xs
xsm
sm
md
lg

ดีเจต้องสงสัยฆ่าแมวควักไส้ ตร.ยังไม่มีหลักฐานแจ้งข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจยันแจ้งข้อหา"ดีเจซัน"ไม่ได้ เหตุยังไม่พบหลักฐานบ่งชี้การเสียชีวิตของแมว ด้านกลุ่ม watch dog จ่อเข้าพบ ผบช.น.วันนี้หารือเรื่องดำเนินคดี ขณะที่“โย ยศวดี”โพสต์เดือด! อยากดูดีเจทารุณแมวโดนกระทืบ

จากกรณีนายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และ น.ส.อิศราภรณ์ สมุทรกลิน อายุ 29 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจ สน.เพชรเกษม เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ กับน.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ "ดีเจซัน" อายุ 30 ปี อาชีพดีเจอิสระตามผับ หลังพบพฤติกรรมต้องสงสัย ฆ่าควักไส้แมวเพศผู้ สีขาวทอง อายุ 1 เดือน 2 สัปดาห์ ที่รับไปอุปการะ ผ่านเพจหาบ้านให้หมาแมว จนเป็นข่าวโด่งดังตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วานนี้ (21 ต.ค.) ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหากับผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่า แมวเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และเสียชีวิตที่ใด โดยตอนนี้หลักฐานที่มีอยู่ คือซากแมวที่ทางสัตวแพทย์ของ WDT หรือ WATCHDOG THAILAND ทำการเก็บรักษาเอาไว้อยู่ เบื้องต้นจะต้องนำซากแมว ส่งผ่าชันสูตรกับผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง กำลังปรึกษาว่าจะส่งที่รพ.สัตว์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ รพ.สัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งจะรอผลการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตนานนับเดือน เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี พิจารณาออกหมายเรียกตัวผู้ต้องสงสัย มาให้ปากคำต่อไป

ด้านนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีแรกที่มีความซับซ้อนด้านการหาพยานและหลักฐานพอสมควร ขณะที่ตอนนี้มีผู้เสียหายหญิงอีก 1 ราย ซึ่งเคยมอบแมวให้ดีเจซัน นำไปอุปการะแล้วแมวเกิดสูญหายไม่สามารถตามกลับมาได้ กำลังเตรียมตัวรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เร็วๆ นี้ เนื่องจากนัดรับมอบแมวกันในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ยานนาวา

อย่างไรก็ตาม คาดว่า วันที่ 22 ต.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. ทางองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และ WDTหรือ WATCHDOG THAILAND จะส่งตัวแทนเข้าพบ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อหารือแนวทางดำเนินการตามกฎหมายกรณีช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณกรรมในคดีต่อไป

ล่าสุด “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร”นักแสดงและนางแบบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักสัตว์ โพสต์เดือดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขอตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดโดยมีข้อความว่า

"เลวที่สุดที่เคยพบมา กลับถึงกรุงเทพเมื่อไร จะตามเรื่องนี้ต่อ ชั่วแบบนี้มันต้องทุบให้ตายเหมือนแมว มาช่วยกันรุมด้วยนะ ทาสแมวทั้งหลาย สงสารลูกแมวจริงๆ หวังจะได้ไปอยู่บ้านดีๆ มีคนเลี้ยงดู มาเจออีบ้าโรคจิต ชอบฆ่าแมวเพื่อหาเงินทางลัด อย่าให้คนพวกนี้มีที่ยืนในสังคม ไอ้เรามีแมว 40 กว่าตัว ตรากตรำทำบ้านสวยๆ ให้อยู่ เพราะชีวิตแมวจรพวกนี้ แสนจะลำบาก นึกแล้วของขึ้นจริงๆ พวกที่ทำร้ายสัตว์ จิตใจมันไม่ใช่คน ยิ่งพวกหลอนยาบ้าๆ บอๆ ต้องเอาให้หนักๆ ?? ฝากถึงบ้าน fosterทั้งหลายด้วยนะคะ คัดบ้านกันดีๆ ให้น้อง ชีวิตของสัตว์จะอยู่หรือตายอยู่ที่เราเลือกจริงๆ # เราไม่มีสิทธิ์ไปทำร้ายใคร # แต่คนมีสิทธิ์ทำร้ายสัตว์ได้ ตรรกะ ?
กำลังโหลดความคิดเห็น...