xs
xsm
sm
md
lg

"เปรมชัย"ลั่นไม่ได้ฆ่าเสือดำ โวผู้ถือหุ้นมีแต่คนเห็นใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360-"เปรมชัย"ลั่นคุมอำนาจบริหารบมจ.อิตาเลียนไทยต่อ ย้ำไม่ได้ทำผิด พร้อมปัดข่าวถูกแบล็กลิสต์ หลังถูกดำเนินคดีล่าเสือดำในทุ่งใหญ่นเรศวร โวมีแต่คนเข้าใจเห็นอกเห็นใจให้กลับมาตั้งใจทำงาน คาดปีนี้รับรู้รายได้แตะ 1 แสนล้านบาท จากงานในมือ 5 แสนล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 เม.ย.) นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD จำเลยในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาร่วมประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำประปี 2561 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ โดยบริเวณสะพานลอยข้ามถนนหน้าโรงแรมพบมีผู้ใช้สีเปรย์พ่นข้อความระบุว่า "เสือดำต้องไม่ตายฟรี" ไว้

นายเปรมชัยกล่าวภายหลังการประชุมผู้ถือหุ้นถึงกรณีที่ตกเป็นจำเลยในคดีล่าสัตว์ป่าว่ามีผลกระทบและขาดคุณสมบัติการเป็นกรรมการบริษัทหรือไม่ ว่า ผมยังดำรงตำแหน่งประธานบริหารต่อไป เพราะผมไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา โดยวันนั้น ผมไปถึง เย็นวันเสาร์ ผมก็ไปนอน ตื่นเช้ามา ก็เข้าไปทุ่งใหญ่และถูกจับในตอนเย็น และโดนกักขัง 2 วันสองคืน ติดต่อใครไม่ได้ เพราะถูกยึดโทรศัพท์ พอออกมา ก็เจอกับนักข่าวเป็นร้อย ส่วนภาพที่ออกมา คิดว่าทางป่าไม้เป็นคนส่ง

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ระหว่างการประชุมได้มีผู้ถือหุ้นสอบถามถึงคดี โดยนายเปรมชัย ได้ชี้แจงว่า สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์วันนั้น ได้โทรไปสอบถามหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมีแต่ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกลับมาและขอให้ตั้งใจทำงาน

สำหรับกระแสข่าวที่ระบุว่า ITD ถูกขึ้นบัญชีดำนั้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีการติดต่อหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงลูกค้ารายใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่พบมีหน่วยงานใดที่ขึ้น Blacklist แต่กลับมีความเข้าใจและเห็นใจขอให้กลับมาตั้งใจทำงาน ซึ่งผมเองก็พยายามเข้าใจและเตรียมตัวมากขึ้นและพยายามจะตั้งใจทำงานให้ดีขึ้นกว่าเก่า

นายเปรมชัยกล่าวถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจของ ITD ต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่า ในปีนี้บริษัทจะรับรู้รายได้แตะระดับ 1 แสนล้านบาท จากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่ประมาณ 5 แสนล้านบาท โดยเป็นงานที่เซ็นสัญญาแล้วรวม 3.2 แสนบ้านบาท จากในประเทศ 2 แสนล้านบาทและต่างประเทศ 1.2 แสนล้านบาท ส่วนงานที่รอเซ็นสัญญามีมูลค่ารวม 1.8 หมื่นล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นงานในประเทศ มีระยะเวลารับรู้ภายใน 3 ปีนี้ ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นในปีนี้จะอยู่ที่ราว 10% จากปีก่อน 11.9% และคาดว่าในปีนี้จะได้งานใหม่เข้ามาไม่ต่ำกว่าปีก่อนที่มีงานใหม่ 8.5 หมื่นล้านบาท เนื่องจากภาครัฐจะมีการทยอยเปิดประมูลงานใหม่จำนวนมาก

นายไกรศร จิตธรรม ประธานกรรมการตรวจสอบ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ กล่าวว่า จะบอกว่าไม่ได้รับผลกระทบเลยคงไม่ใช่ เพราะมีเพื่อนสนิทที่เป็นกรรมการ และทำงานเกี่ยวข้องด้านสิ่งแวดล้อมต้องลาออกไป แต่ผลกระทบการดำเนินโดยตรงคงไม่มี เพราะจากงานที่มีอยู่ในมือและรอรับรู้รายได้ในอนาคตเกือบ 5 แสนล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...