตู่” ยังไม่มีปัญญาและฝีมือจะทำเรื่องสำคัญให้ชาติและประชาชน ดังกล่าวข้างต้นเลย..

เอางี้ไหมล่ะ..“บิ๊กตู่” มาลองทำงานไม่ง่ายไม่ยาก ซึ่งชาติมหาอำนาจอย่างมะกัน“ทรัมป์” กับอีกมากมายหลายชาติ เขาเดินหน้าทำกันไปก่อนชาติไทยหลายช่วงตัวแล้ว

แน่นอนล่ะ..ชาติ “มะกัน” และชาติอื่นๆ ไม่มีทางจะเก่งกว่า “ชาติไทย” ไปเสียทุกเรื่อง

แต่สำหรับ “เรื่องนี้” ถ้ามี “ผลเสีย” มากกว่า “ผลดี” ชาติที่ก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์หลากมิติอย่าง“มะกัน” คงไม่ให้ผู้คนในวงการแพทย์ทำการวิจัย จนพบว่า ที่แท้ “ยาเสพติด” คือหนึ่งใน “สุดยอดยา” ด้วยนี่หว่า..ว้าว..!!!

“เรื่องนี้” เป็นเรื่องที่ “นายกฯ ตู่” จะใช้อำนาจรัฐ ช่วยชีวิตผู้คนได้อย่างมากมาย ทั้งชาวไทยและชาวโลก อีกทั้งถ้า “บิ๊กตู่” ทำดี-ทำเป็น เศรษฐกิจชาติจะดีอีกด้วย รวมทั้งจะทำให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

เรื่องนี้..เป็นเรื่องที่ชาติไทยและคนไทย มีของดี-มีแผ่นดินดี-มีฝีมือทางการแพทย์ดีมาแต่โบราณแล้ว ฯลฯ เรียกว่า..ชาติไทยคนไทยมีสิ่งดีๆ รอแค่ให้รัฐบาล “บิ๊กตู่” ใช้ความชาญฉลาดเดินหน้าต่อยอดเท่านั้น

อ้อ..ขอเพียง “บิ๊กตู่” อย่ารู้จัก “กัญชา” แค่เพลง “แอ๊ด-คาราบาว” นะ เพราะ “แอ๊ด” ไม่ได้บอกความจริงที่ว่า “กัญชา” มีค่ายิ่งกว่า “เงินทอง” เพราะเงินทองรักษาชีวิตผู้คนจากบางโรคร้ายไม่ได้..

งานนี้..“บิ๊กตู่” ต้องรู้ว่า “กัญชา” รักษาโรคร้ายได้หลายโรค! “บิ๊กตู่” ยังต้องรู้อีกว่า..หลักการของกัญชา-คือ-เพื่อรักษาชีวิตมนุษย์! แต่เพราะ “กัญชา” รักษาโรคร้ายมนุษย์ได้หลายโรค ดังนั้น ชาติใดมีกัญชาดี-ก็จะมียากัญชาดี-จากนั้น “กัญชา” จะทำให้ “เงินทอง” ไหลมาเทมาให้กับชาติและประชาชน..?

“นายกฯ บิ๊กตู่” รู้ไหมล่ะว่า ถ้าทำดีๆ “กัญชา” -หนึ่งในยาดีทางการแพทย์ จะทำรายได้ทางเศรษฐกิจให้ชาติและชาวไทยได้เลยนะ..จะบอกให้..!!

(อ่านต่อสัปดาห์หน้า)
กำลังโหลดความคิดเห็น...