xs
xsm
sm
md
lg

“เดินหน้า”การเมืองแบบ“บิ๊กตู่”(ตอนสิบหก) “บิ๊กตู่”ใจร้ายต่อชาติและประชาชน!!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ใช่..ความไม่แน่นอน-คือ-ความแน่นอน! ใช่อีก..ความแน่นอน-คือ-ความไม่แน่นอน!

“ประเทศกูมี” รองนายกรัฐมนโท..เอ๊ย..รองนายกฯดูแลความมั่นคง “บิ๊กป้อม” ที่ยืนยันนอนยันหงายท้องยันว่า “จ้าสัววิชัยกับถ้วยพรีเมียร์ลีกประวัติศาสตร์ 

แต่ “ประเทศกูมี” นายกฯ “บิ๊กตู่” ที่ไปพูดกับ “ผู้นำเบลเยียม” ว่า..ถ้าต้องเลื่อนเลือกตั้ง..คงเลื่อนไม่เกินวันที่ 5 พฤษภาคม 2562

ทำเอา “คอการเมือง” พากันวิตกกังวลกับสภาพ “บิ๊กตู่” ที่กำลังดันทุรังจะ “เลือกตั้งก่อนปฏิรูปชาติ” ว่า

เชื่อว่าการเมืองก่อนและหลังเลือกตั้งตามโร้ดแม็พ “บิ๊กตู่” นั้น มีโอกาสสูงมากที่จะเกิดความวุ่นวายขึ้นในชาติไทยอีกแว้ว..

เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้กับกฎหมายต่างๆ รวมทั้งกฎกติกามากมาย เกี่ยวกับ “การเลือกตั้ง-การได้สส.เขต-สส.ปาร์ตี้ลิสต์-สว.-นายกรัฐมนตรี” ออกแบบพิลึกกึกกือ เพื่อให้ “ผู้มีอำนาจ” ในปัจจุบันได้เปรียบ ในการจะสืบทอดอำนาจ แต่ก็มีจุดด้อยต่อชาติที่จะได้ “นายกฯ” และ “รัฐบาล” ที่อ่อนแอไร้ประสิทธิภาพ จากการที่พรรคการเมืองจะได้ “ส.ส.” แบบ “เบี้ยหัวแตก” ฯลฯ

หลังเลือกตั้ง..ชาติจะได้ “รัฐบาลร้อยพ่อพันแม่” และจะเป็น “นายกฯ และรัฐบาลเป็ดง่อย” รวมทั้งจะเป็น “รัฐบาลต่างตอบแทน” ที่เต็มไปด้วยการโกงชาติไม่สิ้นสุด

คิดดูสิว่า..ขนาด “บิ๊กตู่” เป็นทั้ง “หัวหน้า คสช.” กับ “นายกฯ” มี “มาตรา 44” อยู่ในกำมือ แถมบริหารชาติมานานกว่า 4 ปีแล้ว แต่ผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาให้ชาติยัง “สอบตก” (ว่ะ)..

“ผู้นำชาติบิ๊กตู่” ฉลาดเป็นกรด จึงต้องรู้ว่ารัฐบาลเลือกตั้งเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ได้กระทำชั่วต่อชาติและประชาชนอย่างใหญ่หลวง..จริงไหม?

ทว่า..ชาติไทยมีเรื่องมากมายที่ไม่ควรเชื่อ-แต่ต้องเชื่อ! ดังที่ “บิ๊กตู่” ได้ประกาศเป็นสัญญาประชาคม ในวันทำรัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ว่า

รัฐบาลเผด็จการ “บิ๊กตู่” เข้ายึดอำนาจ เพื่อปราบการคอร์รัปชั่นโกงชาติไทย! เพื่อลดความเหลื่อมล้ำมิติต่างๆในสังคมไทย! เพื่อปฏิรูปชาติไทยก่อนเลือกตั้งทั่วไป ฯลฯ

โอ้โห..นั่นคือสุดยอดปรารถนาของคนไทยทั้งชาติ ด้วยหวังว่า ถึงครา “ประเทศกูมี” ผู้นำชาติที่ดี มีความกล้าที่จะทำเพื่อชาติและประชาชนเสียที.. โย่ว! โย่ว!

ณ ห้วงนั้น..ดอกไม้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะชาวไทยควักเงินซื้อไปมอบให้ทหารตรึมเลย แถมผู้คนยังพากันร้องเพลง “ดอกไม้ให้คุณ” ของ “บิ๊กหงา คาราวาน” ดังไปทั่วทุกหัวระแหง..

ด้วยประชาชนหลงเชื่อเต็มหัวใจว่า นับแต่นี้..ชาติไทยภายใต้ “ผู้นำ” ชายชาติทหาร ร่างสูงสง่า ท่าทางขึงขัง หน้าตาเอาจริงเอาจัง แถมสุ้มเสียงดุดันน่าเกรงขามอย่าง “บิ๊กตู่” ผู้เป็น “ลูกโคราชหลานย่าโม” จะต้องเป็นวีรบุรุษ “อัศวินม้าขาว” แน่นอน

คราวนี้แหละ..บรรดาพวกชั่วช้าสามานย์ ที่ทำร้ายชาติและประชาชน-เจ๊งแน่! เพราะ “บิ๊กตู่” พูดแล้วพูดอีกย้ำแล้วย้ำอีกว่า จะต้องปราบกลุ่มคนโกงชาติและ “ล้มเจ้า” โดยไม่ไว้หน้าแน่นอน! “บิ๊กตู่” จะต้องแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ที่ “รวยกระจุกจนกระจาย” ได้ในเร็ววัน-อีหลีเด้อ! อีกทั้งจะต้องปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนให้เสร็จสิ้นแบบ “ด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า” ก่อนเลือกตั้งแน่นอน! ฯลฯ

โถ..ใครจะคิด-ใครจะเชื่อล่ะว่า “ผู้นำชาติบิ๊กตู่” ที่รู้ต้นเหตุปัญหาของชาติเป็นอย่างดี แถมได้ประกาศเป็นสัญญาประชาคมไว้อย่างชัดเจนว่า จะลงมือแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆให้กับชาติและประชาชน

แต่แล้ว..“บิ๊กตู่” กลับไม่ได้ทำตามคำพูด โดยไม่ได้ทำเรื่องสำคัญๆหลายๆเรื่อง เพื่อแก้ไขต้นเหตุปัญหาชาติและประชาชนเลย ผลงาน 4 ปีกว่า ที่รัฐบาลรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ได้ทำไว้นั้น แม้จะมีมากมายจนจาระไนได้ไม่หมดก็เถอะ..

ทว่า..ผลงานมหาศาลเหล่านั้น ล้วนเป็น “ผลงานทั่วไป” มิใช่ผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายของชาติอย่างแท้จริง เช่น “บิ๊กตู่” ไม่ได้ปราบปรามขบวนการคนโกงชาติอย่างจริงจัง! “บิ๊กตู่” ไม่ได้ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทยเรื่อง “รวยกระจุกจนกระจาย” โดยเฉพาะการกระจายรายได้ทางเศรษฐกิจ ให้กับผู้มีรายได้น้อยและคนจนอย่างเป็นธรรม!

ที่สำคัญ “บิ๊กตู่” ไม่ได้ปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนให้เสร็จก่อนเลือกตั้ง โดยเฉพาะไม่ได้ปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง แต่ “บิ๊กตู่” กลับตั้งโร้ดแม็พการเลือกตั้งไว้ที่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 และหากต้องเลื่อนก็ไม่เกินวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 โดยไม่มีการปฏิรูปการเมืองชาติอย่างจริงจัง

ทั้งๆ ที่ “บิ๊กตู่” รู้ต้นเหตุปัญหาของชาติว่า “ทุนสามานย์เหลี่ยม” ยึดอำนาจรัฐได้ผ่านการเลือกตั้งสกปรก ด้วยการใช้เงินซื้อเสียง-ใช้นโยบายประชานิยมล่อหลอก-ใช้กลโกงสารพัดวิธี ฯลฯ เพื่อใช้อำนาจรัฐและกลไกรัฐคอร์รัปชั่นโกงชาติ ถอนทุนบวกกำไรจนร่ำรวยจากไม่กี่หมื่นล้านบาท เพิ่มทวีขึ้นอย่างมหาศาลนับหลายแสนล้านบาท..

“บิ๊กตู่” ก็รู้อยู่แก่ใจนี่นาว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9” ได้พร่ำสอนให้คนไทยรู้ว่า การจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีนั้น..เป็นไปไม่ได้! แต่ “ผู้มีอำนาจ” ที่จงรักภักดีต่อ “พ่อหลวงของแผ่นดิน” ทั้งวาจาใจ จะต้องกระทำทุกวิถีทาง ให้คนดีได้ขึ้นบริหารชาติ และจะต้องกีดกันไม่ให้คนชั่วมีอำนาจ มาก่อความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับชาติและประชาชน..

หนทางที่จะทำเพื่อชาติและประชาชนได้ก็คือ “ผู้มีอำนาจบิ๊กตู่” จะต้องปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง หรือต้องปฏิรูปการเมืองชาติให้สำเร็จเสร็จก่อนเลือกตั้ง..จริงไหม?

เพราะถ้า “บิ๊กตู่” ปล่อยให้ชาติมีการเลือกตั้งสกปรก “กลุ่มทุนสามานย์” ที่มีเงินไม่โปร่งใสมากมายมหาศาล ก็จะซื้อจิตวิญญาณกลุ่มคนเลวๆ ในวงการ “นักการเมือง-ข้าราชการ-องค์กรอิสระ” ฯลฯ เข้ามาสนับสนุนการซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้ง เพื่อเอาชนะคู่แข่งทางการเมืองในสนามเลือกตั้งไงล่ะ

ประวัติศาสตร์การเมืองไทยได้บอกว่า ทุกครั้งหลังการทำรัฐประหาร “เสียของ” ที่ “เยี่ยวไม่สุด” จะไร้ซึ่งการปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน และรัฐบาลเผด็จการรัฐประหารมักแก้ปัญหาชาติแบบไม่รับผิดชอบ ด้วยการจัดให้มีการเลือกตั้งสกปรก ผลลัพธ์มักทำให้ “กลุ่มทุนสามานย์” กลับมายึดอำนาจรัฐได้เสมอ

ดังรัฐประหาร “เยี่ยวไม่สุด” ของ “บิ๊กบัง” อันเป็นที่ประจักษ์ชัดในประวัติศาสตร์การเมืองไทยแล้วว่า การแก้ปัญหาด้วยการ “เลือกตั้ง” อันไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม เพราะไร้การปฏิรูปการเมืองชาติอย่างจริงจัง ย่อมมิใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริงของประชาชน ซึ่งต้องถือเป็นการทำร้ายชาติและประชาชนอย่างใหญ่หลวง

เพราะการเลือกตั้งสกปรกนั้น เป็น“ช่องทางลัด”ให้ “กลุ่มทุนสามานย์” มีโอกาสอย่างสูงที่จะเข้ามายึดอำนาจรัฐไว้ในกำมือ เพื่อนำไปโกงชาติถอนทุนบวกกำไร..จริงไหมล่ะ?

ในขณะที่ “กลุ่มคนดี” ที่รักชาติรักประชาชน มีจิตใจมุ่งมั่นจะทำการเมืองเพื่อสร้างชาติ และทำให้ ประชาชนกินดีอยู่ดีมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น มีโอกาสน้อยมากที่จะเอาชนะนักการเมืองฝ่ายกลุ่มทุนสามานย์ ที่มีทั้งเงินมหาศาล มีกลไกรัฐหรือข้าราชการชั่วคอยสนับสนุน มี “ใครบางคน”ใน“องค์กรอิสระ” ที่ให้คุณให้โทษต่อการเลือกตั้ง แอบให้การช่วยเหลือในทางลับ ฯลฯ

“บิ๊กเหลี่ยม” ที่เชี่ยวชาญในการเอาชนะคู่แข่งทางการเมืองในสนามเลือกตั้ง ที่ไร้ความบริสุทธิ์ยุติธรรม ด้วย “บิ๊กเหลี่ยม” และพลพรรค พรั่งพร้อมทั้งมิติของเงิน-มิติการโกง มิติการซื้อผู้คนที่ให้คุณให้โทษกับการเลือกตั้ง ทำให้ “บิ๊กเหลี่ยม” ชนะในสนามเลือกตั้งโดยส่วนใหญ่..!!!

เฮ้อ..ชาติไทยคงต้องเจอะเจอกับวงจรอุบาทว์! รัฐบาลโกงชาติ-ประชาชนขับไล่รัฐบาลขี้โกง-แก้ปัญหาแบบไร้สติด้วยการยุบสภาหรือรัฐประหาร-เลือกตั้งสกปรกซ้ำๆซากๆอีก..เศร้าว่ะ..

ถ้า “เหลี่ยม” ได้ สส.มากเป็นอันดับหนึ่ง! “ตู่” ที่เป็นรัฐบาลมานานกว่า 4 ปี จะรับผิดชอบเช่นไร..?

งานนี้..ต้องถือว่า “บิ๊กตู่” ใจร้ายต่อชาติและประชาชนยิ่งนัก..ที่ไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง..!
กำลังโหลดความคิดเห็น...