xs
xsm
sm
md
lg

“การเมืองไทย”ใน“น้ำเน่า 4.0” (ตอนหนึ่ง) พลังดูด“ลายพราง”กับ“แดงเหลี่ยม”!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ชาติใด! ได้ “ผู้นำ” ไร้ธรรมนำหน้า อนาคตชาติและประชาชนมีโอกาสจะ “อิ๊บอ๋าย”!

เมื่อรัฐบาลรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง และมีแนวโน้มจะเดินหน้าเลือกตั้งก่อน เรื่อง “การปฏิรูปชาติ” หลังเลือกตั้ง จะมีหรือไม่มี-ข้อยบ่ฮู้..

เท่ากับว่า รัฐบาล “บิ๊กตู่” ปล่อยให้ “การปฏิรูปชาติ” ที่ประชาชนเรียกร้อง ไป “ตายเอาดาบหน้า” แล้วล่ะ

อีกทั้ง “ผู้นำรัฐประหาร-บิ๊กตู่” ยังทำท่าจะใช้ “ตำราสืบทอดอำนาจ” เล่มเดียวกับคณะรัฐประหารรุ่นพี่ อย่าง “จอมพลถนอม-พล.อ.สุจินดา” ที่ทำให้ชาติไทยย่ำอยู่ในปลัก “การเมืองน้ำเน่า” อันเป็นช่องทางให้ “กลุ่มนักการเมืองสามานย์” มีโอกาสกลับมาสู่อำนาจได้อีก..ไม่ช้าก็เร็ว.. ชัวร์!

งานนี้..ไม่มีใครห้าม “ผู้มีอำนาจ”ได้ ดังนั้น นับจากนี้เป็นต้นไป “ผู้รักชาติบ้านเมือง” ต้องตั้ง“หลักคิด”ให้สอดรับกับความเป็นจริงว่า การเมืองไทยทั้งปัจจุบันยันอนาคต “อะไรจะเกิด-มันก็ต้องเกิด” และ“อะไรจะไม่เกิด-มันก็ไม่เกิด”

แต่ต้องบอกกับ “บิ๊กเหลี่ยม” กับ “บิ๊กหล่อ” และบรรดา “หัวหน้าพรรคการเมือง” ทุกคน อ้อ..รวมทั้ง “บิ๊กตู่” ผู้มีอำนาจมากล้นอยู่ในวันนี้ว่า

ไม่ว่าชาติไทยจะมีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” ในช่วงปี 2562 หรือในปี 2563 หรือเมื่อไหร่ก็ตาม..

ขอให้รับรู้ไว้เลยนะว่า สิ่งที่ประชาชนคนไทยเบื่อหน่าย-ชิงชัง-สาปแช่ง คือพฤติกรรมไร้เกียรติ น่าขยะแขยง ของนักการเมืองที่ประชาชนเลือกให้เข้าไปนั่งในสภาฯ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ที่ไม่ปฏิบัติหน้าที่รักษาผลประโยชน์ชาติและประชาชนเป็นหลัก

แต่กลับใช้อำนาจของสภานิติบัญญัติ ไปรักษา-แสวงหา-กอบโกยผลประโยชน์ ให้“พรรคและพวกพ้องของตน” ดังที่ทำในอดีต เช่น

ส.ส.ในอดีตส่วนใหญ่! มักทำทุกสิ่งทุกอย่าง ที่“กลุ่มนายทุนพรรค”และพวกพ้องได้ประโยชน์เป็นหลัก มิได้ทำเพื่อผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง

สส.ในอดีตส่วนใหญ่! มักจะเลือก“ นายกรัฐมนตรี” ที่ไร้คุณงามความดี เพื่อตั้ง “คณะรัฐมนตรี” และตำแหน่งในกลไกรัฐ ตาม “ใบสั่ง” ของ “กลุ่มนายทุนพรรค” โดยไม่แยแสว่า จะเป็น “คนดี” มี “ความสามารถ” หรือไม่? แถมบ่อยครั้งรู้ทั้งรู้ว่า เป็น“คนโกงชาติ” แต่ก็ยังดันทุรังลงมติเลือก “คนชั่ว” ให้ขึ้นบริหารชาติบ้านเมืองในตำแหน่งสำคัญๆเสมอ

สส.ในอดีตส่วนใหญ่! มักออกกฎหมายเอื้อประโยชน์! มักอนุมัติโครงการและเงินงบประมาณให้กับกลุ่มทุนสามานย์ ที่สนับสนุนพรรคและพวกพ้องของตน! กระทั่งร่วมกับ “รัฐบาล-กลุ่มทุนสามานย์-กลไกรัฐ”ที่ฉ้อฉล ทำการคอร์รัปชั่นโกงชาติอย่างมโหฬารมาโดยตลอด

สส.ในอดีตส่วนใหญ่! ไม่ฟังเสียงคัดค้านต่อต้านของประชาชน แต่กลับ “สมคบกัน”ใช้สื่อรัฐ ให้ร้ายป้ายสีประชาชนที่เห็นต่าง ทั้งนี้เพราะบรรดา สส.ทั้งหลาย ฟังและทำตาม “คำสั่งกลุ่มนายทุนพรรค”เป็นหลัก ทั้งๆที่รู้ว่า บางครั้งบางเรื่อง “รัฐบาลทุนสามานย์”ได้กระทำผิดต่อกฎหมายบ้านเมือง อีกทั้งไร้ซึ่งความซื่อสัตย์สุจริตและไร้คุณธรรมอีกด้วย

ที่สำคัญ.. หลายเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ชาติ “รัฐบาลทุนสามานย์”ได้ทำให้ชาติและประชาชนเสียเปรียบต่อต่างชาติอย่างใหญ่หลวง เข้าข่ายเป็นการขายชาตินั่นเอง!

ทว่า..การทำงานที่ชั่วช้าสามานย์เช่นนี้แหละ สส.ส่วนใหญ่ในสภาในอดีต เคยทำมาแล้วทั้งสิ้น!

โดยเฉพาะ สส.ส่วนใหญ่ในสภายุครัฐบาลเครือข่าย “เหลี่ยม” ครองเมือง ที่จัดได้ว่า มีผลงาน “สามานย์สุดๆ” เพราะกล้าทำเรื่องสามานย์มากมายแบบหน้าด้านๆ ให้ประชาชนคนไทยได้เห็นจะๆ ขนาดนำมวลชน “คนเสื้อแดงเสื้อดำ” ก่อจลาจล ใช้อาวุธสงครามเข่นฆ่าประชาชนและทหารมาแล้ว..จริงไหม?

“คอการเมืองโลกสวยในทุ่งลาเวนเดอร์”บางคน อีกทั้ง “เหลี่ยม” และนักการเมือง “ขาโจ๋” ใน “พรรคเหลี่ยม” บางคน เคยพูดผ่านสื่อว่า

“..เหลี่ยมไม่ได้บงการพรรคเผาไทยแล้ว..เหลี่ยมวางมือทางการเมืองแล้ว..” และ “..เลิกกลัวผีเหลี่ยมได้แล้ว.. ต้องก้าวข้ามเหลี่ยมกันเสียที..”

ถามหน่อย! “คอการเมืองบัวพ้นน้ำ” คนไหนหนอ จะหลงผิดจนกลายเป็น “บัวใต้น้ำ”อีกครา เพราะดันโง่ไปหลงเชื่อคำพูดของ “เหลี่ยม” กับพวก “ผี-โม่แป้งนักการเมือง” ของ “เหลี่ยม” อีก?

ดังนั้น “คอการเมืองนอกทุ่งลาเวนเดอร์” จึงมองโลกแบบพิเคราะห์ความจริง ดังที่ปรากฎว่า..

ณ ห้วงนี้ “ทุนสามานย์เหลี่ยม” ไม่ทิ้งพรรคการเมืองที่ได้ลงทุนด้วยเงินมหาศาลอย่างแน่นอน!

ยิ่งผลงานของรัฐบาลรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ที่บริหารชาติมานานเกือบ 4 ปี ก็ยังไม่ได้ปราบคนโกงชาติอย่างจริงจัง! ยังไม่ได้ปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน! ยังไม่ได้แก้ปัญหาการกระจายรายได้ทางเศรษฐกิจ ให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยและยากจน แต่กลับทำให้สังคมไทยรวยกระจุก-จนกระจายมากขึ้นอีก! ฯลฯ

เรียกว่า..น่าเสียดายที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” ผู้มีอำนาจล้นฟ้า กลับสร้างผลงานดีๆให้ชาติและประชาชนไม่ได้เท่าที่ควร จนตกอยู่ในสภาพ “ขาลง” และมีโอกาสจะ “ขาลอยเท้งเต้ง” อีกด้วย

ทำเอาผู้คนจำนวนมิใช่น้อย คิดว่า “เหลี่ยม-ตู่..ตู่-เหลี่ยม”ไม่มีอะไรแตกต่างกันสักเท่าไหร่..

ก็ดูสิ! “เหลี่ยม-พูดแล้วไม่ทำ” เช่น “เหลี่ยม” จ้อไปทั่วว่า “รวยแล้วจะไม่โกง-ก็โกง”! โกงจนได้ฉายาติดตัวไปจนตายว่า “เหลี่ยม” กับเครือข่าย เป็นรัฐบาลที่ “โคตรโกง-โกงทั้งโคตร”! เพราะแค่ไม่กี่ปีที่ได้เป็นรัฐบาล “เหลี่ยม” ก็โกงจนรวยมโหฬาร จาก “มหาเศรษฐีหลายหมื่นล้านบาท” เป็น “มหาเศรษฐีหลายแสนล้านบาท”!

แถม “เหลี่ยม” ยังบังอาจเหิมเกริม ทะลึ่งไปหนุน “ขบวนการล้มเจ้า” อีกด้วย จนประชาชนผู้รักชาติ ทั้ง “พันธมิตรฯ”และ “กปปส.” อดรนทนไม่ไหว ต้องออกมาขับไล่ยืดเยื้อแรมปี จนรัฐบาล “เหลี่ยม” และเครือข่าย ถูกคณะนายทหารทำรัฐประหารถึง 2 ครั้ง

เฮ้อ..“เหลี่ยม” ผู้หลงอำนาจ-เงินทอง-ทรัพย์สินมิรู้จักพอ ชอบอ้างตนเป็นผู้รู้ผู้ปฏิบัติใน “ธรรม” แห่ง “พุทธ” แต่กลับไม่เข้าใจหลักธรรมง่ายๆที่ว่า ต้อง “คบบัณฑิต” สถานเดียว เพราะ“คบบัณฑิต-บัณฑิตจะพาไปหาผลดี” และต้องไม่ “คบคนพาล” เด็ดขาด เพราะ “คบคนพาล-คนพาลจะพาไปหาความชั่วร้าย

แต่น่าอนาถยิ่งนัก.. กระทั่งทุกวันนี้ “เหลี่ยม” ก็ยัง “คบคนพาล” มากกว่า “คบคนดี” “เหลี่ยม” กับพวกจึงยังคงทำการเมืองอันเป็นภัย ต่อความมั่นคงของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไม่หยุดหย่อน!!!

อย่างไรก็ตาม..การบริหารชาตินานเกือบ 4 ปีเต็มของรัฐบาลรัฐประหาร “บิ๊กตู่” มีผลงานไม่ดีเท่าที่ควร จึงทำให้ภาพ “ผู้ร้ายตัวจริง” ของ “เหลี่ยม” ดูดีขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดความรู้สึกในหมู่ผู้คนว่า รัฐบาล “บิ๊กตู่” กับ “บิ๊กเหลี่ยม” ดูเสมือนจะ “ไม่มีอะไรแตกต่างกันมากมาย”นี่นา..?

ดูสิ! รัฐบาล “บิ๊กตู่” ก็ไม่ต่างจาก “บิ๊กเหลี่ยม” ที่ “พูดแล้วไม่ทำ” เช่น “บิ๊กตู่” เคยประกาศว่า จะปราบคนโกงชาติอย่างเด็ดขาด! จะทำการปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง! ฯลฯ ก็ได้แต่พูดและแต่งเพลงให้ผู้คนหลงใหลไปกับ “ความฝันในโลกสวยเกินจริง” ว่า อีกไม่นานผู้คนจะอยู่ดีกินดี มีความสุขอยู่ใน “ทุ่งลาเวนเดอร์” อันสวยงามนะจ๊ะ!

นอกจากนั้น..ผู้คนยังคิดต่อไปอีกว่า รัฐบาลมาจากการเลือกตั้งสกปรก ที่โกงชาติแบบ “เหลี่ยม” ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างอย่างมากมาย ไปจากรัฐบาลรัฐประหาร“บิ๊กตู่”เลยนี่หว่า!

รัฐบาลในระบอบประชาธิปไตยทุนสามานย์ ยังมีฝ่ายค้านไว้เปิดโปงรัฐบาลขี้โกง ยิ่งถ้ารัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง โกงชาติจนฉาวหนัก ถูกสื่อและประชาชนเปิดโปงจนล่อนจ้อน รัฐบาลก็มีโอกาสจะแพ้เลือกตั้งจนต้องกลายเป็นฝ่ายค้าน

ในขณะที่ หากรัฐบาลรัฐประหารทำเรื่องไม่โปร่งใส จนมีข่าวคอร์รัปชั่นฉาวโฉ่ ทว่า..สภาฯของคณะรัฐประหารนั้นไร้ฝ่ายค้าน ทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ให้ชาติและประชาชน

สำหรับ“เหลี่ยม”แล้ว “ฟันธง”ได้เลยว่า วันนี้กระแส “คนรักเงินเหลี่ยม”ยังหนาแน่น! “ผี-โม่แป้ง” นักการเมืองสามานย์ ที่ชำนาญการซื้อเสียงและการโกงเลือกตั้ง มีหรือจะทิ้ง “เหลี่ยม” และ “พรรคเงินถุงเงินถัง”ไปง่ายๆ

บอกได้เลยว่า “พลังดูด” ของ “พรรคลายพราง” ทำอะไร “พรรคแดงเหลี่ยม”ไม่ได้ดอกครับ! หุ.. หุ..
กำลังโหลดความคิดเห็น...