xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งฉกกระเป๋านักท่องเที่ยว บนสายพานสนามบินสุวรรณภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"บิ๊กโจ๊ก"โชว์รวบ 2 ผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ขโมยกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดัง ของนักท่องเที่ยวจากสายพานลำเลียงสัมภาระภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (4พ.ย.) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวการจับกุม นายจื่อ หยางหลี่ อายุ 35 ปี สัญชาติแคนนาดา เชื้อสายจีน และน.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว อายุ 22 ปี สัญชาติจีน แก๊งลักกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยวภายในสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อริโมวา (rimowa)จำนวน 3 ใบ และทรัพย์สินส่วนตัวของผู้เสียหาย 3 ราย มูลค่ากว่า 300,000 บาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มี MS.ELSIE GRACE LIELANI MULLERS นักท่องเที่ยวสัญชาติอเมริกัน ได้มาร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า ขณะที่ตนเดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่นกับสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ส และกระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อริโมวา (rimowa)ของตนได้หายไปจากสายพานลำเลียงสัมภาระ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกัน จนสืบทราบว่า นายจื่อ หยางหลี่ เป็นคนร้ายที่ลักเอากระเป๋าเดินทางของผู้เสียหายไปจากสายพานลำเลียงสัมภาระ จึงออกสืบสวนติดตาม จนกระทั่งวันที่ 3 พ.ย. เวลาประมาณ 13.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้พบตัวนายจื่อ หยางหลี่ และ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว อยู่ที่อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะเดินทางไปฮ่องกง จึงเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าพบกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวอเมริกันผู้เสียหายอยู่กับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และยังพบกระเป๋าของผู้เสียหายรายอื่นอีก 1 ใบ

หลังสืบสวนขยายผล และติดต่อผู้เสียหาย ก็ได้รับการยืนยันว่า เป็นกระเป๋าที่เคยถูกลักเอาไปจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านราชเทวี พบกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งถูกผู้ต้องหาทั้งสองลักเอาไปจากสายพานขณะเดินทางกลับจากประเทศเกาหลี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ประสานให้ผู้เสียหายที่เหลือมาร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้แล้ว

จากแผนประทุษกรรมของผู้ต้องหา เชื่อว่าเจตนาที่จะเดินทางเข้ามาลักทรัพย์ของนักท่องเที่ยว โดยเน้นกระเป๋าเดินทางที่มีราคาแพง เช่น ยี่ห้อริโมวา(rimowa)และถือโอกาสที่เดินทางมาทำการลักทรัพย์ ที่สายพานลำเลียงสัมภาระ

ด้านนายกิตติพงษ์ กิตติขจร รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานต่างๆ เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติงาน และขอประชาสัมพันธ์ไปยังนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ระมัดระวัง และสอดส่องดูแลทรัพย์สินของตนในระหว่างการเดินทาง หากเกิดกรณีทรัพย์สินสูญหาย ให้แจ้งสายด่วน 1155 หรือเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...