xs
xsm
sm
md
lg

เรียกล็อตแรก7ดารา รีวิว"เมจิกสกิน" เอเย่นต์มอบตัวเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รอง ผบ.ตร.เตรียมออกหมายเรียกศิลปินดารารีวิวสินค้า “เมจิกสกิน” เข้าให้ปากคำ 26 เม.ย. ชี้ผิดฐานตัวการร่วม ด้านกองปราบฯจ่อออกหมายเรียก “ลิเดีย - แพทตี้ - มาร์ช - ไอซ์ - วุ้นเส้น - ดีเจพุฒ - เจ๊ม้า” ส่วนผู้ต้องหาดอดมอบตัวเพิ่มอีก 1 ราย

วานนี้ (24 เม.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการคดีเกี่ยวกับการจับกุมเครือข่ายบริษัท เมจิก สกิน ที่ผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมาย ว่า ได้มีการเข้าตรวจค้นโรงงานที่ผลิตสินค้าในเครือเมจิกสกินที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร พบว่าเป็นสินค้าผิดกฎหมาย ไม่มีเครื่องหมายรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีการปลอมแปลงหมายเลข อย. เป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีส่วนผสมของรกแกะจริงตามที่กล่าวอ้าง รวมถึงมีการโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง โดยจากการตรวจสอบต้นทุนการผลิตสินค้าในเครือสกินนั้นมีต้นทุนที่ต่ำและขายได้กำไรเกิน 100 เปอร์เซ็นต์

“คาดว่าในวันที่ 26 เม.ย.นี้จะมีความชัดเจนว่าจะเรียกศิลปินดาราคนใดเข้าสอบปากคำต่อพนักงานสอบสวนบ้าง เบื้องต้นจะออกหมายเรียกก่อนประมาณ 7 ราย จากนั้นจะทยอยเรียกดาราที่เหลือต่อไป ทั้งนี้ ในการรีวิวสินค้าของดาราศิลปินที่กล่าวอ้างว่าใช้สินค้าแล้วดีใช้แล้วสวยนั้น เบื้องต้นถือเป็นความผิดฐานตัวการร่วม พร้อมเตือนว่า ดาราเป็นบุคคลสาธารณะ ควรตรวจสอบสินค้าทุกชนิดก่อนทำการโฆษณาว่า เป็นสินค้าได้มาตรฐานหรือถูกกฎหมายหรือไม่" พล.ต.อ.วิระชัย ระบุ

อีกด้านที่ กองบังคับการตำรวจปราบปราม น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ในคดีที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน จำกัด เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป. ซึ่งน.ส.มธุรส เป็น 1 ในผู้สั่งผลิตอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เสริมความงามจากบริษัท เมจิกสกิน จำกัด เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับกลุ่มลูกค้า ทางตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับในคดีดังกล่าวร่วมกับพวกรวม 8 คน ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้แล้วจำนวน 6 ราย เหลือเพียง น.ส.มธุรส ผู้ต้องหารายนี้ และ น.ส.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.มธุรส ให้การปฏิเสธ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมามีผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากเครือข่ายเมจิกสกินฉ้อโกง ต่างเดินทางเข้ามาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน โดยมีผู้เสียหายเดินทางเจ้าให้ปากคำกว่า 15 ราย ทำให้ขณะนี้สองวันที่ผ่านมามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม 70 รายจากผู้เสียหายทั้งหมด 400 ราย

โดย น.ส.วรรณวิษา ถนอมสินธุ์ อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย กล่าวว่า รู้จักผลิตภัณฑ์เมจิกสกินผ่านทางเฟซบุ๊ก และมีดารานักแสดงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์จำนวนมาก อาทิ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ม้า-อรนภา กฤษฎี เป็นต้น ทำให้เกิดความเชื่อถือจึงตัดสินใจเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยสมัครเป็นลูกข่ายในทีม"เจ๊เงาะ" ต่อมาก็เริ่มขายผลิตภัณฑ์ครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยลงทุนไปจำนวน 1 หมื่นบาท แต่หลังจากมีข่าวเรื่องสินค้าไม่ผ่านอย.ทำให้ไม่สามารถขายสินค้าได้อีกเลย เนื่องจากลูกค้าหมดความน่าเชื่อถือ

มีรายงานแจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนจะมีการออกหมายเรียกดารานักแสดง ล็อตแรก 7 คน ที่มีชื่ออาจถูกเชิญเข้าพบ ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน, แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา, วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, ดีเจพุฒ-พุฒชัย เกษตรสิน และ ม้า-พรชัย หรืออรนภา กฤษฎี ซึ่งพบว่าดารากลุ่มนี้เป็น พรีเซ็นเตอร์หลักสินค้าดังกล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...