xs
xsm
sm
md
lg

ไลค์กระฉูดเพจบิ๊กตู่เตรียมไลฟ์สดเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เปิดช่องทางโซเชียลมีเดีย ในการติดต่อสื่อสารกับประชาชน ผ่านเพจ เฟซบุ๊ก ชื่อ"ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha"ไปเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กติดตามแล้วกว่า 2 แสนคน โดยมีการอัพเดตภาพ และข้อความในนี้ทุกวัน ขณะที่ในอินสตาแกรม หรือไอจี ชื่อ "@Prayutofficial"มีผู้ติดตามกว่า 8 หมื่นคนแล้ว ส่วนทวิตเตอร์ ที่ชื่อ "@Prayutofficial"มีผู้ติดตามแล้วเกือบ 2 หมื่นคน
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กล่าวถึง การปรับเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารของพล.อ.ประยุทธ์ มาใช้ช่องทางโซเชียลฯ เพื่อสื่อสารกับประชาชนโดยตรงในครั้งนี้ ว่า หลังจากตนเองเข้ามาดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการนายกฯ ก็ได้เสนอแนวทางในมิติที่เคยเป็นนักการเมือง ที่เข้าใจว่า ต้องมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับประชาชน และให้เข้าถึงง่าย ซึ่งนายกฯ ก็เห็นด้วยในเรื่องนี้ จึงได้เริ่มลงมือทำ และยืนยันว่าการเปิดช่องทางทางโซเชียล ของนายกฯในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเรืองการเมืองอย่างแน่นอน เพราะนายกฯ ยังไม่ได้มีความชัดเจนว่า จะร่วมกับพรรคการเมืองไหน อย่างไร
"แต่ถ้ามองว่าเป็นเรื่องการเมือง ก็อาจจะใช่ ถ้าการเมืองคือการรับฟังแก้ไขปัญหาประชาชน แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าผลสุดท้ายคือ ประชาชนได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง ทั้งนี้ในอนาคตนายกฯ มีโอกาสไลฟ์สดได้ แต่ต้องแล้วแต่จังหวะ อย่างบางครั้งที่นายกฯไปต่างประเทศ หากมีจังหวะ นายกฯอาจจะหาโอกาสไลฟ์ได้" นายพุทธิพงษ์ กล่าว และว่าการไลฟ์สด เป็นอีกแนวทางหนึ่ง แต่ต้องดูให้รอบคอบ ทั้งเรื่องของเวลา ภารกิจนายกฯ ซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญ ซึ่งในการเดินทางไปเบลเยี่ยมยังพิจารณาอยู่ว่าจะทำได้หรือไม่ ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมก่อน และการไลฟ์สด ซึ่งถือเป็นช่องทางระหว่างนายกฯ กับประชาชนนั้น ไม่ใช่จะทำเฉพาะไปต่างประเทศเท่านั้น ในการลงพื้นที่ต่างจังหวัด ก็จะพิจารณาเป็นครั้งๆด้วย
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่้า การที่นายกฯ เปิดช่องทางสื่อสารกับประชาชน ผ่านทางโซลเชียลมีเดียนั้น เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ที่ทุกคนใช้ได้ ในแง่ส่วนตัว และนายกฯ ก็บอกแล้วว่าเป็นการเปิดเป็นการส่วนตัว เจตนาของนายกฯ ต้องการเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการรับฟังความคิดเห็นประชาชน และทำให้ประชาชนได้เข้าใจการทำงานของนายกฯ มากขึ้น
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินสายหยั่งเสียง ถือว่าเป็นการใช้ช่องทางนี้หาเสียงไปในตัวหรือไม่ ว่า ไม่ทราบคง ไม่ตอบเรื่องอย่างนี้แล้ว ถ้าสงสัย อยากรู้ว่า ถูกหรือผิด ก็ไปถาม กกต. หรือ คสช.ได้ และหากมีพรรคการเมืองใด มองว่ากระทำไม่ถูก สามารถร้องไปที่ กกต.และ คสช.ได้เช่นกัน และกกต.จะเก็บข้อมูลต่างๆไว้ เมื่อถามว่าการที่แกนนำพรรคประชาธิปัตย์อ้างว่าการเดินสายหยั่งเสียงและปราศรัยเป็นกิจกรรมภายใน สามารถฟังขึ้นหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า "ไม่ทราบ ไม่ตอบ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...