xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กป้อม"ลั่น"ผมไม่ได้ โง่" "นาฬิกาเพื่อน"ไม่ต้องแจ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

"บิ๊กป้อม"เปิดใจ ใส่นาฬิกา "ปัฐวาท"เพื่อนรักมานานโข เอามาให้ใส่ วนไป เบื่อก็ส่งคืน ระบุเขารวยเป็นหมื่นล้าน ยันของเพิ่อนไม่ใช่ของตนเอง จึงไม่ได้แจงในบัญชีทรัพย์สิน ลั่นผมไม่ได้โง่นะ ไม่ใช่ไม่รู้กม. ชี้เข้าทาง พวกจ้องเตะตัดขานายกฯ รับพลาดที่ไม่ชี้แจงตั้งแต่ต้น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดใจครั้งแรก หลังถูกตรวจสอบและโจมตี เรื่องนาฬิกาหรู ว่า ผมบริสุทธิ์ใจ ใครจะคิดยังไง จะตามกระแส ก็คิดไป เพราะความจริง คือความจริง ไม่มีวันหนีความจริงไปได้

"ผมไม่ได้โง่นะ ผมรับราชการมานาน เป็นรมต.มากี่สมัยแล้ว ทำไมผมจะไม่รู้ เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่เพราะเป็นนาฬิกาของเพื่อน ที่เขาเวียนมาให้ใช้ เขามีอยู่ 200-300 เรือน เป็นเศรษฐีหมื่นล้าน ชอบสะสมนาฬิกา ก็แค่นั้น ก็เขาให้ยืมมาใส่จริงๆ "

ทั้งนี้ พล.ล.ประวิตร ยอมรับว่า เพื่อนคนนี้ คือ "เสี่ยคราม" นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เป็นเพื่อนสนิทมาตั้งแต่เรียน ป.1 ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล แต่เขาเสียชีวิตไปเมื่อต้นปี 2560

"สนิทกันมาก แล้วเขารวยมาก มานานแล้ว เขาเอามาให้ใส่ตลอด"

"ผมเป็นแค่เหยื่อ สร้างกระเเสของฝ่ายตรงข้าม ที่หยิบยกมาโจมตีเพื่อเตะขานายกฯ มันน่าน้อยใจมั้ยล่ะ" พล.อ.ประวิตร กล่าว

"ปัฐวาท เขารวยมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เขาก็เอานาฬิกามาให้ผมใส่ มา 20-30 ปีแล้ว ใส่แล้ว เก่าเบื่อ ก็ส่งคืนไป เวียนเรือนใหม่มาใส่ ผมก็ทำแบบนี้มานานมากแล้ว เขาไม่ได้ให้ แค่เอามาให้ใส่ เขาเล่นนาฬิกาก็วนเรือนใหม่มาตลอด เรือนเก่า ก็เอากลับไป ผมก็ชี้แจงไปแบบนี้"

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ตนไม่เข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนกัน แต่จะขอรอดูต่อไปว่า สังคมจะมองเรื่องที่เกิดตามกระแสมากกว่า ข้อมูล ข้อเท็จจริง หรือเปล่า

ทั้งนี้ ยอมรับว่า ตนเองอาจพลาด ที่ไม่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจตั้งแต่ต้น เพราะคิดว่าไม่มีอะไร จึงทำให้สังคมเข้าใจอะไรที่คลาดเคลื่อนมาจนทุกวันนี้

"แต่ไม่ว่า ป.ป.ช. จะสรุปผลออกมาอย่างไร ผมก็จะยอมรับกับคำตัดสินนั้น" พล.อ.ประวิตร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...