xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**วีรสตรี BNK!! “แคปเฌอ”เป็นเหตุ “ลิเบอร์ร่าน-พวกชังชาติ”ฟัดกันนัว “อนาคตใหม่”เซฟฐานเสียงโอตะ รีบตัดหาง“เจ๊ปวิน”ทำเอาคุณเธอวีนแตก เลิกปลื้ม“เสี่ยเอก” ลำเลิกบุญคุณพาไปจ้อที่ญี่ปุ่น ทิ้งบอมบ์นโยบาย “อนาคตใหม่”สุดกลวง “อั้ม เนโกะ”ผสมโรง ถือหางคุณแม่ หยัน “ประชาธิปไตยปลอมๆ”

วงแตกซะแล้ว .. รายของ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการเสื้อแดงที่หนีคำสั่งคสช.ไปซุกหัวอยู่แดนปลาดิบ อุตส่าห์หลงใหลได้ปลื้มความสมาร์ท แฮนซั่ม ของ“เสี่ยเอก”ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มาเนิ่นน่าน .. จนปวารณาตัวเป็น “แม่ยกเสี่ยเอก”แถมเป็น “ติ่งอนาคตใหม่”ที่ “เสี่ยเอก”เป็นเจ้าของอย่างเต็มตัว .. ทว่าก็มา “ปากพาจน”ตามจิก ตามกัด “แคปเฌอ”เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวงไอดอล BNK48ไม่เลิก ตั้งแต่ไปร่วมเป็นพิธีกรในรายการ คสช. .. ล่าสุดด้วยความคะนอง ก็ตามไปเหน็บแนมบทสัมภาษณ์ของ“แคปเฌอ”ที่จั่วหัวว่า “เป็นเฌอปรางมันเหนื่อย”ที่ “คุณเจ๊ปวิน”ไปเมนต์ ประมาณว่า “ไม่อยากเหนื่อย ก็นั่งตะไบเล็บอยู่บ้านสิคะ ดัดจริต" .. ทำเอา “ขบวนการโอตะ”กลุ่มผู้สนับสนุน “เฌอปราง”และวง BNK48 ลุกฮือขึ้นมาถล่ม “ปวิน”อย่างหนัก แต่คุณเธอก็โต้กลับทุกดอก อย่างไม่บันยะบันยัง .. ลามปามมาถึง“พรรคอนาคตใหม่”ที่กำลังเจาะฐานเสียงคนรุ่นใหม่อย่างช่วยไม่ได้ เมื่อ “เหล่าโอตะ”เห็นว่า “ปวิน”สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ก็เลยชักชวนให้บอยคอตพรรคอนาคตใหม่ .. มันก็เลยบานปลายไปใหญ่ เมื่อ“ปวิน”อ้างว่า “ธนาธร”คงไม่แคร์“ฐานเสียงไร้คุณภาพ”งมงายตัวบุคคล ถ้ามาหนุนพรรค กลับทำให้พรรคเสียชื่อ .. “ชักศึกเข้าบ้าน”แบบนี้ ทำเอา “อนาคตใหม่”ที่หมายมั่นเจาะฐานเสียงคนรุ่นใหม่ อยู่ไม่ได้ ออกมาตัดญาติ“เจ๊ปวิน”ทันที .. ทั้ง ภูวกร ศรีเนียน สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่บังเอิญเป็นพ่อของ“แคน”นายิกา ศรีเนียน อดีตสมาชิกวง BNK48 รวมไปถึง คริส โปตระนันทน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ที่สาปส่ง“ปวิน”อย่างดุเดือด .. โดยเฉพาะ “คริส”ที่จัดหนัก ด่ากราด“ปวิน”จนไม่เหลือดี ระบุว่า“มีทัศนะเหยียดมนุษย์ ดูถูกสติปัญญาและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” ..
ที่มันตลกร้าย ก็จากคนที่ส่งเสียงเชียร์คล้ายกับมีอุดมการณ์ร่วมกัน พอเจอแบบนี้เข้าไป ก็สวนกลับกันถึงขิงถึงข่า .. “ปวิน”ปฏิเสธความเกี่ยวพับกับพรรคอนาคตใหม่ทันที บอกว่าแค่“เอ็นดู”พรรค และ“ธนาธร” พร้อมประกาศทิ้งพรรคอนาคตใหม่ และจะเริ่มวิจารณ์อย่างจริงจัง “หมดฮันนีมูนพีเรียดแล้ว" คือคำขู่ของ“ปวิน” ..ทันทีทันควัน ก็ไล่จวกแคมเปญ “ไทยสองเท่า ไทยเท่ากัน”ทันทีว่า “กลวงเหมือนแตงโมถูกเลาะเอาเนื้อออก”..แล้วก็ยัง “ทวงบุญคุณ”ว่าเป็นคนล็อบบี้ให้ “เสี่ยเอก”ได้ไปปาฐกถา ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อไม่นานมานี้ด้วย .. บันเทิงต่อเนื่อง เมื่อ“อั้ม เนโกะ”ศรัณย์ ฉุยฉาย ผู้ต้องหา
หลบหนีคดี ม.112 ผู้เคยขู่ “แคปเฌอ”ว่าหากอำนาจเปลี่ยนมือ ระวังจะหายไปแบบ“ฟ่าน ปิงปิง”ก็ออกมาร่วมวงผสมโรงด้วย .. แน่นอน“หนูอั้ม”ย่อมถือหาง“เจ๊ปวิน”แซะ “พรรคธนาธร”เป็น “พรรคส้มหวาน”ที่ชู “ประชาธิปไตยปลอมๆ”แล้วยังยุให้มวลสมาชิกอนาคตใหม่ หาทางโหวตเปลี่ยนหัวหน้าซะด้วย .. กลายเป็นความขัดแย้งใน “กลุ่มคนชังชาติ”ที่เรียกตัวเองว่า “ลิเบอร์รัล - ฝ่ายประชาธิปไตย”ที่ดูเหมือนความสัมพันธ์ในเชิง “อุดมการณ์”ไม่มีอยู่จริง แล้วใช้ “อารมณ์”สาดซัดใส่กันล้วนๆ .. จนน่ามอบตำแหน่ง “วีรสตรี”ให้ “แคปเฌอ”ซะเหลือเกิน นี่ขนาดไม่ได้ทำอะไร ก็ทำ “พวกชังชาติ”ดิ้นพราดๆ ลากไส้ แตกคอ กันเองเช่นนี้

**พรรคลูกท่านหลานแม้ว!! เปิดตัว “ไทยรักษาชาติ”ส่ง “ละอ่อนการเมือง”ตายแทน “แกนนำแถวบน”หากเกิดอุบัติเหตุ ชัดเจน“พรรคทักษิณชัวร์” เชิด “ลูกเจ๊เบียบ”เป็นหัวหน้า เนื้อใน “สายตรงทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”บวกด้วยทายาทนักการเมืองยั้วเยี้ย เต็มพรรค “อุ๊งอิ๊ง”ส่งเพื่อนซี้ นั่งรองเลขาฯ ฮือฮา “มาดามจุ๊บ" เมียธาริต โผล่นั่งเหรัญญิกฯ
เปิดตัวอย่างเป็นทางการ .. “พรรคไทยรักษาชาติ”ที่ย้ำตัวย่อ “ทษช.”มาก่อนหน้า เจาะจงให้ คุ้นตา-ชินหู เป็นตัวย่อเดียวกับชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร”นั่นเอง .. คลี่โผออกมา ก็ยิ่งมั่นใจว่านี่ “พรรคทักษิณชัวร์”(ย้ำอีกที คำว่า“ชัวร์”ตรงท้าย ห้ามผันวรรณยุกต์ ) เพราะนอกเหนือจาก หัวหน้าพรรค “เสี่ยป๋อม”ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีต ส.ส.ขอนแก่น ทายาท เสริมศักดิ์-ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช ที่จงใจให้ดูว่าไม่ใช่ “คนตระกูลชินฯ”แล้ว ที่เหลือ “สายตรงดูไบ-สายตรงลอนดอน”ล้วนๆ .. ไม่ว่าจะเป็น “หลานแม้ว”ที่โผล่มา 2 หน่อ “เสี่ยไนท์”ฤภพ ชินวัตร ลูกพายัพ ชินวัตร นั่งรองหัวหน้าพรรค มี “เจ๊แซน” ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ลูก เยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวทักษิณ เป็นนายทะเบียนพรรค .. ส่วนเลขาธิการพรรค ให้ “เสี่ยฮั่น”มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด ลูก“ยุทธ ตู้เย็น”ยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา ที่ “นายใหญ่”ไว้วางใจ แม้ตอนนี้เฟดไปทำพรรคเพื่อชาติ อยู่ก็ตาม .. “สายตรงทักษิณ”ยังไม่หมด มีทั้ง “เสี่ยเอิง”คณาพจน์ โจมฤทธิ์ เพื่อนซี้ สมัยเรียน ที่ “อุ๊งอิ๊ง”แพทองธาร ส่งเข้าประกวด เป็นรองเลขาฯ แล้วยังไปขุดเอา “บิ๊กตุ๊”พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ เพื่อนร่วมรุ่น ตท.10 และอดีต ผอ.กองสลากฯ สมัยรัฐบาลทักษิณ มาเป็นกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ด้วย .. แล้วก็ยังมี “สายตรงลอนดอน”คนสนิท “คุณหนูปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาร่วม ไม่น้อย ทั้ง “ปรีชาพล”หัวหน้าพรรค ที่เป็นหนึ่งใน“แก๊งไอติม” แวะเวียนไปเยี่ยมอดีตนายกฯ ที่เมืองผู้ดีบ่อยๆ ..
หรือในส่วนกรรมการสรรหาฯ ก็มี พิชิต ชื่นบาน หัวหน้าทีมทนายความในคดีรับจำนำข้าว และ “เจ๊สุ”สุทิษา ประทุมกุล เลขานุการส่วนตัวของยิ่งลักษณ์ ร่วมอยู่ด้วย .. เสริมทัพแน่นปึ้กด้วย “สายตรงเฮียเพ้ง”พงษ์ศักดิ์ รักตพงษ์ไพศาล ที่เป็นสายตรงทักษิณ อีกที ส่งมือทำงานเข้าไปร่วมหลายราย .. ตั้งแต่ สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตเลขาฯ เพื่อไทยยุคบุกเบิก วิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขาฯ รมต.สำนักนายกฯ สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ รวมไปถึง กฤษณา สีหลักษณ์ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกฯ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่ล้วนแล้วแต่เป็น “เด็กเฮียเพ้ง”ทั้งสิ้น .. ที่ฮือฮาที่สุด คงเป็นชื่อของ“มาดามจุ๊บ”วรรษมล เพ็งดิษฐ์ ภรรยา ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีต อธิบดีดีเอสไอ ที่โผล่มาเป็น เหรัญญิกพรรค กับเขาด้วย .. ดูจากการจัดวางตัวผู้บริหาร ทษช.-พรรคทักษิณชัวร์ ก็เห็นได้ชัดว่า พยายามชูภาพ“คนรุ่นใหม่”บังหน้า แท้จริงแล้ว ก็แค่ดัน “ละอ่อนการเมือง”ออกมาตายแทน “แกนนำแถวบน”หากประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ก็เท่านั้น .. ก็อย่างที่ไล่เรียงไป แต่ละผู้ แต่ละราย ล้วนแล้วมีร่องรอย-ร่างเงา “แกนนำตัวเก๋า”อยู่เบื้องหลัง ไม่เป็นลูกรัก ก็เป็นลูกน้องทั้งสิ้น .. ไม่ต้องอะไรมาก ถ้าเชิดคนระดับ“ลูกเจ๊เบียบ”ดีกรี ส.ส.แค่ 2 สมัย มาเป็นหัวหน้าพรรคได้ ทั้งที่มีบุคลากรผู้มีความสามารถเต็มพรรค ก็เป็นคำตอบในตัวเองอยู่แล้ว .. ไม่ว่าจะระดม คนหน้าใหม่-เด็กรุ่นหลัง มาขนาดไหน ก็เป็นได้แค่ “พรรคนอมินี-หุ่นเชิด”ที่หนีเงา “นายใหญ่ทักษิณ”ไม่พ้นอยู่ดี.

ช.ชฎา

++++++
รูป-
-เฌอปราง อารีย์กุล -- ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์-- ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

-ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช - มิตติ ติยะไพรัช - ฤภพ ชินวัตร - วรรษมล เพ็งดิษฐ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...